Roots of Strength™ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก  The Body Shop  มาพร้อมกับสีแดงสะดุดตาและคำโปรยว่า “อายุที่เพิ่มขึ้นไม่สามารถทำอะไรเราได้” เพราะอายุเป็นเพียงตัวเลข แต่ความอ่อนเยาว์ที่แท้จริงอยู่ที่จิตวิญญาณของเรา โอ้โหฟังดูดี!!!

คือเราเห็นด้วยนะว่าอายุที่เพิ่มขึ้นไม่ได้แปลว่าจิตใจและวิญญาณของเราจะต้องแก่ตัวเชื่องช้าหม่นหมอง แต่เราสามารถคอยเติมและหล่อเลี้ยงความอ่อนเยาว์ในใจเราได้เสมอด้วยความฝัน แต่ในแง่ของผิวพรรณนั้นอายุที่เพิ่มขึ้นนำมาสู่ความเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน แต่เราก็สามารถที่จะเติมการบำรุงเพื่อเสริมการฟื้นฟูผิวให้คงสภาพดี แม้จะไม่ตลอดไป แต่ก็นานที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ และการเสาะแสวงหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่จะเข้ามาเติมเต็มก็เป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นเช่นกัน วันนี้เรามาสำรวจกันดูหน่อยสิว่า Roots of Strength™ จะเป็นตัวเลือกที่ใช่หรือไม่อย่างไร

The Body Shop : Roots of Strength™ เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยคืนความกระชับยืดหยุ่นให้กับผิวโดยนำเสนอคอนเซปต์ของการนำส่วนผสมของรากไม้ 3 ชนิด จาก 3 ทวีป มาช่วยเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างผิวในการต่อกรกับแรงของกาลเวลา โดยเคลมว่าช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวรู้สึกกระชับ ผิวฟู plump ยืดหยุ่น โดยส่วนผสมที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ตัวมีดังนี้

Panax Ginseng Root Extract สารสกัดจากรากโสม ซึ่งทางแบรนด์ระบุว่าเป็นโสมจีน อ้าว แล้วมันต่างกับโสมเกาหลีตรงไหน? จริง ๆ มันคือพืชชนิดเดียวกันนี่แหล่ะ แต่ว่ากระบวนการหลังเก็บเกี่ยวจะต่างกันไป ของจีนจะเป็นการเก็บรากโสมแล้วนำไปตากแห้งสีของโสมจะออกขาวเหลืองซีด (แบบในรูปที่เราถ่ายน่ะ นั่นคือรากโสมจีนของจริงนะจ๊ะ) ส่วนโสมแบบเกาหลีจะมีการเอารากโสมไปอบไอน้ำก่อนแล้วจึงนำไปตากซึ่งทำให้โสมมีสีที่แดงเข้มขึ้น ซึ่งในกระบวนการเหล่านี้ส่งผลให้สารบางตัวเข้มข้นขึ้น สารบางตัวลดลงในกระบวนการอบไอน้ำ เป็นเหตุผลว่าทำไมโสมเกาหลีจึงมีฤิทธิ์แรงกว่า และในแพทย์แผนโบราณจะแนะนำให้ใช้โสมจีนแทนในผู้สูงอายุเพราะว่ามีฤิทธิ์ที่อ่อนโยนกว่านั่นเอง (อาแปะร้านขายยาจีนบอกมา)

โดยรวมแล้วสารสกัดจากอุดมไปด้วยสารซาโปนินและสารออกฤิทธิ์มากมาย ถูกนำมาใช้เป็นยามาแต่โบราณ การศึกษาสมัยใหม่พบว่าสาร Ginsenoside ชนิดต่าง ๆ ในโสมนั้นมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ตั้งแต่เสริมการฟื้นฟูเซลล์ผิวชั้นนอก ปกป้องคอลลาเจนจากการถูกทำลายและยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ แต่ทางแบรนด์ไม่ได้ระบุว่าสารสกัดจากรากโสมจีนที่ใช้มีสารออกฤิทธิ์ตัวใดที่โดดด่นหรือสกัดมาเป็นพิเศษบ้าง จึงให้ได้แค่ข้อมูลโดยรวมประมาณนี้แหล่ะ

อ้อทางแบรนด์ระบุว่ารากโสมจีนนี้ปลูกในมณฑลจี่หลินทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน (ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วแหล่งที่ปลูกมีผลต่อปริมาณของสารออกฤิทธิ์ในรากโสมด้วยนะ)

(Source : Bioactive compounds from natural resources against skin agingEpidermis proliferative effect of the Panax ginseng ginsenoside Rb2.Effects of Ginsenoside Rb1 on Skin ChangesTherapeutic Effect of Total Ginseng Saponin on Skin Wound HealingEffects of ginseng saponins isolated from red ginseng on ultraviolet B-induced skin aging in hairless miceRed ginseng root extract mixed with Torilus fructus and Corni fructus improves facial wrinkles and increases type I procollagen synthesis in human skin: a randomized, double-blind, placebo-controlled study.Effects of Panax ginseng extract on human dermal fibroblast proliferation and collagen synthesis.Effects of Steaming and Air-Drying on Ginsenoside Composition of Korean Ginseng (Panax ginseng C.A. Meyer).)

Zingiber Officinale Root Extract ขิงถูกใช้เป็นทั้งอาหารและยามาอย่างยาวนาน สารออกฤิทธื์ในขิงที่ถูกนำมาศึกษากันมากก็เป็นกลุ่ม Gingerol โดยในแง่ของการนำมาบำรุงผิวนั้น สารสกัดจากรากขิงมีคุณสมบัตในการต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ มีการศึกษาในสัตว์ทดสอบที่ระบุว่าช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และขัดขวางเอนไซม์ที่ทำลายคอลลาเจนได้อีกด้วย

เชื่อว่าขิงมีถิ่นกำเนิดอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ปัจจุบันมีการปลูกไปทั่ว และทางแบรนด์นำส่วนผสมตัวนี้มาจากประเทศมาร์ดากัสการ์

(Source : A COMBINATION OF CURCUMIN AND GINGER EXTRACT IMPROVES ABRASION WOUND HEALING IN CORTICOSTEROID-DAMAGED HAIRLESS RAT SKINinhibitory effect of [6]-gingerol on melanogenesis in B16F10 melanoma cells and a possible mechanism of action.)

Ruscus Aculeatus Root Extract เรามักเห็นในผลิตภัณฑ์พวกต่อต้านเซลลูไลท์มากกว่า เพราะจะถูกเคลมในเรื่องเสริมการไหลเวียนใต้ผิว มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบได้ เรายังไม่พบการศึกษาที่เกี่ยวกับการนำมาใช้บำรุงผิวโดยตรง แต่สารสกัดตัวนี้มีสารกลุ่ม Rutin และ Hesperidin อยู่ ก็น่าจะช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย

ทางแบรนด์บอกว่าส่วนผสมนี้ปลูกได้มากในตุรกี ฝรั่งเศส บัลแกเรีย

(Source : Anti-inflammatory activity of Achillea and Ruscus topical gel on carrageenan-induced paw edema in rats.)

นอกจากส่วนผสมของรากไม้สามชนิดนี้ที่จะมีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์แล้ว ทั้งหมดก็จะมีส่วนผสมของ Adenosine ที่ช่วยเสริมพลังงานของเซลล์ และ Sodium Hyaluronate ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น

The Body Shop : Roots of Strength™ Firming Essence Lotion (160ml / 1,390 Baht)

เอสเซนส์โลชั่นขวดนี้มีเนื้อเข้มข้นเล็กน้อยและมีสีอมเหลืองจาง ๆ จากส่วนผสมที่ใช้ (ตัวผลิตภัณฑ์ไม่มีการแต่งสีเพิ่มเติม) นาอกจากส่วนผสมที่ระบุมาข้างต้น ในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมีกรดอะมิโน Arginine ที่ช่วยเสริมเรื่องความชุ่มชื้น ผลิตภัณฑืมีส่วนผสมของน้ำหอม แต่เป็นกลิ่นที่เหมือนกับสมุนไพร ออกแนว herbal เป็นกลิ่นที่ดูธรรมชาติ และเราว่ามันโอเค

Ingredients : Aqua / Water / Eau, Glycerin, Propylene Glycol, Dipropylene Glycol, Butylene Glycol, Phenoxyethanol, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Arginine, Chlorphenesin, PEG-20, Salicylic Acid, Ruscus Aculeatus Root Extract, Sodium Hyaluronate, Xanthan Gum, Parfum / Fragrance, Phospholipids, Zingiber Officinale Root Extract / Ginger Root Extract, Disodium EDTA, Adenosine, Panax Ginseng Root Extract, Glycine Soja Oil / Soybean Oil, Tocopherol, Limonene, Citral, Linalool, Geraniol, Citric Acid.

 

The Body Shop : Roots of Strength™ Firming Serum (30ml / 2,390 Baht)

เซรั่มเนื้อประกายมุกเล็กน้อยนี้มีการเพิ่มส่วนผสมของ Mannose เข้ามา ส่วนผสมนี้ถูกใช้ในผลิตภัณฑ์ของเครือ  L’Oreal ซึ่งเป็นอดีตเจ้าของ The Body Shop ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้น่าจะพัฒนาเอาไว้ตอนที่เขายังเป็นเจ้าของอยู่ เลยได้ส่วนผสมที่ถูกจดสิทธิบัตรเอาไว้นี้มาอยู่ในผลิตภัณฑ์นี้ด้วย

เรายังไม่เห็นข้อมูลที่ตีพิมพ์ว่ามันทำงานอย่างไร แต่มันถูกเคลมเป็นส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวโอบอุ้มความชุ่มชื้นได้มากขึ้น และยังเคลมถึงคุณสมบัติในการลดเลือนริ้วรอยไว้ด้วย

(Source : Use of monosaccharides and composition therefor)

Ingredients : Aqua / Water / Eau, Glycerin, Dicaprylyl Carbonate, Alcohol Denat., Acacia Senegal Gum, Glyceryl Stearate, Mannose, Microcrystalline Cellulose, Benzyl Alcohol, Zea Mays Starch / Corn Starch, Glycine Soja Oil / Soybean Oil, Carrageenan, Parfum / Fragrance, Arginine, Salicylic Acid, Cellulose Gum, Ruscus Aculeatus Root Extract, Sodium Hyaluronate, Xanthan Gum, Zingiber Officinale Root Extract / Ginger Root Extract, Phospholipids, Adenosine, Panax Ginseng Root Extract, Limonene, Linalool, Citral, Tocopherol, Geraniol, Citronellol, Citric Acid.

 

The Body Shop : Roots of Strength™ Firming Cream (50ml / 1,890 Baht)

ส่วนผสมที่ถูกเพิ่มเข้ามาเฉพาะในครีมตัวนี้คือ Secale Cereale (Rye) Seed Extract หรือสารสกัดจากข้าวไรย์ ซึ่งในข้าวไรย์มีสาร Phenol มากมายซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ปูเป้คิดว่าตัวนี้คือ FIBROXYL ที่ทางแบรนด์เคลมในเรื่องของการเพิ่มความกระชับและลดเลือนริ้วรอย ปูเป้เชื่อว่าสารตัวนี้คือ COHELISS® BIO จากบริษัท Silab ซึ่งเป็นการสกัดเอาสาร Arabinoxylans จากข้าวไรย์ออกมาเพื่อกระตุ้นการสร้าง α-Smooth Muscle Actin (α-SMA) ของ Fibroblast เพื่อช่วยการในกระชับผิว ซึ่งก็เป็นแค่คำเคลมของผู้ผลิตอีกเช่นกัน แต่จากการหาข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่า Arabinoxylans สามารถกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ Fibroblast และ keratinocytes ได้อยู่นะ (การทดสอบในหลอดทดอง)

(Source : Antioxidant effects of phenolic rye (Secale cereale L.) extracts, monomeric hydroxycinnamates, and ferulic acid dehydrodimers on human low-density lipoproteins.Ispaghula (Plantago ovata) seed husk polysaccharides promote proliferation of human epithelial cells (skin keratinocytes and fibroblasts) via enhanced growth factor receptors and energy production.)

Ingredients : Aqua / Water / Eau, Glycerin, Dicaprylyl Ether, Butylene Glycol, Isopropyl Isostearate, Cetyl Alcohol, Behenyl Alcohol, Poloxamer 338, Stearic Acid, Palmitic Acid, Phospholipids, Parfum / Fragrance, Disodium Stearoyl Glutamate, Caprylyl Glycol, Sodium Hydroxide, PEG-100 Stearate, Salicylic Acid, Chlorphenesin, Panax Ginseng Root Extract, Acrylonitrile/Methyl Methacrylate/Vinylidene Chloride Copolymer, PEG-12 Dimethicone, Polysilicone-11, Cetearyl Glucoside, Ruscus Aculeatus Root Extract, Sodium Hyaluronate, Pentylene Glycol, Secale Cereale Seed Extract / Rye Seed Extract, Zingiber Officinale Root Extract / Ginger Root Extract, Disodium EDTA, Adenosine, Myristic Acid, Isobutane, T-Butyl Alcohol, Limonene, Linalool, Citral, Geraniol, Tocopherol, Citronellol, BHT, Citric Acid.

 

The Body Shop : Roots of Strength™ เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ สำหรับรายละเอียดเรื่องสาขาที่ใกล้บ้าน รบกวนลองเช็คหรือสอบถามได้ทาง  Facebook : The Body Shop จ้า

***Sponsored Item***

The Body Shop : Roots of Strength™ Firming Essence Lotion
Price : 160ml / 1,390 Baht
Skin Type : All Skin Type

The Body Shop : Roots of Strength™ Firming Shaping Serum
Price : 30ml / 2,390 Baht
Skin Type : All Skin Type

The Body Shop : Roots of Strength™ Firming Cream
Price : 50ml / 1,890 Baht
Skin Type : Dry- Normal – Combination Skin

Related Posts