ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เหมือนกับปูเป้ที่ชอบกลิ่นหอม ๆ สุดฟินของบัตเตอร์บำรุงผิวของ The Body Shop แต่ก็แอบคิดว่าน่าจะดีถ้าเขาจะมีอะไรที่กลิ่นแบบนี้แต่เนื้อสัมผัสเบาสบายใช้ง่ายกว่านี้  ขอแสดงความยินดีเพราะสิ่งที่คุณอยากได้มาตลอดนั้นเป็นจริงแล้วกับ The Body Shop : Body Yoghurt กับกลิ่นหอมที่คุ้นเคยในเนื้อสัมผัสใหม่สุดไฉไล (เย้!!!)

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านปูเป้ได้มีโอกาสไปงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ The Body Shop : Body Yoghurt ที่ประเทศเนปาลและกรีดร้องกับฝันที่เป็นจริง คือเมื่อพูดถึงแบรนด์ The Body Shop แต่ละคนน่าจะนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นหรือป็นที่จดจำได้ สำหรับปูเป้เมื่อพูดถึงแบรนด์นี้จะนึกถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มบอดี้สำหรับผิวกายหลากสีหลายกลิ่นที่มีให้เลือกมากมายเต็มไปหมด การเปิดตัวของเนื้อสัมผัสใหม่ที่ช่างเหมาะกับสภาพผิวและสภาพอากาศของบ้านเรานั้นเป็นอะไรที่เรารอคอยมานานมาก โดยทางแบรนด์เคลมว่าภายใน 15 วินาที ก็จะซึมสู่ผิวไม่เหลือความเหนอะพร้อมกับการแต่งตัวออกจากบ้านได้ทันที

ขอเล่าเป็นข้อมูลเล็กน้อยรู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหามเวลาเอาไปเล่าให้คนอื่นต่อจะได้ดูเป็นคนรอบรู้มีการศึกษาว่า ทาง The Body Shop เป็นแบรนด์แรกที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า Body Butter ขึ้นมาและก็ประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะผู้คนต่างหลงรักการปาดบัตเตอร์บำรุงผิวเนื้อเข้มข้นกลิ่นหอมชวนกิน โดยกลิ่นแรกที่เริ่มวางจำหน่ายคือกลิ่นมะม่วงนั่นเองจ้า

ในงานเปิดตัวนั้นมีทั้งหมด 6 กลิ่นซึ่งเป็นกลิ่นที่ขายดีและเป็นที่นิยมจากโซนต่างๆ  ทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นกลิ่น  Mango ที่สุกงอมหอมหวานซึ่งเป็นกลิ่นที่เราชอบที่สุดในบรรดาทั้งหมดนี้ กลิ่น British Rose กุหลาบอังกฤษอันหรูหรา กลิ่น Coconut ที่คนไทยเองกลับคิดว่าเอ๊ะมะพร้าวนี่มันกลิ่นนี้หรอ? แต่ฝรั่งเขาชอบกันมากนะเออ กลิ่น Strawberry ที่หอมเหมือนขนมหลอกเด็ก และ กลิ่น Moringa สำหรับคนชอบกลิ่นแนวฟลอรัล และ Almond Milk ที่กลิ่นอ่อน ๆ และเป็นกลิ่นเดียวที่ถูกเคลมว่าใช้ได้กับผิว Sensitive เพราะใช้น้ำหอมที่ไม่มีส่วนประกอบของ fragrance component ที่ทาง EU ระบุไว้ว่าอาจเป็น common allergen ได้ ทั้งหมดนี้เคลมว่าพิสูจน์แล้วว่าเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง!!!

แต่ในช่วงเปิดจำหน่ายเป็นครั้งแรกมีกลิ่นพิเศษเพิ่มมาอีกกลิ่นนั่นก็คือกลิ่น Banana ที่ทาแล้วกล๊วยยยยกล้วยจนเหมือนเป็นโตเกียวบานาน่าเดินได้

Product’s Formula

ในแง่ของโครงสร้างส่วนผสม The Body Shop : Body Yoghurt (200ml / 550 Baht) ที่มีวางจำหน่ายในตอนนี้นั้นตัวเบสหลักจะเหมือนกันทั้งหมดโดยเป็นโครงสร้างอีมัลชั่นที่ไม่ซับซ้อน โดยมีส่วนผสมของเบสเป็นน้ำและส่วนผสมที่ละลายในน้ำรวมไปถึงส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นอย่าง Glycerin และ Sodium Hyaluronate รวมเข้ากับซิลิโคนชนิดที่ช่วยเคลือบปกป้องผิวอย่าง Dimethicone และบัตเตอร์จากพืชอย่าง Butyrospermum Parkii (Shea) Butter โดยอาศัย PEG-100 Stearate กับ Glyceryl Stearate เป็นอิมัลซิไฟเออร์หลัก และทำเนื้อสัมผัสให้ข้นขึ้นด้วยตัวก่อเจล Carbomer และ Xanthan Gum สารสกัดที่จะมีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ก็คือ Prunus Amygdalus Dulcis Seed Extract หรือน้ำนมสกัดจากเมล็ดสวีทอัลมอนด์ออร์แกนิค ซึ่งได้มาจากโครงการ  Communnity Trade ในประเทศสเปน

ส่วนที่แตกต่างกันก็คือส่วนผสมของกลิ่นและสี รวมไปถึงสารสกัดจากพืชหรือผลไม้ที่ถูกยกเป็นตัวหลักของผลิตภัณฑ์ อย่างเช่น Mango Body Yoghurt ก็จะมีน้ำสกัดจากมะม่วง หรือ  British Rose Body Yoghurt ก็จะมีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกกุหลาบมาเป็นกิมมิคเป็นต้น

ในเชิงส่วนประกอบนั้นค่อนข้างเรียบง่าย จนอาจจะพูดว่ามันดูง่ายจัง แต่การเลือกชนิดของตัวก่อเจล และสัดส่วนของส่วนผสมตัวเบสนั้นมีผลต่อเนื้อสัมผัสพอสมควร มากไปอาจจะหนึบ น้อยไปอาจจะไม่คงตัวพอ ที่สำคัญคือต้องมีความยืดหยุ่นของสูตรที่สูงมากพอที่จะผสมเข้ากับกลิ่นน้ำหอมต่าง ๆ  ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ทำงานด้วยยากที่สุดในการพัฒนาสูตรเครื่องสำอางก็ว่าได้ เรียกได้ว่าทำผลิตภัณฑ์ไม่ใส่น้ำหอมนั้นง่ายกว่าต้องใส่น้ำหอมเยอะเลยล่ะ

สูตรผสมของผลิตภัณฑ์ถูกเคลมว่าเป็น 100% Vegan คือไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์เลยแม้แต่อย่างเดียว เป็นคำเคลมที่เจาะจงสำหรับกลุ่มคนที่ใช้ไลฟ์สไตล์แบบ Vegan อย่างจริงจัง แต่สำหรับเราก็ไม่ค่อยอินกับตรงนี้เท่าไหร่

Mango Body Yoghurt Ingredients : Aqua/Water/Eau, Glycerin, Alcohol Denat., Dimethicone, Butylene Glycol, Parfum/Fragrance, Phenoxyethanol, Carbomer, PEG-100 Stearate, Glyceryl Stearate, Butyrospermum Parkii Butter/Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Dimethiconol, Caprylyl Glycol, Mangifera Indica Juice/Mango Juice, Sodium Hydroxide, Sodium Hyaluronate, Benzyl Alcohol, Limonene, Prunus Amygdalus Dulcis Seed Extract/Sweet Almond Seed Extract, Potassium Sorbate, Sodium Dehydroacetate, Xanthan Gum, Citric Acid, Dehydroacetic Acid, CI 15985/Yellow 6, CI 19140/Yellow 5.

Usage & Result

เนื้อผลิตภัณฑ์มีความข้นราวกับโยเกิร์ตแต่ต่างกันตรงที่ดูไม่ทึบเท่า เนื้อกระจายตัวได้ง่ายและไม่ต้องใช้ปริมาณเยอะก็ทาคลุมพื้นที่ได้มาก ยิ่งทาหลังจากอาบน้ำซับตัวหมาด ๆ ปริมาณตักมาไม่มากปาดได้ทั่วขาทั้งข้างเลยทีเดียว

เนื้อสัมผัสเย็นสบายผิว ซึมไวทีเดียว และไม่เหนอะหนะ แต่คงความชุ่มชื้นได้กำลังดีสำหรับผิวธรรมดา ในสูตรมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ในรูป Alcohol Denat. แต่ใช้มาผิวก็ไม่แห้งและรู้สึกชุ่มชื้นดีอยู่ ในแง่ของเนื้อสัมผัสและการให้ความชุ่มชื้นถือว่าเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผิวกายที่ทำออกมาได้ดีทีเดียว

สำหรับเรื่องกลิ่น ตรงนี้เป็นเรื่องที่แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนแล้วล่ะ ส่วนตัวปูเป้ชอบกลิ่นแนวผลไม้ ฟรุตตี้ กลิ่นมะม่วงในสกินแคร์เป็นสิ่งที่ชอบมากอยู่แล้ว แต่ก็ไมไ่ด้แปลว่าทุกคนจะต้องชอบกลิ่นนี้เหมือนกับเรา และเป็นกลิ่นที่ทาทั้งตัวแล้วก็ค่อนข้างจะได้กลิ่นชัดแต่อยู่ติดทนพอสมควร ดังนั้นส่วนตัวจะเป็นกลิ่นที่เก็บเอาไว้ทาก่อนนอนมากกว่าที่จะทาออกไปข้างนอกล่ะ ถ้าเป็นกลิ่นที่ค่อนข้างให้กลิ่นที่บางเบากว่านี้ อย่างสตรอว์เบอรี่ หรือเป็นกลิ่นที่คุ้นเคยในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายอย่างอัลมอนด์มิลค์ น่าจะใช้ในตอนกลางวันทาก่อนออกจากบ้านได้ง่าย คือการใช้อะไรที่มีกลิ่นกับผิวกายที่มีบริเวณกว้างจะต้องคำนึงถึงมารยาทและพื้นที่ของผู้อื่นด้วย เพราะกลิ่นไม่ได้ติดอยู่กับตัวเราอย่างเดียวแต่คนอื่นจะได้กลิ่นไปด้วย เราคงไม่อยากให้กลิ่นของเราไปทำให้คนอื่นหงุดหงิดหรือเวียนหัวใช่ไหมล่ะ!!!

Conclusion

 

โดยสรุปแล้ว The Body Shop : Body Yoghurt คือไอเทมบำรุงผิวกายเพื่อความฟินส่วนตัว เนื้อสัมผัสใช่ กับกลิ่นที่ชอบ เท่านั้นก็เพียงพอแล้วที่จะหยิบมาใช้เพื่อปรนเปรอเติมเต็มตัวเองในยามที่ร่างกายและจิตใจเราเรียกร้อง ด้วยส่วนประกอบที่เรียบง่าย นี่จึงไม่ใช่มอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวกายที่จะคาดหวังคุณสมบัติแพรวพรายอย่างการต่อต้านริ้วรอย หรือปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ตึงกระชับ หรืออะไรต่อมิอะไร เราคิดว่าแค่เพียงเพิ่มส่วนผสมที่มีราคาไม่แพงแต่มีประโยชน์รอบด้านกับผิวอย่างจริงจังอย่าง  Niacinamide มาสัก 2% ก็จะทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีอะไรมากกว่าเนื้อสัมผัสดี ๆ และกลิ่นหอม ๆ ขอเพิ่มข้อแนะนำเล็กน้อยเพือความฟินอีกขั้นเราแนะนำให้ใช้คู่กับเจลอาบน้ำกลิ่นที่ชอบเหมือนกันจะทำให้ความสุขในระหว่างอาบน้ำและหลังอาบน้ำถูกเชื่อมอย่างไร้รอยต่อ

ส่วนตัวเรารอช่วง  Festive  ปลายปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ ขอให้กลิ่นลิมิเต็ดอย่าง Frosted Berries ออกเนื้อแบบ Body Yoghurt มาด้วยเถิดดดดดด (อ้อ ขอแบบไม่ผสมชิมเมอร์ด้วยนะ เพราะไม่ชอบ) #กราบแบมือ

ใครที่สนใจ The Body Shop : Body Yoghurt จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือน พฤษภาคม 2018 นี้ ที่ The Body Shop ทั่วฟ้าเมืองไทย ชะเอิงเอยยยย

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

***Sponsored Item***

The Body Shop : Mango Body Yoghurt
Price :  200ml / 550 Baht
Skin Type : All Skin Type
Outstanding : Hydration / Sensory

The Body Shop : Mango Body Yoghurt
*คะแนนดาวเรทติ้งจะแสดงผลไม่ถูกต้องหากเปิดอ่านบทความนี้จาก Smart Phones / Tablets*
FORMULA
GENTLENESS
SENSORY
RESULT
PUPE LOVE IT
PROS
  • เนื้อสัมผัสที่ดีมาก ใช้ง่าย ชุ่มชื้นกำลังดี ไม่เหนอะหนะ
  • มีกลิ่นให้เลือกตามจริตที่ถูกกับแต่ละคน
  • 100% Vegan เผื่อคนที่ใช้ไลฟ์สไตล์แบบ Vegan เต็มรูปแบบ ตั้งแต่สิ่งที่เอาเข้าปากกินและไม่ได้มีไว้กิน
CONS
  • มีส่วนผสมของน้ำหอม
3.7Overall Score

Related Posts