เมื่อช่วงต้นปี 2013 ที่ผ่านมา ทางแบรนด์ Sulwhasoo ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม SnowiseEX ที่ไม่ได้มุ่งเป้าทำงานแค่เรื่องของเม็ดสีเมลานิน แต่นำเสนอทฤษฏีเรื่องการต้านโทนคล้ำเหลืองของผิวจากวัยที่เพิ่มและกระบวนการ Glycation รวมไปถึงการลดโทนผิวคล้ำแดงจากความร้อนและการระคายเคือง ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2014 นี้ทางแบรนด์ก็นำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวใหม่อย่าง Sulwhasoo : Snowise EX Whitening Spot Serum (30ml / 5,300 THB) เพื่อเติมเต็มกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้ครบถ้วนยิ่งขึ้น

 photo SnowiseEXSpot01.jpg
ตัวผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อใช้คู่กับไวท์เทนนิ่งเซรั่มเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการต่อต้านจุดด่างดำ โดยทา Whitening Spot Serum ลงบนบริเวณจุดที่มีความกังวลเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอและจุดด่างดำ

ในแง่ของส่วนประกอบนั้นก็มีความคล้ายคลึงกับ Sulwhasoo : Snowise EX Whitening Serum อยู่พอสมควร โดยส่วนผสมหลักได้แก่ Niacinamide + Acetyl Glucosamine โดย Acetyl Glucosamine จะลดการผลิตเม็ดสี และ Niacinamide จะช่วยขัดขวางการส่งผ่านเม็ดสีไปยังเซลล์ผิว (และยังช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ชุ่มชื้นขึ้นด้วย) มีการศึกษาใหม่ในปี 2010 จากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ดที่ยืนยันว่า Niacinamide 4% + Acetyl Glucosamine 2% สามารถใช้เป็นไวท์เทนนิ่งได้ดีทีเดียว

 photo WhiteGinseng3.jpg
ส่วนผสมที่ทางแบรนด์ยกขึ้นมาเป็นตัวชูโรงก็คือ HYDROLYZED WHITE GINSENG SAPONINS ซึ่งก็คือ Ginsenoside F1 มีการศึกษาแล้วว่าช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานินได้คล้ายกับ Arbutin และยังช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหายที่เกิดขึ้นจากรังสี UVB ได้เป็นอย่างดี ส่วน White Cloud Grass ก็คือสารสกัดจากพืชที่ชื่อว่า Oldenlandia Diffusa ที่เริ่มเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นเพราะมีการศึกษาพบว่าช่วยต้านมะเร็งได้ดี มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบ ส่วน White Ginseng Polysaccharide นั้นเป็นสารสกัดเฉพาะของ Amore Pacific ที่มีการจดสิทธิบัตรและทดสอบภายในในเรื่องของการ Anti-Aging ยังไม่มีข้อมูลจากแหล่งอื่นที่บอกว่าสารสกัดเฉพาะนี้มีคุณสมบัติพิเศษอย่างไร แต่สารสกัดจากโสมมีคุณสมบัติลักษณะนี้อยู่แล้ว

(Source : Reduction in the appearance of facial hyperpigmentation after use of moisturizers with a combination of topical niacinamide and N-acetyl glucosamine: results of a randomized, double-blind, vehicle-controlled trial., Reduction in the appearance of facial hyperpigmentation by topical N-acetyl glucosamine., Ginsenoside F1 protects human HaCaT keratinocytes from ultraviolet-B-induced apoptosis by maintaining constant levels of Bcl-2., Ginsenoside F1 Modulates Cellular Responses of Skin Melanoma Cells, Protective Effect of Processed Panax ginseng, Sun Ginseng on UVBirradiated Human Skin Keratinocyte and Human Dermal Fibroblast, Skin external composition containing white ginseng polysaccharide extract)

 photo Droppercopy.png
กิมมิคเล็กน้อยที่ติดมากับบรรจุภัณฑ์คือหลอดหยด Dropper ที่เมื่อเราบิดเปิดฝาขวด หัวปั้มจะเด้งขึ้นดูดเนื้อเซรั่มเข้าไปในหลอดโดยอัตโนมัติ

Ingredients : WATER, BUTYLENE GLYCOL, NIACINAMIDE, GLYCERIN, DIMETHICONE, SQUALANE, BROUSSONETIA KAZINOKI ROOT EXTRACT, GLYCYRRHIZA URALENSIS (LICORICE) ROOT EXTRACT, OPHIOPOGON JAPONICUS ROOT EXTRACT, OLDENLANDIA DIFFUSA EXTRACT, HYDROLYZED GINSENG SAPONINS (HYDROLYZED WHITE GINSENG SAPONINS), PANAX GINSENG ROOT EXTRACT, PAEONIA ALBIFLORA ROOT EXTRACT, NELUMBO NUCIFERA SEED EXTRACT, POLYGONATUM OFFICINALE RHIZOME/ROOT EXTRACT, LILIUM TIGRINUM FLOWER/LEAF/STEM EXTRACT, REHMANNIA GLUTINOSA ROOT EXTRACT, HONEY, GLYCYRRHIZA GLABRA (LICORICE) ROOT EXTRACT, GINKGO BILOBA LEAF EXTRACT, TRIETHYLHEXANOIN, ACETYL GLUCOSAMINE, 1,2-HEXANEDIOL, PROPANEDIOL, HYDROGENATED LECITHIN, METHOXY PEG-114/POLYEPSILON CAPROLACTONE, CHOLESTEROL, C14-12 ALCOHOLS, INULIN LAURYL CARBAMATE, VINYL DIMETHICONE/METHICONE SILSESQUIOXANE CROSSPOLYMER, HYDROXYETHYL ACRYLATES/SODIUM ACRYLOYLDIMETHYL TAURATE COPOLYMER, HYDROGENATED VEGETABLE OIL, POLYMETHYL METHACRYLATE, CAPRYLIC/CAPRIC TRIGLYCERIED, C12-20 ALKYL GLUCOSIDE, BEHENYL ALCOHOL, XANTHAN GUM, POTASSIUM CARBOMER, POLYGLYCERYL-10 PENTASTEARATE, THYMOL TRIMETHOXYCINNAMATE, CETEARYL ALCOHOL, ALCOHOL, ETHYLHEXYLGLYCEIN, SODIUM STR+EAROYL LACTYLATE, CETEARYL GLUCOSIDE, CAPRYLYL GLYCOL, SODIUM METHYL STEAROYL TAURATE, GLYCERYL CAPRYLATE, DISODIUM EDTA, PHENOXYETHANOL, FRAGRANCE.

 photo SnowiseEXSpot02.jpg
เนื้อผลิตภัณฑ์ของ Spot Serum มีลักษณะเป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่น ซึมซาบสู่ผิวได้ไวและไม่ทิ้งความเหนอะหนะตกค้างบนผิว

สำหรับผลลัพธ์หลังการใช้ผลิตภัณพ์ตัวนี้นั้น ปูเป้ให้มะม๊าเป็นผู้ทดลองใช้เพราะว่ามะม๊ามีปัญหาเรื่องจุดด่างดำที่เห็นได้ชัดกว่า โดยใช้ Sulwhasoo : Snowise EX Whitening Spot Serum เป็นเซรั่มตัวเดียวทั้งเช้าและก่อนนอน กลางวันใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ผสมครีมกันแดด SPF30 กลางคืนใช้ Sulwhasoo : Harmonizen Regenarating Cream

 photo SulwhasooSnowiseEXSpotSerum4WeeksCollage.png
ภาพแรกก่อนที่จะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ นอกจากเรื่องจุดด่างดำแล้วก็จะเห็นว่าผิวมีรอยโทนแดงอย่างชัดเจน พื้นผิวมีความหยาบกร้านและรูขุมขนดูกว้าง

หลังจากผ่านไป 2 สัปดาห์สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนคือพื้นผิวดูละเอียดขึ้น ความหยาบกร้านน้อยลง และโทนแดงที่ทำให้ผิวดูหมองเริ่มน้อยลง

จนถึง 4 สัปดาห์จะเห็นได้ว่าโทนแดงของผิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด โทนผิวดูกระจ่างขึ้น ในส่วนของจุดด่างดำที่อยู่ลึกนี้ดูจางลงและมีขนาดเล็กลงเล็กน้อย

 photo SnowiseEXSpot03.jpg
โดยภาพรวมแล้ว Sulwhasoo : Snowise EX Whitening Spot Serum ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจด้วยส่วนผสมหลายชนิดที่มีการศึกษาในด้านของการช่วยลดเลือดจุดด่างดำ ผลหลังการใช้เป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการปรับปรุงคุณภาพของผิวทั้งในแง่ของความเรียบเนียน และโทนผิวที่ดูสดใสขึ้น ความหมองคล้ำจากโทนแดงของผิวลดลงได้จริง จุดด่างดำมีขนาดและความเข้มที่ลดลง แต่โดยส่วนตัวปูเป้แอบคาดหวังว่า Spot Serum น่าจะนำเสนอส่วนผสมของสารไวท์เทนนิ่งชนิดใหม่ที่แตกต่างจากเซรั่มตัวปกติที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ เพื่อให้ดูมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนมากขึ้น

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

– มีส่วนผสมของสารไวท์เทนนิ่งหลากหลายชนิด
– ช่วยให้ผิวดูกระจ่างขึ้น โทนแดงหมองคล้ำของผิวลดลง
– จุดด่างดำมีขนาดและความเข้มที่ลดลง
– บรรจุภัณฑ์ที่ใช้สามารถเก็บรักษาคุณค่าของสารสกัดเอาไว้ได้ดี
– กลิ่นสมุนไพร หอมผ่อนคลาย

ข้อเสีย

– มีส่วนผสมของน้ำหอม

***Sponsored Item***

– Sulwhasoo : Snowise EX Whitening Spot Serum