PuPe_so_Sweet

ผมเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ได้เรียนสายวิทย์ ไม่ได้จบเคมี ไม่ได้มีดีกรีเฉพาะทางอะไร มีแต่ความรักให้กับ “เครื่องสำอาง “เพื่อนสนิทที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่อายุ 12 ขวบปี  ผมได้ลองผิดลองถูก ผิดหวังกับเครื่องสำอางมากมายนับไม่ถ้วนตั้งแต่ถูกยันแพง สุดท้ายผมได้ค้นพบว่าการเลือกเครื่องสำอางอย่างมีเหตุผล อ่านส่วนผสมเป็นหลัก มากกว่าการเชื่อคำโฆษณาและการตลาดนั้น สามารถทำให้เรามีผิวที่ดีและมีความสุขกับตัวเองมากขึ้น

จากวันแรกที่เริ่มเขียน Blog จนผ่านไปกว่าสิบปี ผมได้รับโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทำสิ่งที่ผมไม่เคยนึกว่าว่าจะได้ทำมากมาย ได้รับความไว้วางใจ ความรัก และมิตรภาพจากทุกคน ผมต้องขอขอบคุณทุก ๆ คนที่คอยสนับสนุน คอยเป็นกำลังใจให้กันเสมอมา ผมจะตั้งใจทำในสิ่งที่ตัวเองรักและยึดมั่นในสิ่งที่ตนเองเชื่อต่อไป ชื่อของ PuPe_so_Sweet คงไม่สามารถมีมาถึงวันนี้ได้หากปราศจากทุกคนที่คอยคอยติดตามและคอยอยู่เคียงข้างปูเป้ครับ

 

My Philosophy

“ผมมองว่าเครื่องสำอางก็เหมือนกับคนนั่นแหล่ะครับ ที่มีทั้งคนที่ดีและไม่ดีคละเคล้ากันไป คนที่สวยหรูดูดีอาจจะไม่ใช่เพื่อนที่ดีกับเราก็ได้ คนที่แต่งตัวดีแต่เป็นมิจฉาชีพก็เห็นกันทั่วไป คนที่ดูหลอกลวงเอาแต่ได้ก็คงไม่เหมาะกับเราเหมือนกัน เราไม่สามารถตัดสินคุณค่าของคนได้ด้วยการมองจากภาพลักษณ์แต่ภายนอกเพียงอย่างเดียวเช่นเดียวกันกับเครื่องสำอางที่ไม่อาจตัดสินประสิทธิภาพได้จากการดูกล่องหรือบรรจุภัณฑ์ภายนอก คุณค่าเครื่องสำอางอยู่ที่ส่วนผสมข้างในเช่นเดียวกับจิตใจที่เป็นคุณค่าของคน ๆ นั้น ซึ่งคุณค่านี้ก็ไม่ได้วัดกันที่ราคาหรือฐานะว่ารวยหรือแพงจะต้องดีกว่า” (จากหนังสือ “สับแหลก สวยไม่โง่”by PuPe_so_Sweet)

ผมเชื่อว่าเครื่องสำอางที่เหมาะและดีกับตัวเรา เราต้องเลือกและลองด้วยตัวเอง ดังนั้นปูเป้จะเป็นเหมือนผู้ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลผิว ผลิตภัณฑ์ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนจะได้นำข้อมูลและความรู้ที่ได้ไปนั้นไปพิจารณาหาตัวเลือกที่เหมาะสมและเลือกทดลองใช้ได้ตรงกับความต้องการง่ายขึ้นโดยไม่ต้องสุ่มเลือกใช้แบบไร้ทิศทาง ผมจะไม่จัดชุดผลิตภัณฑ์หรือตัดสินใจแทนว่าผลิตภัณฑืตัวใดที่ดีที่สุด เพราะมันไม่มีอะไรที่ดีที่สุดเหมือนกันสำหรับทุกคนครับ