กระแสมาสก์ยังมาแรงไม่หยุดและยังคงจะมาแรงอย่างต่อเนื่องไปอีกสักพักโดยเฉพาะในฝั่งเอเชียที่การมาส์กหน้านั้นก้าวล้ำจากการใช้สัปดาห์ละครั้งเป็นการมาส์กหน้าทุกวันไปเสียแล้ว แบรนด์พี่ใหญ่จากฝรั่งเศสอย่าง LANCÔME ก็ต้องเอาใจคนเอเชียด้วยการออกมาสก์แผ่นซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวเอเชียเป็นที่สุด และเราขอบอกเลยว่ามันเลิศมากกกกกกกกกกกกกกกก

ทางแบรนด์เลือกที่จะออกมาส์กแผ่นในไลน์ที่เราคิดว่าเป็นการเลือกที่เหมาะสมหลายอย่าง เพราะกลุ่ม Advanced Génifique เป็นสกินแคร์ที่เป็นที่รู้จักดี และคุณสมบัติที่มอบให้ก็ค่อนข้างที่จะ Universal ในแง่ความต้องการของผิวที่ทุกคนไม่ว่าจะเพศไหน สภาพผิวแบบไหน อายุจะอยู่ช่วงวัยรุ่น วัยทำงาน วัยกลางคืน หรือมากกว่า ล้วนจำเป็นต้องมีและอยากจะมี นั่นก็คือผิวที่แข็งแรง ชุ่มชื้น และช่วยชะลอริ้วรอย

จริง ๆ แล้ว Génifique ก็เคยมีมาส์กแผ่นออกมาหลายปีแล้ว เป็นมาส์กไบโอเซลลูโลสที่หนาสะใจ และใช้ดีมากมาย แต่ไม่มีวางจำหน่ายในเคาน์เตอร์ล่ะ จะมีใช้เฉพาะในห้องนวดหน้าของสถาบันลังโคมเท่านั้น (ซึ่งตอนนี้ไม่มีแล้วมั้ง) ตอนที่เราได้ LANCÔME : Advanced Génifique Hydrogel Melting Mask ตัวนี้ตอนช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเราก็ตื่นเต้นทีเดียว และหลังลองใช้เราก็ไม่ผิดหวังเลยล่ะ

เกริ่นมานานละ ไปดูกันเลยว่าเจ้าสิ่งนี้มันดีงามอย่างไรบ้าง

Product’s Formula

LANCÔME : Advanced Génifique Hydrogel Melting Mask (28g X 1 Sheet / 500 Baht, 28g X 7 Sheet / 3,000 Baht) มีส่วนประกอบของสารบำรุงที่อัดแน่นและน่าสนใจดังนี้

Bifida Ferment Lysate ในมาส์กแผ่นนี้มีปริมาณเท่ากับที่อยู่ใน Lancôme : Advanced Génifique Youth Activating Serum ขนาด 30ml  เลยทีเดียวล่ะ ซึ่งส่วนผสมตัวนี้ช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอก ทำให้ผิวไวต่อการรบกวนจากสภาพแวดล้อมภายนอกน้อยลง และมีความชุ่มชื้นที่ดีขึ้น

(Source : Bifidobacterium longum lysate, a new ingredient for reactive skin.)


Lactobacillus Ferment
 
สารสกัดที่ได้จากการหมักบ่มแบคทีเรียสายพันธุ์ Lactobacillus Paracasei ที่ทาง L’Oreal ได้ตีพิมพ์งานวิจัยว่า Lactobacillus paracasei NCC 2461 มีประสิทธิภาพในการทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นและลดความไวต่อสิ่งเร้าภายนอกได้ แต่เป็นการทำลองในรูปแบบอาหารเสริมชนิดรับประทาน เราจึงยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าการ “ทา” ลงไปบนผิวจะให้ผลแบบเดียวกันหรือไม่ แต่ทางเครือนี้มีการจดสิทธิบัตรที่ครอบคลุมไปตั้งแต่เครื่อสำอาและอาหารเสริมเลยล่ะ

(Source : Randomised double-blind placebo-controlled study of the effect of Lactobacillus paracasei NCC 2461 on skin reactivity.Use of probiotic microorganisms to limit skin irritation )


Faex Extract/Yeast Extract
สกัดจากยีสต์สายพันธ์ Saccharomyces Cerevisiae ซึ่งทางแบรนด์เคลมถึงการกระตุ้นการสร้างสารกลุ่ม Glycosaminoglycans หรือ GAGs ด้วย หนึ่งในสารกลุ่มนี้ที่เรารู้จักกันดีก็คือไฮยาลูโรนิคแอซิดซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและอิ่มฟู

(Source : Use of monosaccharides and composition therefor )

Salicyloyl Phytosphingosine หรือ Phytosphingosine SLC ที่มีการศึกษาตีพิมพ์เอาไว้ว่าช่วยกระตุ้นการสร้าง Ceramide เพื่อให้ผิวสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีขึ้นโดยการเสริมการทำงานของ Skin Barrier ลดการสร้างเอนไซม์ MMP-1 ที่ทำร้ายคอลลาเจนใต้ผิว แถมเสริมการสร้าง Pro-Collagen

(Source : Salicyloyl-phytosphingosine: a novel agent for the repair of photoaged skin.)

Madecassoside สารต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทีไ่ด้จาก Centella Asiatica

(Source : Centella asiatica in cosmetology)

Adenosine เป็นส่วนผสมที่เสริมพลังงานเพื่อช่วยให้การผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวทำได้ดีขึ้น

(Source : Effects of adenosine 5′-monophosphate on epidermal turnover.)

Allantoin เป็นสารที่มีอยู่ในดอกคาโมไมล์ กับ Comfrey และอื่น ๆ และยังสามารถได้มาจากการสังเคราะห์ด้วย มีคุณสมบัติในการช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิว และช่วยต้านการระคายเคือง

(Source : Comparative Study of the Biological Activity of Allantoin and Aqueous Extract of the Comfrey Root.)

ส่วนผสมที่เหลือก็จะมีกรดอะมิโนอยู่สามตัวอย่าง Arginine กับ Methionine และ Glycine ซึ่งมีคุณสมบัติพื้นฐายในการให้ความชุ่มชื้น และยังต้านอนุมูลอิสระได้ โปรตีนข้าวสาลี ส่วนผสมของ Hydrolyzed Wheat Protein ไม่แน่ใจว่ามาจากผู้ผลิตรายไหน เราจึงให้อยู่ในฟังก์ชั่นพื้นฐานอย่างการให้ความชุ่มชื้น ส่วน Tocopherol หรือวิตามินอี ก็เป็นส่วนผสมต้านอนุมูลอิสระ สุดท้าย Ceratonia Siliqua Gum/Carob Gum อาจจะเป็นเพียงแต่สารก่อเจลและให้ความชุ่มชื้นทั่วไป หรือเป็นส่วนผสมที่ต้านริ้วรอย อันนี้เราก็บอกไมไ่ด้เพราะไม่รู้ว่าเขาใช้จากซัพพลายเออร์ไหน ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมีสัดส่วนของ Glycerin ที่สูงมากกว่าหรือเท่ากับ 11% จึงทำให้มาส์กตัวนี้โดดเด่นเรื่องการมอบความชุ่มชื้นในทันทีด้วย

(Source : Topically applied arginine hydrochloride. Effect on urea content of stratum corneum and skin hydration in atopic eczema and skin raging.)

ในแง่ของส่วนประกอบนั้นคงเรียกได้ว่าเป็นลูกครึ่ง ลูกผสม ที่หยิบยืมจุดเด่นบางส่วนในการต่อต้านริ้วรอยของ Advanced Génifique และจุดเด่นบางส่วนในการลดการระคายเคืองของ Advanced Génifique Sensitive ที่พึ่งออกวางจำหน่ายในปีก่อน โดยรวมคือส่วนผสมดี เน้นเรื่องการเสริมความแข็งแรงของผิว ลดการระคายเคือง ต่อต้านริ้วรอยได้

 

Ingredients : Aqua/Water, Glycerin, Bifida Ferment Lysate, Butylene Glycol, Caprylic/Capric Triglyceride, 1,2-Hexanediol, Sucrose, Lactobacillus Ferment, Tocopherol, Sodium Benzoate, Madecassoside, Hydrolyzed Wheat Protein, Sodium Dehydroacetate, Sodium Sccinate, Phenoxyethanol, Phenyl Trimethicone, Adenosine, Faex Extract/Yeast Extract, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Arginine, Ethylhexylglycerin, Polyacrylate-13, Allantoin, Polyisobutene, Polysorbate 20, Salicyloyl Phytosphingosine, Limonene, Pentylene Glycol, Linalool, Ceratonia Siliqua Gum/Carob Gum, Carrageenan, Sorbitan Isostearate, Disodium EDTA, Potassium Chloride, Citronellol, Potassium Hydroxide, Methionine, Potassium Sorbate, Glycine, Parfum/Fragrance.

Usage & Result

แผ่นมาส์กเป็นเทคโนโลยี Melting Hydrogel ซึ่งส่วนที่เป็นสารบำรุงผิวจะถูกเคลือบไว้ที่ด้านหนึ่งของแผ่นไฮโดรเจล โดยส่วนของตัวบำรุงที่เคลือบนั้นจะมีสีขาวขุ่นซึ่งจะหลอมละลายเมื่อเจอเข้ากับอุณหภูมิของผิว ดังนั้นการแปะมาส์กให้ถูกด้านจึงสำคัญมาก เพราะถ้าแปะผิดด้านเราก็จะไม่ได้อะไรเลยจากมาส์กตัวนี้

แผ่นมาสก์เมื่อนำออกจากซองและคลี่ออก จะมีส่วนที่ปิดแผ่ฟิลม์สีขาว และส่วนที่ปิดแผ่นฟิลม์ใส ให้เราลอกแผ่นฟิลม์ใสออก และแปะด้านที่พึ่งลอกแผ่นฟิลม์ใสออกวางลงบนผิวหน้า สังเกตง่าย ๆ ว่าด้านที่ถูกต้อง เวลาที่เอาเล็บไปขูดจะมีเหมือนเนื้อมาส์กสีขาวขุ่นลอกติดออกมา หลังจากที่แปะลงบนหน้าแล้วก็ให้ลอกแผ่นฟิลม์สีขาวทึบออก จัดแผ่นมาส์กให้แนบสนิทกับผิวให้มากที่สุด ก่อนทิ้งเอาไว้ 30 นาที

ทางแบรนด์มีระบุเอาไว้ว่า 10 และ 20 หรือ 30 นาที ก็ได้ ซึ่งเขาจะเคลมว่ายิ่งแปะนานก็จะได้ผลที่มากขึ้น ซึ่งส่วนตัวเราแนะนำว่ายังไงจ่ายเงินกับมาส์กราคาขนาดนี้แล้วแปะมันไปเลย 30 นาทีโลด


 

แผ่นมาส์กมาขนาดด้านกว้างที่โอบไปจนถึงกรอบหน้าได้ดี ความพอดีของแผ่นมาส์กถือว่าโอเค การแปะมาส์กในช่วงแรกแอบลำบากนิดนึงด้วยความหนักของตัวแผ่นมาส์กเอง และแผ่นมาส์กมีโอกาสที่จจะเลื่อนไหลตามแรงโน้มถ่วงได้ ดังนั้นเรามองว่าการแปะมาส์กแล้วไปทำกิจกรรม ถูบ้าน กวาดพื้น หรืออะไรพวกนี้ อาจจะได้ไม่เต็มที่อย่างที่ทางแบรนด์ได้เคลมเอาไว้ เราว่าดีที่สุดคือแปะมาสืกแล้วนั่งเอนหลังพิงโซฟา หรือนอนไปเลย 30 นาทีจะดีที่สุด

หลังจากที่แผะแผ่นมาส์กไป 30 นาที เราจะสังเกตได้ว่าแผ่นมาส์กที่เคยมีสีขาวขุ่นทึบจะเริ่มมีความใสขึ้น นั่นก็เพราะว่าแผ่นมาส์กไฮโดรเจลด้านที่แปะลงบนผิวถูกความร้อนจากผิวของเราละลายและส่งผ่านเข้าผิวไปแล้วส่วนหนึ่ง สิ่งที่สัมผัสได้หลังลอกมาส์กคือผิวมีความฟู นุ่มนวล และฉ่ำถึงขีดสุด เราแฮปปี้กับผลหลังการใช้มาก ผิวโทรม ๆ อิดโรย ไม่สดใส แห้งหรือขาดน้ำ เจอมาสก์ตัวนี้เข้าไปนี่เหมือนตายแล้วเกิดใหม่

หลังลอกมาส์กออกแล้ว เราไม่ได้ลงเซรั่มอะไรต่อเพราะว่าในแผ่นมาส์กนี้ก็เหมือนเซรั่มทั้งขวดโปะไปแล้ว 30 นาที แต่ถ้าใครอยากจะลงเซรั่มอื่น ๆที่มีส่วนผสมไม่ได้ซ้ำซ้อนกับมาส์กตัวนี้ ก็สามารถที่ลงตามไปได้ ส่วนตัวเราเลือกที่จะลงมอยซ์เจอไรเซอร์คลุมเก็บกักล็อคคงามชุ่มชื้นเอาไว้หลังจากใช้มาส์กก็พอล่ะ

Conclusion

โดยสรุปแล้ว LANCÔME : Advanced Génifique Hydrogel Melting Mask เป็นมาส์กไฮโดรเจลที่แจ่มมากมาย มีเงินซื้อได้ควรซื้อมาโปะทำบุญให้หนังหน้า ส่วนผสมดีงาม ผลที่ได้หลังใช้เลอเลิศ หากเป็นคนที่ชอบอะไรใช้แล้วผิวฟูฉ่ำชุ่มชื้นมาก ๆ เราว่าเธอจะกรีดร้องกับสิ่งนี้อย่างแน่นอน

แม้ว่าด้วยธรรมชาติของน้ำหนักของแผ่นไฮโดรเจลอาจจะทำให้มันใช้ยากกว่าแผ่นมาส์กผ้า และอาจจะติดผิวหน้าได้ไม่ดีเท่าไบโอเซลลูโลส แต่เทคโนโลยีไฮโดรเจลที่หลอมละลายยามสัมผัสกับอุณหภูมิผิวเพื่อส่งสารบำรุงก็ทำให้เราพอมองข้ามจุดนี้ไปได้

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง


***Sponsored Item***

LANCÔME : Advanced Génifique Hydrogel Melting Mask
Price :  28g X 1 Sheet / 500 Baht, 28g X 7 Sheet / 3,000 Baht
Skin Type : All Skin Type
Outstanding : Hydration / Plumping / Anti-Aging / Barrier Repair

LANCÔME : Advanced Génifique Hydrogel Melting Mask
*คะแนนดาวเรทติ้งจะแสดงผลไม่ถูกต้องหากเปิดอ่านบทความนี้จาก Smart Phones / Tablets*
FORMULA
GENTLENESS
SENSORY
RESULT
PUPE LOVE IT
PROS
  • อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอก คามชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง ต้านอนุมูลอิสระ และช่วยต่อต้านริ้วรอย
  • เทคโนโลยีไฮโดรเจลที่หลอมละลายเมื่อสัมผัสกับความร้อนของผิวนั้นน่าสนใจมาก
  • ให้ผลลัพธ์หลังการใช้ที่น่าประทับใจมาก
CONS
  • มีส่วนผสมของน้ำหอม
4.4Overall Score

Related Posts