Calecim Professional แบรนด์จากสิงคโปร์ที่ใช้ส่วนผสมหลักจากเทคโนโลยีทางชีวภาพชั้นสูงซึ่งเขาพัฒนาและผลิตขึ้นเอง เพื่อใช้ฟื้นฟูผิวหลังจากการทำทรีตเมนต์โดยแพทย์ผิวหนัง ได้มีการต่อยอดนำเสนอผลิตภัณฑ์ในความเข้มข้นและเนื้อสัมผัส (รวมถึงกลิ่น) ที่ดูจะเข้าถึงและใช้ได้ง่ายขึ้นสำหรับทุก ๆ วัน อย่าง Calecim Professional : Restorative Hydrating Cream ที่เอามารีวิวให้ชมกันในวันนี้

Product’s Formula

Professional : Restorative Hydrating Cream (20g / 4,900 Baht) เป็นผลิตภัณฑ์ที่เคลมว่าช่วยให้ผิวอิ่มฟูเต็มเปี่ยมด้วยความชุ่มชื้น โดยใช้ส่วนผสมของ Cell-Free Conditioned Media/Rejuvenating Conditioned Media ที่มากถึง 30% และเพิ่มเติม Hyaluronic Acid ที่มากขึ้นเป็นพิเศษ ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นในทันที และกระตุ้นให้ผิวสร้างโมเลกุลโอบอุ้มความชุ่มชื้นในผิวขึ้นเองตามธรรมชาติเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

เราจะไม่เล่ารายละเอียดเกี่ยวกับเทคโนโลยีเฉพาะของทาง Calecim Professional มากนัก เพราะทุกคนสามารถย้อนกลับไปอ่านในรีวิว Calecim Professional : Skin Conditioning Cream (หรือในอีกชื่อว่า Multi-Action Cream) ได้ แต่โดยคร่าว ๆ แล้วเขาเป็นบริษัทไบโอเทคโนโลยีที่เด่นเรื่องการวิจัยเกี่ยวกับ Stem Cell และได้นำสารเลี้ยงเซลล์หลังจากที่แยกนำ Stem Cell ออกไปแล้วนำมาผ่านกระบวนการให้บริสุทธิ์และอุดมไปด้วยสารอาหารของผิวไม่ว่าจะเป็น Glycoproteins, Hyaluronic Acid, Soluble Collagens, Albumin, Fibronectins ที่ช่วยซ่อมสร้างผิวในมิติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเยียวยาตัวเอง การต่อต้านริ้วรอย และการเพิ่มความชุ่มชื้นจากภายใน ซึ่งเขามีชื่อเรียกว่า Cell-Free Conditioned Media (หรือ Rejuvenating Conditioned Media)

เรื่องประสิทธิภาพของส่วนผสมเฉพาะของเขา เราไม่มีข้อกังขาเลย เพราะเราพิสูจน์กับตัวเองมาแล้วหลังจากกดสิว หรือหน้าเป็นแผลจากการทำ eMatrix มา ซึ่งมันช่วยให้ผิวเราเยียวยาตัวเองดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ส่วนตัวคิดว่าทางแบรนด์น่าจะอยู่ในช่วงที่กำลังปรับเปลี่ยนอะไรอยู่บ้าง เพราะมีทั้งชื่อผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนไป ทั้งชื่อทางการค้าที่ใช้เรียกส่วนผสมที่เขาพัฒนาขึ้นที่ก็ไม่เหมือนเดิม นอกจากนี้เรายังเห็นว่าในผลิตภัณฑ์ที่เราจะรีวิวในวันนี้มีการระบุในส่วนประกอบโดยใช้ชื่อ INCI  ที่ต่างจากเดิมไปด้วยแหล่ะ

คือผลิตภัณฑ์ตัวก่อนที่เคยรีวิวเขาระบุในส่วนประกอบว่า Umbilical Extract (ซึ่งเคลมว่าประกอบไปด้วย Glycoproteins, Hyaluronic Acid, Soluble Collagens, Albumin, Fibronectins) แต่ในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มี Umbilical Extract อยู่ แต่เป็นการแยกระบุ Glycoproteins, Hyaluronic Acid, Soluble Collagens, Albumin, Fibronectins ออกมาเลยแทน

ส่วนตัวคิดว่าการปรับเปลี่ยนจะช่วยในเชิงจิตวิทยาของคนที่อ่านส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ก็เป็นได้ แบบว่าบางทีสารสกัดจากรกมันฟังดูฮาร์ดคอร์ไปนิดนึง แต่ถ้าเอาสารประกอบของ Umbilical Extract มาระบุแยกเป็น Water, Glycoproteins, Hyaluronic Acid, Soluble Collagens, Albumin, Fibronectins นอกจากจะดูไม่ฮาร์คอร์หรือน่ากลัวแล้ว ยังทำให้ส่วนผสมที่ระบุดูมีอะไรมากขึ้นอีกด้วย หรืออาจจะเป็นเพื่อประโยชน์ทางกฏหมายในการนำเข้าผลิตภัณฑ์ไปในประเทศอื่น ๆ ก็ได้

ส่วนผสมที่แตกต่างจาก Calecim Professional : Skin Conditioning Cream ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ ก็คงจะมีการใช้น้ำสกัดจากว่านหางจระเข้เป็นเบส กับ Potassium Lactate ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นมากขึ้น โดยยังคงส่วนผสมของกรดไขมันต่าง ๆ เพื่อช่วยทดแทนส่วนที่อาจจะพร่องไปจากผิวอย่าง Oleic Acid, Linoleic Acid, Palmitic Acid และ Stearic Acid เอาไว้ในเนื้อครีม

ครีมตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม และด้วยบรรจุภัณฑ์แบบ Airless Pump ทำให้ตัวนี้ลดการใช้สารกันเสียบางตัว ออกไป เหลือเพียงแต่ Potassium Sorbate กับ Sodium Benzoate เท่านั้น

Ingredients : Aqua, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Oleic Acid, 1,2 Hexanediol, Cetyl Alcohol, Glycoproteins, Cetearyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Linoleic Acid, Soluble Collagens, PEG-40 Stearate, Palmitic Acid, Ceteareth-20, Albumin, Stearic Acid, Fibronectins, Tocopherol, Fragrance, Potassium Lactate, Disodium EDTA, Hyaluronic Acid, Lactic Acid, Limonene, Citric Acid, Potassium Sorbate, Sodium Benzoate.

Usage & Result

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นครีมที่เนื้อดูไม่ข้นมาก ทาลงไปบนผิวแล้วให้รู้สึกสบายผิวดี ถือว่าให้ความชุ่มชื้นในทันทีได้มากกว่า และในระยะยาวผิวรู้สึกชุ่มชื้นมากกว่า Calecim Professional : Skin Conditioning Cream ที่ตัวนั้นแม้เนื้อจะดูเข้มข้นแต่จะไม่ชุ่มชื้นเท่าตัวนี้

ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมของน้ำหอม ซึ่งส่วนตัวก็แอบไม่อยากให้ใส่มา แต่ก็ยอมรับว่ามันทำให้คนทั่วไปน่าจะเข้าถึงและใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาได้ง่ายขึ้น แต่แม้จะมีน้ำหอมเราก็จะแอบสัมผัสได้ถึงกลิ่นตุ่ย ๆ ที่ซ่อนอยู่ของสารสำคัญของเขาได้

Conclusion

โดยรวมแล้วเราคิดว่า Calecim Professional : Restorative Hydrating Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจสำหรับคนที่ไม่เคยใช้แบรนด์นี้มาก่อน แต่อยากจะลองว่าสารสกัด Cell-Free Conditioned Media (หรือ Rejuvenating Conditioned Media) นั้นเป็นอย่างไร จะดีกับผิวแค่ไหน เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่นที่ใช้ง่ายกว่า รวมถึงช่วงของราคาที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ถ้าใช้ตัวนี้ได้ก็สามารถใช้ตัวที่เข้มข้นกว่า (และราคาสูงกว่า) ของเขาได้อย่างสบาย ๆ

เราแฮปปี้กับผลที่ได้นะ คือความชุ่มชื้นก็กำลังดี และสารบำรุงเฉพาะของเขาก็ช่วยฟื้นฟูผิวได้ในหลายมิติ ทั้งริ้วรอย ความชุ่มชื้น และการเยียวยาผิว ถ้ามองว่านี่คือสิ่งที่จะใช้เพื่อดูแลประคับประคองผิวหลังจากผ่านขั้นตอนการใช้ทรีตเมนต์เข้มข้นของเขาไปแล้ว เราก็ซื้อแนวคิดนี้นะ แต่หากจะให้เราใช้ Professional : Restorative Hydrating Cream ตัวนี้ตามหลัง Calecim Professional : Skin Conditioning Cream มันก็ได้แหล่ะ แต่เราคิดว่าเราก็อยากได้อะไรที่แตกต่างมากกว่านี้ในแง่ของสารแอคทีฟ เพราะในตอนนี้มันดูมีความต่างกันไม่มากเท่าไหร่ คือถ้าเราไม่ใช่แฟนพัธุ์แท้สุดพลัง หรือเป็นมนุษย์ที่ชอบใช้อะไรยกแบรนด์ ยกไลน์ ก็คงจะยากที่จะโน้มน้าวให้เราใช้สิ่งที่มีความแตกต่างกันน้อยมากในขั้นตอนการบำรุงผิวของเราที่มีตัวเลือกอื่น ๆ มากมายเต็มไปหมด

เอาสั้นๆ  คือมันเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดี ส่วนผสมสำคัญไม่เหมือนใคร และถือว่าตอบโจทย์ที่เราเคยบอกในรีวิวเมื่อปีก่อนว่าเราก็อยากให้เขามีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบาสบายผิวขึ้น ปรับเรื่องสารกันเสียและบรรจุภัณฑ์ที่ใช้สะดวกและสะอาดขึ้น แต่ถ้าเขาอยากให้ใช้ครีมตัวใหม่นี้ในฐานะของมอยซ์เจอไรเซอร์ คู่ไปกับครีมตัวเก่าในฐานะของทรีตเมนต์เข้มข้น เราคิดว่าเขาควร diffrentiate หรือสร้างความแตกต่างของผลิตภัณฑ์มากกว่านี้ถึงจะโน้มน้าวเราได้

ใครที่สนใจก็สามารถแวะไปสอบถามเรื่องสถานที่หรือช่องทางจำหน่ายได้ทาง Facebook : Calecim Professional TH ได้เลยจ้า

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

***Sponsored Item***

Calecim Professional : Restorative Hydrating Cream
Price :  20g / 4,900 Baht
Skin Type : All Skin Type
Outstanding : Skin Repair / Anti-Aging / Hydration

 

Calecim Professional : Restorative Hydrating Cream
*คะแนนดาวเรทติ้งจะแสดงผลไม่ถูกต้องหากเปิดอ่านบทความนี้จาก Smart Phones / Tablets*
FORMULA
GENTLENESS
SENSORY
RESULT
PUPE LOVE IT
PROS
  • มี Cell-Free Conditioned Media เข้มข้นถึง 30% ในสูตร
  • มีเนื้อสัมผัสที่ใช้ง่าย และกลิ่นที่เข้าถึงง่ายกว่า บรรจุภัณฑ์ที่ใช้สะดวก ลดการปนเปื้อนทำให้สามารถใช้สารกันเสียที่อ่อนโยนขึ้น
CONS
  • มีส่วนผสมของน้ำหอม
3.5Overall Score

Related Posts