สิ้นสุดการรอคอย การเรียกร้องของแฟน ๆ Life Plankton ได้รับการตอบสนองแล้ว กับ Life Plankton ในรูปแบบมาส์กแผ่นที่ทำให้เราไม่มานั่งหยดเอสเซนส์แช่เม็ดมาส์กมาแปะหน้าเราอีกต่อไป

นับตั้งแต่ Life Plankton Essence เปิดตัวมาในปี 2014 เราก็เฝ้าเสนอแนะและทวงถามทางแบรนด์ว่าเมื่อไหร่กันหนาที่เธอจะออกมาส์กแผ่นออกมาให้เราได้ใช้กัน จนกระทั่งปีก่อนปูเป้ได้ไปบุกห้องแลปที่ผลิต Life Plankton ถึงฝรั่งเศสและได้คุยกับทีมของแบรนด์ก็ได้ทราบว่าโปรเจคมาส์กแผ่นกำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา จนวันนี้ก็เกือบปีพอดีที่สินค้าตัวนี้ออกวางจำหน่ายจนได้

จะว่าไปมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่แบรนด์จากฟากยุโรปจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบมาส์กแผ่นให้เราใช้กัน เนื่องจากว่าวัฒนธรรมมาส์กแผ่นนั้นนิยมกันเฉพาะในเอเชีย ดังนั้นการที่มาส์กแผ่นตัวนี้ออกมาได้มันต้องมี  Demand มากมายพอสมควรเลยล่ะ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

Product’s Formula

Biotherm : Life Plankton Essence-In-Mask (27ml x 1 / 250 Baht , Box 27ml x 6 / 1,350 Baht)

ส่วนผสมของเอสเซนส์ที่ชุบในแผ่นมาส์กนี้ไม่เหมือนกับ Biotherm : Life Plankton Essence เสียทีเดียว ตัวเบสของเนื้อเอสเซนส์มีการเปลี่ยนให้มีเนื้อที่เข้มข้นและอยู่ตัวมากขึ้นเพื่อที่จะให้ตัว Life Plankton หรือ Vitreoscilla Ferment กระจายตัวในเนื้อเอสเซนส์และแผ่นมาสก์โดยที่ไม่ตกตะกอน โดยส่วนผสมของ Life Plankton ยังคงมีที่ 5% เหมือนเดิม

ส่วนผสมใหม่ที่ถูกเพิ่มขึ้นมาคือ Hydroxyacetophenone หรือ SymSave® H โดยบริษัท Symrise ที่เคลมว่าส่วนผสมตัวนี้ช่วยเสริมความเสถียรให้เนื้อผลิตภัณฑ์ และยังให้ประโญชน์ในการต้านอนุมูลอิสระ ปลอบประโลมผิว และเสริมประสิทธิภาพของสารกันเสียในระบบด้วย

อีกสองส่วนผสมที่ถูกเพิ่มขึ้นมาคือ Biosaccharide Gum-1 ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและสร้างฟิลม์ที่เก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ กับ Arginine เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้น นอกจากนั้นก็คือ นอกจากนั้นก็จะเป็นส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นอย่าง Glycerin กับ Sodium Hyaluronate ที่มีอยู่แต่เดิม

(Source : Topically applied arginine hydrochloride. Effect on urea content of stratum corneum and skin hydration in atopic eczema and skin raging.Structure and properties of a bacterial polysaccharide named Fucogel.)

Ingredients : Aqua/Water, Butylene Glycol, Glycerin, Trimethylolpropane Triisostearate, Caprylic/Capric Triglyceride, Glycereth-26, Isopropyl Isostearate, 1,2 Hexanediol, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Sodium Hyaluronate, Arginine, Disodium EDTA, Hydroxyacetophenone, Vitreoscilla Ferment, Biosaccharide Gum-1, Ethylhexylglycerin, Acryates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Tocopherol, Phenoxyethanol, Chlorphenesin, Linalool, Geraniol, Limonene, Citronelool, Benzyl Alcohol, Benzyl Benzoate, Parfum. (F.I.L. C215572/1)

Usage & Result

แผ่นมาส์กทางแบรนด์เคลมว่ามาจากผ้าฝ้ายออร์แกนิค เราชอบแผ่นมาส์กพอสมควรเพราะว่ามันมีความหนาและนุ่ม ความพอดีกับผิวหน้าก็อยู่ในระดับที่ดีใช้ได้ และแผ่นมาส์กก็สามารถที่จะอุ้มเนื้อเอสเซนส์ปริมาณมากถึง 27ml ได้ แปะลงไปบนหน้าแล้วไม่ไหลหยดเลอะเทอะ ในแง่ของการใช้งานเราให้ผ่านฉลุยอยู่แล้ว

คุณสมบัติของ Life Plankton นั้นไม่มีข้อกังขาในการลดการระคายเคือง การอักเสบ และการฟื้นบำรุงผิว คาดหวังตรงนี้ได้แน่นอน และการทำในรูปแบบมาส์กแผ่นก็สามารถช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นและรู้สึกสบายผิวในขณะใช้และหลังใช้

สิ่งที่ถูกใจเรามากคือ แม้ว่าเนื้อเอสเซนส์ในมาส์กจะมีปริมาณมากและดูเข้มข้น แต่เมื่อลอกแผ่นมาส์กออกและนวดประคบเอสเซนส์ที่เหลือมันจะซึมเข้าผิวและเซ็ทตัวแบบไม่มันวาวหรือเหนอะหนะเลย จึงสามารถใช้สกินแคร์อย่างเซรั่ม หรือ มอยซ์เจอไรเซอร์ ตามได้โดยไม่เพิ่มความรู้สึกเหนอะหนะ เหมือนกับตอนที่เราใช้ Biotherm : Life Plankton Essence มาชุบแผ่นมาส์กเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคาดหวังจากมาส์กแผ่นที่ทำให้เราสามารถที่จะลงสกินแคร์ต่อได้

Conclusion

โดยสรุปแล้ว Biotherm : Life Plankton Essence-In-Mask เป็นสิ่งที่สาวก Life Plankton น่าจะรอคอยมาตลอด แผ่นมาส์กที่หนนุ่มและทำรูปทรงมาค่อนข้างกระชับกับผิว อาจจะพอดีกับผิวที่สุดเท่าที่เราเคยใช้มาส์กแผ่นมาแต่ก็อยู่ในระดับที่เราพอใจ เนื้อสัมผัสของเอสเซนส์ทำออกมาได้ดีมาก และในเรื่องของราคาต่อปริมาณน้ำเอสเซนส์ที่ได้ต่อแผ่นนั้นก็ถูกกว่าการเอาเอสเซนส์เป็นขวดมาเทใส่แผ่นมาส์กเองเสียอีก

ในเชิงส่วนผสมโดยรวมมีการปรับลดแอคทีฟบางตัวออกไปจากเอสเซนส์และเพิ่มอะไรบางอย่างเข้ามาทดแทน แต่ส่วนตัวก็แอบคิดว่าจะเพิ่มแอคทีฟที่ให้ประโยชน์หลากหลาย ใส่มาในสูตรได้ง่าย และไม่น่าจะเพิ่มต้นทุนอะไรนักอย่าง Niacinamide มาบ้างก็น่าจะดี และไหน ๆ เขาก็เคยใช้ส่วนผสมของน้ำหอมที่ไม่มี  fragrance component ตัวที่ทาง EU  ระบุไว้ว่าเป็น common allergen มาแล้วในอีมัลชั่นและบาล์ม เรามองว่าผลิตภัณฑ์ที่พึ่งออกมาใหม่นี้ก็น่าจะใช้น้ำหอมแบบนั้นบ้างก็ได้ จะทำให้ตัวนี้มีโปรไฟล์ในแง่ของความอ่อนโยนมากขึ้น

เป็นมาส์กแผ่นที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มองหามาส์กให้คงามชุ่มชื้นที่โดดเด่นในด้านการปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง และลดการอักเสบของผิว มีวางจำหน่ายใน EVEANDBOY แบบแยกแผ่น ส่วนที่เคาน์เตอร์  Biotherm ทุกสาขาจะมีจำหน่ายแบบกล่องละ 6 แผ่น ในเดือนเมษายนนี้จ้า

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

***Sponsored Item***

Biotherm : Life Plankton Essence-In-Mask
Price :  27ml x 1 / 250 Baht , Box 27ml x 6 / 1,350 Baht
Skin Type : All Skin Type
Outstanding : Hydration / Soothing / Anti-Inflammation

Biotherm : Life Plankton Essence-In-Mask
*คะแนนดาวเรทติ้งจะแสดงผลไม่ถูกต้องหากเปิดอ่านบทความนี้จาก Smart Phones / Tablets*
FORMULA
GENTLENESS
SENSORY
RESULT
PUPE LOVE IT
PROS
  • แผ่นมาส์กนุ่มและมีขนาดค่อนข้างรับกับรูปหน้า โอบอุ้มเนื้อเอสเซนส์จำนวนมากได้โดยไม่หกเลอะเทอะ
  • ให้ความชุ่มชื้นได้เป็นอย่งดี ช่วยปลอบประโ,มผิว ลดการระคายเคืองและการอักเสบของผิวได้
  • เนื้อเอสเซนส์เซ็ทตัวแบบไม่มันวาวหรือเหนอะหนะ สามารถบำรุงผิวต่อได้สบาย ๆ
CONS
  • มีส่วนผสมของน้ำหอม
4.0Overall Score

Related Posts