ช่วงไม่กี่วันมานี้สังเกตได้ว่าอากาศแห้งลงอย่างรู้สึกได้ สภาพอากาศที่มีความชื้นน้อยลงนี้จะดึงน้ำจากในผิวให้ระเหยออกไปได้มากขึ้น ดังนั้นการปรับการดูแลผิวรวมถึงการเปลี่ยนมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ใช้จากเนื้อบางเบาแห้งสนิทที่ชื่นชอบในช่วงที่อากาศชื้นไปเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อเข้มข้นขึ้นจึงเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติ

 photo JergensLotion01.jpg
พอดีทาง Jergens ได้ส่งโลชั่นบำรุงผิวสารพัดสูตรมาให้มาเป็นเดือนแล้ว ยิ่งมีตัวเลือกเยอะก็ยิ่งสร้างทางเลือกอันแสนสับสนว่าตัวไหนกันที่จะเหมาะกับเราที่สุด วันนี้ปูเป้เลยเลือก 3 สูตรที่น่าสนใจขึ้นมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองดูเป็นตัวเลือกกันดีกว่า (ส่วนใครจะหาทุกสูตรมาครอบครองแล้ววางขวดเรียงสีแบบนี้ก็สวยดีนะเคอะ!!!)

 photo JergensLotion02.jpg
Jergens Age Defying Multi-Vitamin Moisturiser

เหตุผลที่หยิบตัวนี้ขึ้นมาเพราะว่านี่เป็นโลชั่นบำรุงผิวกายที่มีปริมาณของวิตามิน A C E ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอยู่พอใช้ได้เลยทีเดียว เนื้อโลชั่นไม่หนักมาก เหมาะกับผิวธรรมดา ไปถึงแห้งเล็กน้อย กลิ่นน้ำหอมที่ใส่มาจะติดผิวจาง ๆ เมื่อผ่านไปสักพัก 

ส่วนถ้าคาดหวังเรื่องการต่อต้านริ้วรอยนั้น แนะนำว่ายังไงก็จำเป็นต้องทาครีมกันแดดในตอนกลางวันเป็นประจำอยู่ดีจ้า

Ingredients : Water, Glycerin, Cetearyl Alcohol, Petrolatum, Mineral Oil, Ceteareth-20, Tocopheryl Acetate, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Retinyl Palmitate, Dimethicone, Cyclopentasiloxane, Glyceryl Dilaurate, Lecithin, Stearic Acid, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Carbomer, Methylparaben, Propylparaben, Alcohol, DMDM Hydantoin, Sodium Hydroxide, Fragrance.

 photo JergensLotion03.jpg
Jergens Sensitive Skin Relief Fragrance Free Daily Moisturizer

จริงๆ แล้วนี่เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เบสิคมาก แต่ที่หยิบขึ้นมาแนะนำเพราะว่ามันก็เหมาะกับผิว Sensitive บอบบาง ระคายเคืองง่าย หรือแพ้อะไรไปหมด โลชั่นนี้ไม่มีส่วนผสมของสี น้ำหอม และสารก่อการระคายเคืองอื่น ๆ เน้นที่ส่วนผสมในการเคลือบปกป้องผิวเป็นหลัก 

โดยส่วนตัวคิดว่าคงจะดีกว่านี้ ถ้ามีส่วนผสมของพวกเซราไมด์หรือกรดไขมันที่เข้าไปทดแทน Lipid ที่หายไปของผิวชั้นนอกได้ เพราะจะช่วยให้ผิวที่อ่อนแอแข็งแรงยิ่งขึ้น ตัวนี้เหมาะกับผิวแห้ง แห้งมาก หรือผิวที่ระคายเคืองง่าย

Ingredients : Water, Glycerin, Distearyldimonium Chloride, Petrolatum, Isopropyl Palmitate, Cetyl Alcohol, Acacia Senegal Gum, Gelatin, Dimethicone, Sodium Chloride, Methylparaben, Propylparaben.

 photo JergensLotion04.jpg
Jergens Shea Butter Deep Conditioning Moisturizer

โลชั่นทาผิวกายขวดนี้อุดมไปด้วยบัตเตอร์จากพืชมากมาย ที่มีเยอะที่สุดคือ Shea Butter ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันที่ดีและสารต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึง บัตเตอร์จากเมล็ดมะม่วงและผลโกโก้ ที่ช่วยให้ผิวรู้สึกเนียนนุ่มขึ้น

เนื้อโลชั่นไม่ข้นมากอย่างที่คิด แต่ก็ช่วยเคลือบผิวได้ดี แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่เหนอะหนะผิว จะว่าไปแล้ว นี่เป็นหนึ่งในโลชั่นที่มีส่วนผสมที่ดีมากและคุ้มค่ากับการลงทุนที่สุดของ Jergens ก็ว่าได้ (บัตเตอร์จากพืช มีราคาแพกว่า Mineral Oil หรือ Emollients ที่มักใช้ในโลชั่นบำรุงผิวส่วนใหญ่ แถมยังมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวที่หลากหลายกว่าด้วย) แต่จุดหนึ่งที่ต้องคำนึงถึคือกลิ่นของผลิตภัณฑ์ ซึ่งหากใครที่ชอบกลิ่นหวาน ๆ เหมือนขนม ก็คงจะชอบ แต่ใครที่ไม่ชอบก็คงจะต้องขอบายกับขวดนี้

Ingredients : Water, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Cetearyl Alcohol, Glycerin, Petrolatum, Ceteareth-20, Hydroxyethyl Urea, Ethylhexyl Isononanoate, Mangifera Indica (Mango) Seed Butter, Theobroma Cacao (Cocoa) Seed Butter, Tocopheryl Acetate, Octyldodecyl Myristate, Hydrogenated Polydecene, Cetyl Esters, Cyclopentasiloxane, Dimethicone, Fragrance, Isohexadecane, C13-14 Isoparaffin, Sodium Hydroxide, Stearic Acid, Carbomer, Mineral Oil, Phenoxyethanol, Methylisothiazolinone, Methylparaben, Propylparaben.

 photo JergensLotion05.jpg
Jergens ยังมีสูตรต่าง ๆให้เลือกอีกมายมาย บางสูตรที่ไม่หยิบขึ้นมาพูดถึงก็ไม่ใช่ว่าไม่น่าสนใจ เพียงแต่ปูเป้คิดว่า 3 ตัวนี้มีความน่าสนใจในแง่ของส่วนประกอบและน่าจะเหมาะกับสภาพอากาศที่แห้งลงในช่วงปลายปีนี้พอดี

สำหรับใครที่สนใจ Jergens ก็มีจำหน่ายที่ร้านความงามและซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศจ้า