พอดีปูเป้ได้รับการติดต่อจากทาง Uniqlo มาว่าอยากให้ลองผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของเขา ซึ่งตอนแรกปูเป้ก็ว่าจะปฏิเสธเพราะตัวเองก็ไม่ได้จะมาทำเรื่องแฟชั่น จะมา DUC แต่งตัวให้ดูก็คงประหลาด

 photo AIRism02.jpg
แต่สรุปว่าผลิตภัณฑ์ที่จะให้ลองเป็นลักษณะของ Innerwear ที่ที่ระบายอากาศได้ดี สามารถใส่เวลาไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสได้ เป็นเรื่องของฟังก์ชั่น การใช้งาน มากกว่าความสวยงามอย่างเดียว ก็เลยตกลงรับมาลองใช้ดู

Uniqlo เป็นแบรนด์มาจากญี่ปุ่นที่ดังไปทั่วโลก จากคอนเซปต์เสื้อผ้าที่ใส่สบาย ๆ ในชีวิตประจำวัน ผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Uniqlo ที่เปิดตัวล่าสุดคือ AIRism ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยีการผลิตให้เนื้อผ้าที่ใส่สบาย มีความบางเบา ซึ่งเหมาะกับช่วงหน้าร้อนนี้เป็นอย่างดี

 photo AIRism01.png
เขาเคลมว่า คุณสมบัติหลัก ๆ ของ AIRism คือมีเส้นใยที่เล็กละเอียดมีความยืดหยุ่นสูง ใช้เทคนิคการทอให้เกิดช่องว่างเล็ก ๆ จึงสามารถดูดซับความชื้นหรือเหงื่อได้ดี แต่ในขณะเดียวกันปล่อยให้อากาศไหลผ่านได้สะดวกเพื่อระเหยความชื้นออกไป ให้ความรู้สึกแห้งสบาย นอกจากนี้ยังเคลมในเรื่องของการลดกลิ่นอับ กลิ่นเหงื่อที่เกิดขึ้นจากแบคทีเรียด้วย

 photo Color.png
ทางแบรนด์ได้ส่งเสื้อยืด AIRism คอวีขนาดพอดีตัวมาให้ปูเป้ แต่พอดีไม่ชอบสีฟ้า ก็เลยเข้าเวปไซต์ของ Uniqlo ไปดูว่ามีอื่นให้เลือกรึเปล่า สรุปว่ามีทั้งหมด 8 สีให้เลือก และเล็งไว้ว่าสีออกน้ำเงินดูน่าจะสวย ก็เลยไปซื้อสีที่ชอบมาลองใส่แทน

 photo AIRism03.jpg
จากการสัมผัสเนื้อผ้ารู้สึกได้ว่าผ้ามีความนุ่ม ละเอียดและมีความยืดหยุ่นดีเลยทีเดียว เมื่อดูจากตาเปล่าจากระยะไกล ๆ นั้นเนื้อผ้าเหมือนจะมีความทึบ ใส่แล้วไม่โป้ แต่ถ้ามองให้ดี ๆ จะเห็นช่องเล็ก ๆ จากการทอจำนวนมากที่ช่วยระบายอากาศได้ ก็เหมาะที่จะใส่เป็นเสื้อชั้นในสำหรับคนที่ใส่เสื้อเชิตสีขาวหรือสีอ่อนที่มีผ้าบาง ๆ เพื่อกันโป้ได้

มาถึงการทดสอบจริงกันบ้าง ปกติแล้วปูเป้จะมีชุดที่ใส่ไปฟิตเนสอยู่ 4 ชุด ซึ่งเป็นของแบรนด์กีฬาทั้งหมดเลย 3ชุดเป็นผ้าฝ้ายผสม ราคาประมาณ 700 บาทต่อตัว ก็ใช้ดีนะ แต่จะมีปัญหาเรื่องกลิ่นชื้นเหงื่อเวลาที่เหงื่อออกมาก ๆ และระบายเหงื่อได้ไม่ดีเท่าไหร่ ชุดจะเปียกชุ่มเลย อีกชุดนึงเป้นเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ยืดหยุ่นด้วย แต่ตัวละเป็นพันแน่ะ รู้สึกว่ามันก็แอบแพงเกินไปเหมือนกัน

 photo AIRism04.jpg
หลังจากการได้ลองใช้ AIRism เป็นชุดออกกำลังกาย ก็พบว่าตัวเนื้อผ้าระบายอากาศได้ดีจริง เวลาเดินจะรู้สึกถึงความเย็นเพราะมีอากาศไหลผ่านตัว การระบายเหงื่อทำได้ดีทีเดียว เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่นสูง จะยกเวท จะวิ่ง หรือทำท่ากายบริหารต่างๆ ก็รู้สึกไม่ติดขัดหรือดึงรั้งเลย

เรื่องการลดกลิ่นเหงื่อเป็นสิ่งที่รู้สึกได้ชัดเจน เพราะหลังจากออกกำลังกายเสร็จแล้วเก็บเสื้อใส่กระเป๋า เสื้อที่ใช้เคยใช้จะมีกลิ่นชื้นเหงื่อ แต่ว่าตัว AIRism มีกลิ่นน้อยกว่ามาก ๆ (และในระหว่างการออกกำลังกายก็แทบไม่มีกลิ่นอับของเหงื่อเลย) โดยรวมปูเป้มองว่ามันโอเคทีเดียวนะ เพราะราคา 390 บาท ถูกกว่าตัวละพันกว่าบาทที่เคยซื้อตั้งเยอะ

สิ่งหนึ่งที่เป็นประเด็นนิดหน่อยสำหรับการใส่เป็นเสื้อออกกำลังกาย คือเนื้อผ้าค่อนข้างทิ้งตัวและแนบไปกับสรีระบ้าง ใครที่หุ่นไม่ดี มีพุงก็โผล่หมดเลยจ้า แต่ส่วนตัวปูเป้ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่นะ คิดว่าจะไปซื้อสีขาว หรือสีเทา มาใช้ใส่เป็นเสื้อชั้นในเวลาต้องใส่เสื้อเชิตด้วย

 photo Others.png
ผลิตภัณฑ์ AIRism ไม่ได้มีแค่เสื้อยืด แต่ยังมีกางเกงชั้นใน บ็อกเซอร์ และสำหรับผู้หญิงก็มีเสื้อคอคว้าง สายเกี่ยว แขนกุด ชั้นใน และยังมีสำหรับเด็กอีกด้วย ซึ่งสามารถ แวะดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่เวปไซต์ด้านล่าง

AIRism สำหรับผู้ชาย
AIRism สำหรับผู้หญิง

ปัจจุบัน Uniqlo ในประเทศไทยมีทั้งหมด 6 สาขา ก็สามารถแวะไปเยี่ยมชมได้ตามรายละเอียดข้างล่างเลยจ้า

1. Centralworld 02-613-1465
2. Central Ladprao 02-986-7358
3. Central Rama9 02-103-4689
4. Megabangna 02-105-1122
5. Siam Paragon 02-610-7787
6. The Mall Bangkapi 02-734-3509

Related Posts