ในเดือนตุลาคมนี้ทางแบรนด์ THREE ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาในกลุ่มของ Parts Care หรือการบำรุงดูแลเฉพาะจุดขึ้นมา ซึ่งเขาก็มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ออกมาก่อนหน้านั้นแล้วนั่นก็คือ THREE Balancing Eye Cream และ THREE Balancing Eye Lotion นั่นเอง

เป็นคอนเซปต์ของสกินแคร์ในแบบฉบับของญี่ปุ่นซึ่งจะแตกต่างจากฝั่งตะวันตกตรงที่ว่าสกินแคร์ฝั่งญี่ปุ่นนั้นจะใช้ได้กับทั้งใบหน้า จะเช็ดโลชั่น ลงอีมัลชั่น หรืออะไรใด ๆ ก็สามารถใช้ทั้งใบหน้าและรอบดวงตาได้เลย แต่ถ้าผิวส่วนใดส่วนหนึ่งอย่างเช่นรอบดวงตาต้องการอะไรที่จะมาดูแลเป็นพิเศษก็ค่อยมีผลิตภัณฑ์ที่จะเข้ามาเสริมอีกที เช่นเดียวกันกับริมฝีปาก หรือแม้แต่จมูกของเราเองก็ตาม

THREE Parts Care นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่มาเพิ่มอีก 3 ชิ้น นั่นก็คือ THREE :  Balancing Y Line Oil ที่ช่วยผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิว เพื่อให้ได้โครงจมูกที่ดูได้รูป กับ THREE  Balancing Complexion Lip Oil C/R และ THREE  Balancing Complexion Lip Oil D/B ออยล์บำรุงบำรุงริมฝีปากอีกสองสูตรเพื่อดูแลเรื่องริมฝีปากหมองคล้ำหรือซีดเซียวไม่มีชีวิตชีวา

 

THREE :  Balancing Y Line Oil (20ml / 1,900 Baht) เป็นน้ำมันที่เอาใช้นวดช่วงบริเวณแนวจมูกโดยใช้เป็นขั้นตอนหลังจากทำความสะอาดผิวซึ่งการนวดก็จะมีวิธีและท่านวดที่ทางแบรนด์ออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะมาด้วย เขาบอกว่าความเครียดที่เราต้องเจอในแต่ละวันส่งความกับความตึงแข็งของกล้ามเนื้อต่าง ๆ บนใบหน้าได้ การใช้น้ำมันหอมระเหยในการผ่อนคลาย และการใช้น้ำมันสกัดจากธรรมชาติในการนวดจะช่วยให้กล้ามเนื้อที่ยึดตึงกลับมาสู่สมดุลทำให้รูปจมูกดูสวยงามขึ้นได้  ดังนั้นหัวใจสำคัญของผลิตภัณฑ์นี้ดูจะเป็นที่วิธีที่เราใช้เป็นหลักเลยล่ะ คือซื้อมาแค่มาทาแต่ขี้เกียจนวดก็คงจะไมไ่ด้ผลตามที่เขาออกแบบเอาไว้ สำหรับท่านวดก้ไม่ยากเลย สามารถทำตามวีดีโอข้างล่างได้เลยจ้า

 

  • การนวดเริ่มต้นจากล้างหน้าให้สะอาด หยดออยล์ลงบนฝ่ามือสัก 2-5 หยด วอร์มน้ำมันให้อุ่นขึ้น ผ่อนคลายและสูดกลิ่นเข้าไปลึก ๆ แล้วใ้ปลายนิ้วทาผลิตภัณฑ์ให้ทั่วบริเวณจมูก
  • ใช้ปลายนิ้วนวดตามแนวขอบจมูก ทำซ้ำ 3 ครั้ง
  • ใช้ปลายนิ้วนวดเป็นวงกลมบริเวณปลายจมูก ทำซ้ำ 3 ครั้ง
  • ใช้ปลายนิ้วไล่จากแนวขอบจมูกขึ้นมาตามแนวข้างของสันจมูกไปจนถึงตรงระหว่างดวงตา หลังจากตรงนี้ให้นวดตามแนวเหนือคิ้วและไปกดน้ำหนักที่ขมับ ทำซ้ำ 3 ครั้’
  • ใช้ปลายนิ้วนวดจากด้านใต้ของกึ่งกลางจมูกไปทางด้านข้างของปีกจมูก ทำซ้ำ 3 ครั้ง
  • ผ่อนคลาย หายใจลึก ๆ และสูดดมกลิ่นอีกครั้ง ก่อนจะบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปด้วยการเช็ดโลชั่นและบำรุงตามที่ต้องการ

ในส่วนของตัวผลิตภัณฑ์ก็เป็น Squalane ที่คล้ายกับที่ผิวมีอยู่ในธรรมชาติ และน้ำมันที่ได้จากพืชชนิดต่าง ๆ ก่อตัวเป็นเบสที่ไม่หนืดเหนียวแต่ว่าซึมเข้าสู่ผิวได้ไวอยู่ กลิ่นหอม ๆ มาจากน้ำมันหอมระเหยทั้งหมดซึ่งจะมีกลิ่นของ Lavender กับ Orange กับ Rosemary และ Frankincense

Ingredients :  Squalane, Octyldodecanol, Dimer Dilinoleyl Dimer Dilinoleate, Caprylic/Capric Triglycerinde, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Limnanthes Alba (Meadowfoam) Seed Oil, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Camellia Sinensis Seed Oil, Lavendula Angustifolia (Lavender) Oil,  Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Peel Oil, Boswellia Carterii Oil, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Oil, Tocopherol, Crithmum Maritimum Extract, Alaria Esculenta Extract.

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม THREE  Balancing Complexion Lip Oil (2ml / 1,400 Baht) มีด้วยกันสองสูตร นั่นก็คือ D/B (Dullness/Blue) สำหรับริมฝีปากที่หมองคล้ำ แห้งแตก กับ C/R (Clear/Red) สำหรับริมฝีปากซีดเซียวขาดความกระชับ

เขาบอกว่าสีของรีมฝีปากนั้นมีส่วนหนึ่งมาจากการไหลเวียนใต้ผิว หากการไหลเวียนไม่ดีก็จะส่งผลให้ริมฝีปากหมองคล้ำไม่สดใส หรือซีดเซียวไม่มีชีวิตชีวาได้

Balancing Complexion Lip Oil มาพร้อมกับพายที่มีปลายเป็นตุ้มทรงกลมที่ช่วยในการทาผลิตภัณฑ์และช่วยในการนวดเพื่อเสริมการไหลเวียนได้ด้วย ซึ่งทางแบรนด์ก็มีกรรมวิธีในการใช้มาให้อีกเช่นกันตามวีดีโอที่แปะเอาไว้

ความแตกต่าง ๆ หลัก  ๆ ของทั้งสองสูตรจะอยู่ที่น้ำมันหอมระเหย และน้ำมันสกัดจากพืชที่ใส่มาโดยสูตร D/B (Dullness/Blue) จะมีน้ำมันสกัดจากเมล็ดทับทิมมาเพิ่ม และใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่น Frankincense Rosemary Bergamot และ Lavender ในขณะที่สูตร C/R (Circulation/Red) จะใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่น Frankincense Lavender Sweet Orange และ Petitgrain

THREE  Balancing Complexion Lip Oil C/R Ingredients : Squalane, Isostearyl Isostearate, Caprylic/Capric Triglycerinde, Dimer Dilinoleyl Dimer Dilinoleate, Phytostearyl/Octyldodecyl Lauroyl Glutamate, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Theobroma Cacao (Cocoa) Seed Butter, Camellia Sinensis Seed Oil, Limnanthes Alba (Meadowfoam) Seed Oil, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Peel Oil, Lavendula Angustifolia (Lavender) Oil, Boswellia Carterii Oil, Raspberry Seed Oil/Tocopheryl Succinate Aminopropanediol Ester, Octyldodecyl Myristate, Capparis Spinosa Fruit Extract, Tocopherol, Citrus Aurantium Amara (Bitter Orange) Leaf/Twig Oil, Alaria Esculenta Extract, Algae Extract.

THREE  Balancing Complexion Lip Oil D/B Ingredients : Squalane, Isostearyl Isostearate, Phytostearyl/Octyldodecyl Lauroyl Glutamate, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Limnanthes Alba (Meadowfoam) Seed Oil, Camellia Sinensis Seed Oil, Citrus Aurantium Bergamia (Bergamot) Fruit Oil, Caprylic/Capric Triglycerinde, Theobroma Cacao (Cocoa) Seed Butter, Punica Granatum Seed Oil, Dimer Dilinoleyl Dimer Dilinoleate, Raspberry Seed Oil/Tocopheryl Succinate Aminopropanediol Ester, Lavendula Angustifolia (Lavender) Oil, Boswellia Carterii Oil, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Oil, Octyldodecyl Myristate, Capparis Spinosa Fruit Extract, Tocopherol, Crambe Maritima Leaf Extract, Algae Extract.

three-parts-care

Parts Care เป็นสิ่งบอกเราว่า Skincare ไม่ได้มีความหมายเพียงแต่การให้มีผิวที่ดูสวยหรือสุขภาพดี แต่ยังรวมไปถึงการสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นผ่านจุดเด่นบนใบหน้าอย่างดวงตา ริมฝีปาก หรือจุดกลางใบหน้าอีกด้วย และสำหรับ THREE นั้น การจะได้มาซึ่งความประทับใจนั้นอาจหมายถึงการกลับมาสู่สมดุลของเรานั่นเอง

Related Posts