THREE แบรนด์สกินแคร์และเมคอัพด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติตอนนี้อยู่กับเราในประเทศไทยมาครบ 4 ปีแล้วนะ (แต่ทำไมรู้สึกเหมือนนานกว่านั้นแฮะ) และในโอกาสครบรอบนี้เขาก็ถือโอกาสเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ในประเทศไทยก่อนจะเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นอีกนั่นก็คือผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม AIMING ซึ่งเป็นสกินแคร์เน้นการใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นเฉพาะเพื่อคืนสมดุลของร่างกายที่ส่งผลต่อผู้หญิงในช่วงวัยที่การทำงาน การใช้ชีวิต มีผลทำให้สมดุลเหล่านั้นเสียไปจนผิวเกิดความเหนื่อยล้า ไม่สดใส และแสดงออกถึงเส้นริ้วรอย

AIMING เป็นคำที่มีความหมายตรงตัวว่าการพุ่งเป้าหมาย เสาะแสวงหา เพื่อที่จะบรรลุถึงสิ่งที่ต้องการ ซึ่งก็เป็นการบอกว่านี่คือผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณผู้หญิงสามารถบรรลุเป้าหมายของผิวสวยสมวัยและมีสุขภาพดีได้นั่นเอง โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้จะมีส่วนประกอบใหม่และกลิ่นที่แตกต่างจากกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นที่เขามีมาก่อนหน้า


กลุ่มผลิตภัณฑ์ THREE : AIMING มีทั้งหมด 5 ชิ้น ซึ่งครบขั้นตอนการดูแลผิวพื้นฐานตั้งแต่บาล์มทำความสะอาดล้างเครื่องสำอางที่ใช้เป็นบาล์มนวดหน้าและบาล์มมากส์บำรุงผิวได้ด้วย สบู่ที่ชำระความมันตกค้างที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% โลชั่นน้ำเติมความชุ่มชื่นผิว อีมัลชั่นและครีมที่ช่วยเคลือบเก็บกักและบำรุงตามสภาพผิว ซึ่งปูเป้ก็ลองดูทุกตัวและคิดว่ามีชิ้นหนึ่งที่ใช้ได้ง่ายและเหมาะกับผิวและสภาพอากาศของเราที่สุด ก็คือตัว THREE : AIMING Lotion นี่แหล่ะ

Product’s Formula

THREE : AIMING Lotion (140ml / 3,400 Baht) เป็นโลชั่นน้ำที่เคลมว่าช่วยอัดความชุ่มชื่นราวกับบูสเตอร์เพื่อผิวที่ขาดน้ำซึ่งมีส่วนผสมหลัก ๆ ดังนี้

ถ้าพูดถึงแบรนด์ THREE เราจะไม่พูดถึงเรื่องกลิ่นซึ่งเป็นกลิ่นที่มาจากน้ำมันหอมระเหยไม่ได้เลย เพราะนี่คือหัวใจสำคัญของเขาและเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์ของ THREE มีอะไรที่ดีต่อใจเป็นพิเศษ และในกลุ่ม AIMING ก็มีเป็นกลิ่นที่แตกต่างจากเดิมที่เขามีมาแต่ยังคงมีสไตล์ในแบบที่เราคุ้นเคย

Rosa Damascena Flower Oil หรือน้ำมันหอมระเหยจาก Damask Rose เป็นกลิ่นที่พึ่งถูกนำมาใช้ในแบรนด์ THREE เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นกุหลาบที่มีกลีบซ้อนจำนวนมหาศาลเหมาะแก่การสกัดเอาน้ำมันหอมระเหยกันมาแต่โบราณ ดอกกุหลาบนอกจากจะถูกสกัดเป็นน้ำหอม บำรุงผิว ก็ยังถูกใช้เป็นอาหาร ชาสมุนไพรและมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย น้ำมันหอมระเหยและสารที่สกัดจากกุหลาบมีสารกลุ่มโฟลีฟีนอลและวิตามินที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านแบคทีเรีย

สิ่งที่เราคิดว่าน่าสนใจคือมีการทดลองในประเทศญี่ปุ่นที่แสดงให้เห็นว่าการสูดดมน้ำมันหอมระเหยจากกุหลาบ (แต่เป็นสายพันธ์ Rosa Alba) พบว่าการสูดดมกลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากกุหลาบมีผลต่อการลดความเครียดทั้งในสัตว์ทดลองและในมนุษย์ ซึ่งยืนยันโดยการวัดระดับฮอร์โมน Cortisol ที่ใช้เป็นตัวชี้วัด แถมยังพิสูจน์ได้ว่าระดับความชุ่มชื่นของผิวดีขึ้นเนื่องจากชั้นปราการปกป้องผิวทำงานได้ดีขึ้นจากความเครียดที่น้อยลงนั่นเอง เนื่องจากเป็นกุหลาบคนละสายพันธุ์เราก็ไม่อยากจะสรุปไปเลยว่า Damask Rose ก็ให้ผลแบบเดียวกันได้แน่นอน แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ของประโยชน์ในการสูดดมน้ำมันหอมระเหยที่ทำอะไรได้มากกว่าแค่ให้ความหอมแต่มันไปปรับสมดุลของระบบในร่างกายได้

(Source : Pharmacological Effects of Rosa DamasceneAntimicrobial activity and chemical composition of some essential oils.Tocopherol, carotene, phenolic contents and antibacterial properties of rose essential oil, hydrosol and absolute.Effect of “rose essential oil” inhalation on stress-induced skin-barrier disruption in rats and humans.Daily dynamics of essential oils of Rosa damascena Mill. and Rosa alba L)

Pelargonium Graveolens Oil หรือ Rose Geranium ให้กลิ่นที่สดชื่นของซิตรัสและหอมหวานคล้ายกุหลาบไปในตัว มีข้อมูลที่ชี้ว่ากลิ่นของมันช่วยลดความวิตกกังวลได้ และสารในน้ำมันหอมระเหยนี้มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบจนถูกนำไปศึกษาเพื่อการนำไปใช้เป็นยาด้วยเหมือนกัน แต่สำหรับเรื่องผลทางตรงและทางอ้อมกับผิวพรรณยังไม่มีข้อมูลนะ

(Source : Effect of Inhalation of Aroma of Geranium Essence on Anxiety and Physiological Parameters during First Stage of Labor in Nulliparous Women: a Randomized Clinical TrialRose geranium essential oil as a source of new and safe anti-inflammatory drugs)

Foeniculum Vulgare (Fennel) Oil อันนี้เราน่าจะคุ้นกันดีเพราะว่ามันก็คือน้ำมันยี่หร่านั่นเอง กลิ่นที่ออกเผ็ดร้อนนี้เพิ่มมิติให้กับลิ่นของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี น้ำมันยี่หร่าถูกใช้มาแต่โบราณในตำราแพทย์แผนอายุรเวช  สารสกัดมีคุณสมบัติเป็นแอนติออกซิแดนท์ในเครื่องสำอางได้ แต่น้ำมันหอมระเหยจะมีผลอย่างไรกับผิวโดยตรงและทางอ้อมอันนี้เรายังหาข้อมูลไม่เจอเหมือนกันจ้า

(Source : Foeniculum vulgare Mill: A Review of Its Botany, Phytochemistry, Pharmacology, Contemporary Application, and Toxicology)

นี่คือสามกลิ่นหลักที่อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ AIMMING ซึ่งนอกจากนี้ก็ยังมีน้ำมันหอมระเหยจากเบอร์กามอตซึ่งให้ช่วยลดความเครียดได้ (และนี่เป็นกลิ่นโปรดของเราเลย) และน้ำมันโรสแมรี่ซึ่งช่วยต้านแบคทีเรียและต้านอนุมูลอิสระได้

Rosa Damascena Flower Water คือน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยของกุหลาบในรูปของอนูขนาดเล็กมาก โดยปกติแล้วจะมีสัดส่วนของน้ำมันกุหลาบในน้ำตั้งแต่ 10 – 50% แม้จะถูกใช้เพื่อบำรุงผิวมาอย่างยาวนานแต่ก็ไม่มีการศึกษาที่เจาะจงในแง่ของการบำรุงผิวออกมา แต่เนื่องจากมันก็คือน้ำกับน้ำมันหอมระเหยของกุหลาบ ดังนั้นคุณสมบัติของน้ำมันหอมระเหยจากกุหลาบจึงมาอยู่ในนี้ได้เหมือนกัน

 – Vitis Vinifera (Grape) Fruit Water หรือน้ำสกัดจากผลองุ่น ผู้ผลิตสารเคลมว่ากระบวนการสกัดยังคงคุณค่าของแร่ธาตุช่วยมอบความชุ่มชื่นให้กับผิว สามารถใช้แทนส่วนผสมของน้ำทั้งหมดหรือแค่บางส่วนของสูตรได้ มีประโยชน์ในแง่ของการเพิ่มความเป็นธรรมชาติและการผ่านมาตรฐานการจะได้รับตรา Organic ของหน่วยงานซึ่งก็จะแตกต่างกันไป

Tephrosia Purpurea Seed Extract น่าจะเป็นส่วนผสมที่มีชื่อทางการค้าว่า Neurophroline™ ซึ่งออกมาเมื่อปีก่อนนี้เอง เป็นการสกัดเมล็ดเพื่อแยกเอาโครงสร้างน้ำตาลและโฟลีฟีนอลออกมา ส่วนผสมนี้เคลมอะไรที่ไม่ค่อยเหมือนใครเท่าไหร่ เพราะเขาเคลมว่าช่วยกระตุ้นการสร้างโปรตีนที่ต่อต้านกับความเครียดที่มากระตุ้นผิวชั้นนอกอย่างเช่นพวกมลภาวะและเพิ่มความกระจ่างใส แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงคำเคลมของผู้ผลิตส่วนผสมตัวนี้ล่ะ

Vitex Agnus Castus Extract เท่าที่เราลองค้นดูเหมือนว่ามันจะถูกใช้ในเรื่องการปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศหญิงแต่ก็เป็นเชิงของการกินเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สำหรับการเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยังไม่มีข้อมูลอะไรเท่าไหร่ แต่สารประกอบของกรดไขมันที่ดีและแอนติออกซิแดนท์ก็น่าจะมีประโยชน์กับผิวแหล่ะ

(Source : Evaluation of estrogenic activity of plant extracts for the potential treatment of menopausal symptoms.Isolation of linoleic acid as an estrogenic compound from the fruits of Vitex agnus-castus L. (chaste-berry).)

ส่วนผสมโดยรวมเน้นไปที่การให้ความชุ่มชื่นกับผิว และคุณสมบัติของน้ำมันหอมระเหยและสารสกัดจากพืชที่เน้นไปในด้านการสร้างสมดุล การลดความเครียด ต้านอนุมูลอิสระ และส่วนผสมที่ขึ้นชื่อในแง่ของการปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศหญิงเพื่อสร้างจุดขายให้ชัดเจนขึ้น  ในส่วนผสมมี Alcohol อยู่ไม่ถึง 2% และสัมผัสของผิวโดยรวมหลังการใช้ผิวมีความชุ่มชื่นดี ส่วนตัวเรารับได้กับตรงนี้ แต่ใครที่ต้องการหลีกเลี่ยงจริงๆ ก็ขอแจ้งเอาไว้ว่ามันมีอยู่นะจ๊ะ

Ingredients : Water, Rosa Damascena Flower Water, Propanediol, Glycerin, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Water, Alcohol, Pentylene Glycol, Butylene Glycol, Bis-Ethoxydiglycol, Cyclohexane 1,4-Dicarboxylate, PPG-6-Decyltetradeceth-30, Diglycerin, Phenoxyethanol, Citrus Aurantium Bergamia (Bergamot) Fruit Oil, Sodium Citrate, Xanthin Gum, Citric Acid, Pentasodium Penetrate, Rosmarinus Officials (Rosemary) Leaf Oil, Rosa Damascena Flower Oil, Tephrosia Purpurea Seed Extract, Pelargonium Graveolens Oil, Camellia Sinensis Leaf Extract, Foeniculum Vulgare (Fennel) Oil, Vitex Agnus Castus Extract, Paeonia Albiflora Flower Extract.

Usage & Result

เนื้อโลชั่นใสมีสีเหลืองจาง ๆ มีความข้นมากกว่าน้ำเล็กน้อยเท่านั้น ตัวโลชั่นน้ำรู้สึกสดชื่นผิว ทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื่นดี เซ็ทตัวบนผิวได้ไวและไม่มันวาว มีความรู้สึกเคลือบผิวเล็กน้อยแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

กลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์ให้ความรู้สึกหรูหราและหวานขึ้นจากส่วนผสมของน้ำมันกุหลาบแต่ยังคงความสดชื่นและแอบมีความซ่า ๆ เล็กน้อยจากน้ำมันยี่หร่าที่ใส่มา ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นเลยล่ะ

ปริมาณในการใช้แต่ละครั้งคือ 3 ปั้ม โดยเขาก็แนะนำให้ใช้สำลีแบบไม่ฟอกสีและเป็นออร์แกนิคของเขาไปด้วย เพราะเขาก็บอกว่าน้ำมันหอมระเหยมันแทรกซึมเข้าผิวได้ดีมากและในขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติในการทำละลายที่สูง หากใช้กับสำลีทั่วไปที่อาจมีสารเคมีผสมมันก็อาจไปดึงสารเคมีเหล่านั้นจากสำลีนั้นลงไปบนผิวได้ด้วย ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจกับคำเคลมนี้เท่าไหร่ แต่สำลีของเขาก็มีแผ่นที่ใหญ่ นุ่มผิว และให้สัมผัสที่ดีอยู่แล้ว เพียงแต่สำหรับผู้ชายที่มีตอหนวดจากการโกนมันก็แอบเป็นขุยได้บ้างแหล่ะ การใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่ใช่การเช็ดแต่เป็นการกดซับเบา ๆให้โลชั่นสัมผัสกับผิวหน้าจากกึ่งกลางใบหน้าออกด้านนอกอย่างแผ่วเบาและเชื่องช้าและในขณะเดียวกันก็ต้องสูดหายใจเข้าออกให้ลึก ๆ เพื่อให้ได้ประโยชน์จากกลิ่นน้ำมันหอมระเหยอย่างเต็มที่

Conclusion

โดยสรุปแล้ว THREE : AIMING Lotion เป็นโลชั่นน้ำที่ให้ความชุ่มชื่นกำลังดี เนื้อสัมผัสดี ใช้ได้กับเกือบทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวผสมขาดน้ำและในวัย 30+ อย่างเรา รู้สึกเลยว่ามันหายแว๊บลงบนผิวเวลาประคบโลชั่นลงไปเลยล่ะ เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติและมีส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติสูง ซึ่งตัวนี้ก็สูงถึง 96% เลย ส่วนผสมก็มีทั้งการใช้สารสกัด น้ำมันหอมระเหยในแบบดั้งเดิมและการนำสารสกัดใหม่ล่าสุดกับคำเคลมสุดล้ำมาใช้ด้วย คุณสมบัติในการปรับสมดุลเรื่องฮอร์โมนเราก็ตอบไม่ได้เหมือนกันเพราะเราไม่ได้มีฮอร์โมนที่เหวี่ยงในทุกเดือนนี่นะ แต่ในเรื่องของความรู้สึกผ่อนคลายและฟินกับการใช้เราบอกเลยว่ามันฟินม๊ากกกกก THREE ไม่เคยทำให้เราผิดหวังในเรื่องนี้จริง ๆ

ข้อควรระวังก็คงเป็นอย่างเดียวกับจุดแข็งของเขาก็คือเรื่องกลิ่นนี่แหล่ะ เพราะองค์ประกอบของ Fragrance Component ยังคงมีโอกาสก่อปัญหาให้กับบางคนที่ไวกับส่วนผสมเหล่านี้จริง ๆ ดังนั้นคนที่มีผิว Sensitive มากหรือกำลังมีปัญหาจริง ๆ เราจะแนะนำให้เลี่ยงไว้ก่อนดีกว่า

อันนี้เราขอเขามาทุกปี และเรายังจะขอต่อไปว่าได้โปรดช่วยออก Essential Oil Blend กลิ่นเดียวกับที่เขาใช้ในสกินแคร์ของเขา แต่ทำมาสำหรับให้เราใช้กับตะเกียงน้ำมันหรือ Aroma Diffuser เผื่อให้คนที่อาจจะใช้สิ่งเหล่านี้ลงบนผิวไม่ได้แต่ก็ยังจะได้ประโยชน์และความฟินจากกลิ่นหอมไม่เหมือนใครของเขาได้นะ

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้ไหม?” “ใช้แล้วจะอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

 

***Sponsored Item***

– THREE : AIMING Lotion

THREE : AIMING Lotion
*คะแนนดาวเรทติ้งจะแสดงผลไม่ถูกต้องหากเปิดอ่านบทความนี้จาก Smart Phones / Tablets*
FORMULA
GENTLENESS
SENSORY
RESULT
PUPE LOVE IT
PROS
  • คอนเซปต์ของการใช้น้ำมันหอมระเหยเพื่อลดความเครียดอันมีผลต่อการทำงานของผิวชั้นนอกเป็อะไรที่น่าสนใจมาก
  • เนื้อโลชั่นชุ่มชื่นกำลังดีแต่ไม่เหนอะหนะ
CONS
  • สารประกอบของ Fragrance Component ยังมีโอกาสก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ในบางคน
  • สารสกัดที่ใช้บางตัวยังไม่มีข้อมูลจากแหล่งอื่นที่มาสนับสนุนคำเคลม
3.6Overall Score