เดือนธันวาคม-มกราคานี้บอกได้เลยว่าเป็นเดือนที่หนักหินเอาการของปูเป้ ทั้งงานส่วนตัว งานที่บ้าน รับงานนอก ต้องเตรียมตัวจัดมีทติ้ง แถมยังต้องอ่านตำราทำโปรเจ็คส่งในเดือนกุมภาพันธ์อีก นอนตีสามแทบทุกวันจนโทรมแบบเห็นได้ชัด จนต้องหาตัวช่วยอัพหน้าประทังให้รอดพ้นช่วงมรสุมชีวิตนี้ไปได้ นั่นก็คือการไปฉก Sulwhasoo ไลน์ Timetreasure ของมะม๊ามายืมใช้ (ใช้เสร็จก็ต้องยกไปคืน เหมือนสมัยตอนเป็นเด็ก ม.ต้น หัวเกรียนแอบจิ๊ก Lancome ของมะม๊ามาใช้)

Timetreasure เป็นไลน์ที่แพงที่สุดของ Sulwhasoo ในขณะนี้ และได้รับขนานนามว่าเป็น “ลาแมร์เกาหลี” เลยทีเดียวเชียว บอกตามตรงว่าตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมากกะผลิตภัณฑ์ชุดนี้ แต่ผิดคาด!!! มัน work!!! เพราะขนาดเราอดหลับอดนอนตรากตรำทำงาน แต่ผิวก็ยังค่อย ๆ ฟื้นขึ้นมาทีละนิด ล่าสุดเจอเพื่อทักว่าไปทำอะไรมา หน้าดีขึ้นกว่าตอนช่วงปีใหม่ ก็ยิ่งดีใจว่าเราไม่ได้คิดไปเอง จากความประทับใจนี้เองเราจึงใช้พลังที่เก็บสะสมไว้เฮือกสุดท้ายมาทำรีวิวอันนี้ให้ชมกัน

ในแง่ของส่วนผสมแล้ว ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Timetreasure นั้นจัดหนักมาก มีสารสกัดจากสมุนไพร ผลไม้ เมล็ดพืช รวมกันสูงสุดกว่า 34 ชนิด เลยแหล่ะ ในทุกผลิตภัณฑ์จะมีส่วนผสมของ Jaeumdan กับ Jaeumbowedan ซึ่งเป็นสมุนไพร 12 ชนิดที่หลอมรวมกับน้ำผึ้งเพื่อปรับสมดุลของพลังงานหยินให้กับผิว รวมกับสารสกัดพิเศษอีก 6 ชนิดจาก Essential Line รวมเป็น 18 ชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติลดการอักเสบ ลดการทำลายคอลลาเจน เพิ่มการไหลเวียนใต้ผิว

(สามารกลับไปอ่านรายละเอียดได้ที่ [Deep-Review] Sulwhasoo : Essential Line)

ทุกผลิตภัณฑ์ของ Timetreasure ยังมีสารสกัดจากโสมถึงสองชนิด ได้แก่ PANAX GINSENG ROOT EXTRACT และ HYDROLYZED GINSENG SAPONINS ซึ่งเกาหลีขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในแหล่งผลิตโสมที่มีคุณภาพดีที่สุด และสารสกัดจากโสมมีคุณสมบัติเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ที่ทรงพลัง จากข้อมูลที่หามาได้ส่วนหนึ่งระบุว่า สาร Saponin และ Ginsenoside Rb1 ในโสมแดงจะช่วยลดการเกิดริ้วรอยจากการที่ผิวสัมผัสกับรังสี UVB เป็นเวลานาน ซึ่งอาจเป็นผลจากการกระตุ้นการสังเคราะห์คาลาเจนหรือขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ Matrix Metalloproteinase-1 (MMP-1) ใน Dermal Fibroblasts

สารสกัดจากโสมยังถูกใช้ในการเยียวยาผิวที่เกิดแผลมานาน การศึกษาชี้ว่าสาร Ginsenoside Rb2 ในโสมนั้นกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวชั้นนอกใหม่ ผ่านการกระตุ้นการแสดงออกของโปรตีนที่มีผลต่อการแบ่งตัวของเซลล์ อย่างเช่น Epidermal Growth Factor และอื่น ๆ และอาจจะรวมถึงการกระตุ้นการเพิ่มจำนวนของเซลล์ Fibroblasts ด้วย

(Source : Effects of ginseng saponins isolated from red ginseng on ultraviolet B-induced skin aging in hairless mice, Epidermis proliferative effect of the Panax ginseng ginsenoside Rb2., Effects of ginseng saponins isolated from Red Ginseng roots on burn wound healing in mice, Epidermis proliferative effect of thePanax ginseng Ginsenoside Rb2, EFFECT OF PANAX GINSENG EXTRACT FOR THE INCREASED NUMBER OF FIBROBLASTS CELLS AFTER TOOTH EXTRACTION, Panax ginseng root extract )

ส่วนผสมใหม่ที่ถูกเพิ่มขึ้นมาและถูกชูเป็นตัวหลักคือสารสกัดจากเปลือกและใบของสน PINUS SYLVESTRIS และเมล็ดของสนแดง PINUS KORAIENSIS ซึ่งมีการทดสอบแล้วพบว่าสารสกัดจาก PINUS SYLVESTRIS นั้นมีคุณสมบัติไม่ได้ด้อยไปกว่า สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส หรือที่เราคุ้นชื่อกันในนาม Pycnogenol® ที่ใช้เป็นทั้งอาหารเสริมและส่วนผสมในเครื่องสำอาง ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ลดเลือนริ้วรอย และต้านอนุมูลอิสระได้ป็นอย่างดี

(Source : Determination of polyphenolic constituents and biological activities of bark extracts from different Pinus species)

อีกส่วนผสมหนึ่งที่ถูกยกขึ้นมาคือสารสกัดจากเมล็ดพืช 5 ชนิด ซึ่งผ่านกระบวนการ Germaination โดยแช่ลงในน้ำอุ่นเพื่อให้แตกหน่ออ่อนก่อนที่จะสกัดสารบำรุงออกมา ซึ่งตรงนี้ปูเป้ไม่สามารถหาข้อมูลเฉพาะได้ แต่หนึ่งในเมล็ดพืชที่ใช้อย่าง PERILLA OCYMOIDES SEED นั้น อุดมไปด้วย Flavonoid Aglycons อย่าง Luteolin และ Rosemarinic Acid ซึ่งช่วยลดการอักเสบของผิว ลดความรุนแรงของอาการแพ้ โดยเฉพาะ Luteolin เป็นฟลาโวนอยด์ที่ต้านอนุมูลอิสระได้ดีมาก ยังมีสารสกัดที่เพิ่มขึ้นมาอีก 6 ชนิด แต่ยังไม่มีข้อมูลการศึกษาว่านำมาใช้ประโยชน์กับผิวอย่างไร แต่ทั้งหมดเป็นส่วนผสมที่ใช้ในตำราแพทย์แผนโบราณอยู่แล้ว

(Source : Rosmarinic acid inhibits epidermal inflammatory responses: anticarcinogenic effect of Perilla frutescens extract in the murine two-stage skin model, Luteolin as an anti-inflammatory and anti-allergic constituent of Perilla frutescens., Perilla Seed Extract LC)

โดยภาพรวมแล้วผลิตภัณฑืทั้งหมดของกลุ่ม Timetreasure นั้นมีสารสกัดจากธรรมชาติที่อัดแน่นและหลากหลายซึ่งจากข้อมูลที่มีนั้นก็พอจะบอกได้คร่าวๆ ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวและลดริ้วรอยได้จริง

Sulwhasoo : Timetreasure Perfecting Water (125ml / 3,200 THB)

ด้วยสารบำรุงที่หลากหลายตามที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว นี่เป็นโทนเนอร์หรือโลชั่นน้ำที่มีสารบำรุงอัดแน่นมาก เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ Sulwhasoo กลุ่ม Essential Line ที่ลงรีวิวไปก่อนหน้า โลชั่นขวดนี้ใช้สารสกัดในลักษณะของ Solution แทนที่ Water ไปเลย ซึ่งสารสกัด 4ลำดับแรกของส่วนผสมนั้นกินไปถึง 77% ของสูตรทั้งหมดทีเดียวเชียว เรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์กลุ่ม Toner / Water Lotion ที่มีสารบำรุงอัดแน่นจนน่าตกใจ (เซรั่มที่วางขายกันตามท้องตลาดหลาย ๆ ยี่ห้อยังใส่มาไม่เยอะและหลากหลายขนาดนี้เลย)

แต่การใส่สารสกัดจำนวนมหาศาลนี้เป็นข้อดีหรือไม่? ในแง่ของการทำสูตรเครื่องสำอางนั้นมองได้สองแบบล่ะ คือการใส่สารสกัดหรือส่วนผสมจำนวนมากอาจจะให้ผลที่กว้าง (และส่วนผสมดูสวย น่าซื้อ ดูคุ้ม) แต่ก็อาจเพิ่มโอกาสที่จะแพ้ได้ (และในฐานะผู้รีวิวผลิตภัณฑ์ มันยากมากที่จะบอกแน่ชักว่ามันเห็นผลหรือหวังผลจากสารตัวไหน เพราะเยอะเกิ๊นนนน) ดังนั้นอีกมุมมองหนึ่งของการกำหนดสูตรเครื่องสำอาง คือใส่มาเท่าที่หวังผลในการเคลมสรรพคุณก็พอ ไม่ต้องใส่อะไรเยอะ ไม่เปลืองต้นทุนและลดโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้ ซึ่งตรงนี้ปูเป้บอกไว้เป็นข้อมูลเป็นความรู้เพิ่มเติมนะฮะ เพราะยังไงอาหารแพ้เป็นสิ่งที่เราบอกหรือยืนยันกันไม่ได้อยู่แล้ว

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นน้ำเหลว ๆ สีขาวขุ่นจาง ๆ กลิ่นหอมสมุนไพรแบบที่ปูเป้ชอบ (แต่ก็ได้ยินบางคนบอกว่าไม่ชอบนะ) ทาแล้วรู้สึกสบายผิว ชุ่มชื้นและนุ่มดี การทาก็เทลงบนฝ่ามือเท่าเหรียญ 5 บาท แล้วประคบให้ทั่วใบหน้าได้เลย แบรนด์นี้ไม่ต้องใช้ “สำลี” ในการดูแลผิว เพราะเขาต้องการให้ฝ่ามือของเราเป็นตัวส่งผ่านพลังงาน อะไรประมาณนั้น ซึ่งปูเป้ก็มองว่ามันก็ประหยัดดีที่ไม่ใช้สำลี แต่ในกรณีที่ต้องการลอกเซลล์ผิวเก่าออกไป แบรนด์นี้ก็มีทางเลือกเป็นมาส์กทาแล้วลอกออกให้แทนล่ะ

โดยสรุปแล้วนี่เป็นโลชั่นน้ำที่ดีทั้งส่วนผสมและความรู้สึกหลังใช้ เหมาะกับทุกสภาพผิวได้เลยเพราะไม่เหนอะหนะหลังใช้ สำหรับผิวที่ค่อนข้างมันและไม่มีปัญหาลอกเป็นขุย ลงเซรั่มหรืออีมัลชั่นตามอีกตัวก็น่าจะพอแล้วล่ะ ส่วนเรื่องของราคาก็ถือว่าสูงทีเดียวล่ะ แต่ปริมาณในการใช้ต่อครั้งนั้นไม่มาก ทำให้ขวดนึงก็อยู่ได้นานพอดู แต่เหมาะที่จะลงทุนหรือไม่ ปูเป้คิดว่าต้องดูงบประมาณในกระเป๋าและไปบวก ลบ คูณ หาร กันดูเองแล้วล่ะ

Ingredients : PINUS SYLVESTRIS BARK EXTRACT, ARTEMISIA VULGARIS EXTRACT, ANGELICA ACUTILOBA ROOT EXTRACT, CNIDIUM OFFICINALE ROOT EXTRACT, BUTYLENE GLYCOL, DICAPRYLYL CARBONATE, CETEARETH-I 2, CETYL ETHYLHEXANOATE, GLYCERYL STEARATE, CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, PAEONIA ALBIFLORA ROOT EXTRACT, NELUMBO NUCIFERA SEED EXTRACT, POLYGONATUM OFFICINALE RHIZOME/ROOT EXTRACT, LILIUM TIGRINUM FLOWER/LEAF/STEM EXTRACT, REHMANNIA GLUTINOSA ROOT EXTRACT, CHRYSANTHEMUM MORIFOLIUM FLOWER EXTRACT, PAEONIA SUFFRUTICOSA ROOT EXTRACT, CITRUS UNSHIU PEEL EXTRACT, ADENOPHORA STRICTA ROOT EXTRACT, LYCIUM CHINENSE ROOT EXTRACT, COIX LACRYMA-JOBI MA-YUEN SEED EXTRACT, ANGELICA TENUISSIMA ROOT EXTRACT, HONEY, HYDROLYZED GINSENG SAPONINS (ENZYME TREATED RED GINSENG SAPONINS), PINUS SYLVESTRIS LEAF EXTRACT, GLYCYRRHIZA URALENSIS (LICORICE) ROOT EXTRACT, OPHIOPOGON IAPONICUS ROOT EXTRACT, PANAX GINSENG ROOT EXTRACT, OLDENLANDIA DIFFUSA EXTRACT, PRUNUS MUME FRUIT EXTRACT, ROSA MULTIFLORA FRUIT EXTRACT, CHAENOMELES SINENSIS FRUIT EXTRACT, PINUS KORAIENSIS SEED EXTRACT, SESAMUM INDICUM (SESAME) SEED EXTRACT, PERILLA OCYMOIDES SEED EXTRACT, BETA-GLUCAN, LIMNANTHES ALBA (MEADOWFOAM) SEED OIL, CETEARETH-20, DIMETHICONE, WATER, CETEARYL ALCOHOL, CETYL PALMITATE, TOCOPHERYL ACETATE, METHOXY PEG-114/POLYEPSILON CAPROLACTONE, GLYCERIN, PROPANEDIOL, POTASSIUM CARBONIER, DISODIUM EDTA, PHENOXYETHANOL, FRAGRANCE.

Sulwhasoo : Timetreasure Perfecting Emulsion (125ml / 3,800 THB)

ส่วนผสมโดยรวมก็คล้ายกับ Timetreasure Perfecting Water เพียงแต่เพิ่มส่วนผสมของ Squalane และ Meadowfoam Seed Oil กับสารทำให้เนื้อข้นขึ้น จนได้เป็นเนื้อผลิตภัณฑืแบบอีมัลชั่นน้ำนม Squalane เป็นส่วนผสมที่ปูเป้พูดถึงเรื่อย ๆ และค่อนข้างชอบเป็นการส่วนตัว เพราะมันเข้าไปทดแทน Lipid ของผิวได้ดี (สกินแคร์สำหรับลดเลือนร้ิวรอยจากญี่ปุ่นมักใส่ส่วนผสมตัวนี้) จึงทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น แต่ก็ซึมเข้าผิวได้ง่าย ไม่เหนอะหนะ

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นอีมัลชั่นน้ำนมสีขาว ซึ่งเกลี่ยได้ง่าย ปูเป้จะใช้ 3 ปั้มทาทั่วใบหน้าและลำคอในแต่ละครั้ง โดยลงหลังจาก Timetreasure Perfecting Water ก่อน Timetreasure Renovating Serum

สาเหตุที่ลง Emulsion ก่อน Serum ในกรณีนี้ก็เพราะว่า เนื้อของ Timetreasure Renovating Serum นั้นข้นกว่า Timetreasure Perfecting Emulsion อย่างเห็นได้ชัด เราจึงควรลงตัวที่เนื้อบางกว่าก่อนนั่นเอง

โดยสรุป ปูเป้มองว่าตัวนี้เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับคนผิวธรรมดา ผิวผสม และอาจจะถึงผิวมัน (ในตอนกลางคืน) ได้เลย โดยเฉพาะคนที่ต้องการป้องกันริ้วรอย หรือดูแลริ้วรอยแรกเริ่ท ตัวนี้ก็น่าสนใจมาก ๆ แต่สำหรับคนที่ผิวมีปัญหาร้ิวรอยมากขึ้น ผิวขาดความยืดหยุ่น และมีความแห้งกร้าน ไม่สดใส ปูเป้คิดว่าตัวนี้คงยังไม่พอ ต้องใช้ Serum กับ Cream คู่ไปด้วยจะแหล่มกว่า

Ingredients : PINUS SYLVESTRIS BARK EXTRACT, ANGELICA ACUTILOBA ROOT EXTRACT, ARTEMISIA VULGARIS EXTRACT, CNIDIUM OFFICINALE ROOT EXTRACT, BUTYLENE GLYCOL, GLYCERIN, DIPROPYLENE GLYCOL, WATER, CYCLOPENTASILOXANE, SQUALANE, LIMNANTHES ALBA (MEADOWFOAM) SEED OIL, CAPRYLIC/CAPRIC TRIGLYCERIDE, GLYCERYL STEARATE, CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, GLYCYRRHIZA URALENSIS (LICORICE) ROOT EXTRACT, CYCLOHEXASILOXANE, PANAX GINSENG ROOT EXTRACT, OPHIOPOGON JAPONICUS ROOT EXTRACT, PINUS SYLVESTRIS LEAF EXTRACT, PAEONIA ALBIFLORA ROOT EXTRACT, NELUMBO NUCIFERA SEED EXTRACT, POLYGONATUM OFFICINALE RHIZOME/ROOT EXTRACT, LILIUM TIGRINUM FLOWER/LEAF/STEM EXTRACT, REHMANNIA GLUTINOSA ROOT EXTRACT, CHRYSANTHEMUM MORIFOLIUM FLOWER EXTRACT, PAEONIA SUFFRUTICOSA ROOT EXTRACT, CITRUS UNSHIU PEEL EXTRACT, ADENOPHORA STRICTA ROOT EXTRACT, LYCIUM CHINENSE ROOT EXTRACT, COIX LACRYMA-JOBI MA-YUEN SEED EXTRACT, ANGELICA TENUISSIMA ROOT EXTRACT, HONEY, PRUNUS MUME FRUIT EXTRACT, ROSA MULTIFLORA FRUIT EXTRACT, CHAENOMELES SINENSIS FRUIT EXTRACT, PINUS KORAIENSIS SEED EXTRACT, SESAMUM INDICUM (SESAME) SEED EXTRACT, PERILLA OCYMOIDES SEED EXTRACT, OLDENLANDIA DIFFUSA EXTRACT, HYDROLYZED GINSENG SAPONINS (ENZYME TREATED RED GINSENG SAPONINS), BETA-GLUCAN, SODIUM HYALURONATE, BEHENYL ALCOHOL, CETYL ETHYLHEXANOATE, OCTYLDODECANOL PEG-100 STEARATE, PROPANEDIOL, POLYSORBATE 60, METHOXY PEG-114/POLYEPSILON CAPROLACTONE, XANTHAN GUM, SODIUM POLYACRYLATE, SORBITAN STEARATE, HYDROGENATED POLYDECENE, PPG-5-LAURETH-5, STEARYL BEHENATE, POLYSORBATE 20, POLYGLYCERYL-3 METHYLGLUCOSE DISTEARATE, INULIN LAURYL CARBAMATE, HYDROXYPROPYL BISPALMITAMIDE MEA, ETHYLHEXYLGLYCERIN, ALCOHOL, DISODIUM EDTA, PHENOXYETHANOL, FRAGRANCE.

Sulwhasoo : Timetreasure Renovating Serum (50ml / 9,500 THB)

โดยภาพรวมส่วนผสมก็เหมือนกับ Emulsion ที่พูดถึงไปด้านบนนั่นแหล่ะ แต่ปริมาณของ Squalane และสารสกัดหลาย ๆ ตัวก็เข้มข้นกว่าเยอะเหมือนกัน สิ่งหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาในส่วนผสมก็คือสารสกัดจากต้นโกโก้ (Theobroma Cacao (Cocoa) Extract นั่นเอง

จากการหาข้อมูลนั้นมีความเป็นไปได้ 2 อย่างกับส่วนผสมอันนี้ อย่างแรกคือมันอาจจะเป็นส่วนผสมไฮโซอย่าง NanoCacao ของบริษัท Mibelle Biochemistry ที่เคลมว่าช่วยเรื่อง skin’s micro-relie ช่วยคลายและทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น หรืออีกกรณีหนึ่งก็เป็นสารสกัดจากผลโกโก้ปกติที่เป็นแอนติออกซิแดนท์และให้สีออกน้ำตาลอ่อน ๆ กับเนื้อผลิตภัณฑ์

แต่โดยส่วนตัว ความเป็นไปได้ที่จะเป็น NanoCacao ดูค่อนข้างต่ำ เพราะว่ามันไม่มีส่วนผสมของ Tocopherol และ caprylic/capric triglyceride อยู่ในเซรั่มตัวนี้น่ะสิ…

(Source : Cocoa Beans for Wellness Skin and Body Care, NanoCacao)

เนื้อเซรั่มค่อนข้างเข้มข้นทีเดียว มีสีน้ำตาลจาง ๆ จากส่วนผสมของสารสกัดโกโก้ที่ใส่มา สำหรับคนที่มีผิวผสมถึงผิวมันอาจจะหยุดที่ขั้นตอนนี้ก็ได้เพราะว่าโดยรวมก็น่าจะเคลือบผิวได้พอแล้ว สำหรับคนที่มีผิวธรรมดาถึงแห้งก็สามารถต่อด้วยครีมอีกขั้นได้ สำหรับปูเป้จะลงถึงแค่ขั้นตอนของ Serum ในตอนกลางวัน ส่วนกลาวคืนจะใช้ครีมต่ออีกทีเพราะแอร์ในห้องเย็นมาก (แต่ถ้าปรับลงอีก 1 องศา มันจะร้อนไปเลย)

โดยสรุปแล้ว เซรั่มตัวนี้อาจจะไม่จำเป็นสำหรับคนที่มีปัญหาร้ิวรอยแรกเริ่ม แต่สำหรับคนที่ต้องการดูแลเพิ่มขึ้น เซรั่มตัวนี้มีราคาสูงทีเดียว แต่ส่วนผสมและผลที่ได้หลังการใช้ก็รู้สึกว่านั่นไม่ใช่การลงทุนที่เสียเปล่า

อ้อ… การใช้ผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo ให้ได้ผลดี เราต้องทาและนวดตามคำแนะนำในการใช้ด้วยนะ เดี๋ยวจะทำวีดีโอมาแปะให้ว่าแต่ละผลิตภัณฑ์มีการใช้อย่างไรบ้าง 🙂

Ingredients : PINUS SYLVESTRIS BARK EXTRACT, BUTYLENE GLYCOL, ARTEMISIA VULGARIS EXTRACT, ANGELICA ACUTILOBA ROOT EXTRACT, CNIDIUM OFFICINALE ROOT EXTRACT, WATER, SQUALANE, BETAINE, HYDROGENATED POLYISOBUTENE, PENTAERYTHRITYL TETRAISOSTEARATE, DIMETHICONE, POLYGLYCERYL-3 METHYLGLUCOSE DISTEARATE, DIISOSTEARYL MALATE, GLYCERYL STEARATE, GLYCYRRHIZA URALENSIS (LICORICE) ROOT EXTRACT, PANAX GINSENG ROOT EXTRACT, OPHIOPOGON JAPONICUS ROOT EXTRACT, PINUS SYLVESTRIS LEAF EXTRACT, PAEONIA ALBIFLORA ROOT EXTRACT, NELUMBO NUCIFERA SEED EXTRACT, POLYGONATUM OFFICINALE RHIZOME/ROOT EXTRACT, LILIUM TIGRINUM FLOWER/LEAF/STEM EXTRACT, REHMANNIA GLUTINOSA ROOT EXTRACT, CHRYSANTHEMUM MORIFOLIUM FLOWER EXTRACT, PAEONIA SUFFRUTICOSA ROOT EXTRACT, CITRUS UNSHIU PEEL EXTRACT, ADENOPHORA STRICTA ROOT EXTRACT, LYCIUM CHINENSE ROOT EXTRACT, COIX LACRYMA-JOBI MA-YUEN SEED EXTRACT, ANGELICA TENUISSIMA ROOT EXTRACT, HONEY, PRUNUS MUME FRUIT EXTRACT, ROSA MULTIFLORA FRUIT EXTRACT, CHAENOMELES SINENSIS FRUIT EXTRACT, PINUS KORAIENSIS SEED EXTRACT, SESAMUM INDICUM (SESAME) SEED EXTRACT, PERILLA OCYMOIDESSEED EXTRACT, OLDENLANDIA DIFFUSA EXTRACT, HYDROLYZED GINSENG SAPONINS (ENZYME TREATED RED GINSENG SAPONINS), SCUTELLARIA BAICALENSIS ROOT EXTRACT, LONICERA JAPONICA (HONEYSUCKLE) FLOWER EXTRACT, BETA-GLUCAN, SODIUM HYALURONATE, CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, BUTYROSPERMUM PARKII (SHEA) BUTTER, PHYTOSTERYL ISOSTEARYL DIMER DILINOLEATE, SILICA, GLYCERIN, CYCLOPENTASILOXANE, BEHENYL ALCOHOL, JOJOBA ESTERS, XANTHAN GUM, PEG-100 STEARATE, C12-16 ALCOHOLS, OCTYLDODECYL MYRISTATE, PROPANEDIOL, POLYSILICONE-11, METHOXY PEG-114/POLYEPSILON CAPROLACTONE, HYDROXYETHYL ACRYLATE/SODIUM ACRYLOYLDIMETHYL TAURATE COPOLYMER, HYDROGENATED LECITHIN, PALMITIC ACID, SALICYLIC ACID, THEOBROMA CACAO (COCOA) EXTRACT, DEXTRIN, POLYSORBATE 20, STEARYL BEHENATE, HYDROXYPROPYL BISPALMITAMIDE MEA, INULIN LAURYL CARBAMATE, ALCOHOL, ETHYLHEXYLGLYCERIN, DISODIUM EDTA, PHENOXYETHANOL, FRAGRANCE.

Sulwhasoo : Timetreasure Renovating Eye Cream (25ml / 8,000 THB)

ส่วนผสมของสารบำรุงโดยรวมนั้นคล้ายกับ Serum แต่ที่เพิ่มเข้ามมาคือ Ubiquinone หรือ Coenzyme-Q10 ซึ่งช่วยลดการทำลายคอลาเจนและอนุมูลอิสระอันเกิดจากรังสี UVA เพื่อช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สิ่งที่แตกต่างอีกอย่สงคือการเพิ่มเข้ามาของบัตเตอร์จากพืชและซิลิโคนเพื่อช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการเคลือบผิวที่เข้มข้นขึ้นสำหรับผิวรอบดวงตาที่มักแห้งกร้านจากการมีต่อมไขมันที่น้อยมาก ส่วนผสมอีกหนึ่งตัวคือโปรตีนจากข้าว ซึ่งบอกตามตรงว่าหาไม่เจอว่าใช้ส่วนผสมจากบริษัทไหน แต่โปรตีนจากข้าวส่วนใหญ่มักเคลมเรื่องคุณสมบัติในการเก็บกักความชุ่มชื้นและเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอกล่ะ

(Source : The Role of Cosmeceuticals in Antiaging Therapy )

เนื้อผลิตภัณฑ์จะดูฟูนุ่มเหมือนมูส แต่เมื่อเกลี่ยก็จะรู้สึกได้ถึงความแน่นและความชุ่มชื้นเมื่อสัมผัสผิว ปริมาณในการใช้แต่ละครั้งน้อยมาก ๆ แค่ประมาณครึ่งเม็ดถั่วเขียวเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว ทำให้อายครีมกระปุก 25 ml นี้ น่าจะอยู่ได้นานถึง 6 เดือนแน่นอน

เนื้ออายครีมนี้จะช่วยอำพรางเส้นริ้วบาง ๆ ให้ดูเลือนลงไปได้ด้วยคุณสมบัติในการเกลี่ยและกระจายแสงของเนื้อครีมเอง ในรูด้านบนนี้ปูุเป้ได้ทดลองกับเส้นลายนิ้วมือดู จะเห็นได้ว่าก่อนและหลังทา เส้นลายนิ้วมือดูเรียบขึ้นเล็กน้อยล่ะ (แม้จะไม่ชัดเจนเหมือนผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวอำพรางริ้วรอยโดยตรงก็ตาม)

โดยรวมเป็นอายครีมที่ใช้ดีนะ แต่ก็รู้สึกว่าแพงเกินไปหน่อย และเป็นแบบกระปุกด้วย ถ้าซื้อให้มะม๊าใช้ก็โอเคนะ ยอมซื้อให้ แต่ถ้าจะซื้อให้ตัวเองใช้คงขอบายดีกว่า จนกว่าจะอายุเยอะมากกว่านี้ รายได้เยอะกว่านี้ และผิวรอบดวงตาแห้งและมีปัญหาริ้วรอยมากกว่านี้

Ingredients : PINUS SYLVESTRIS BARK EXTRACT, BUTYLENE GLYCOL, ANGELICA ACUTILOBA ROOT EXTRACT, ARTEMISIA VULGARIS EXTRACT, CNIDIUM OFFICINALE ROOT EXTRACT, WATER, BUTYROSPERMUM PARKII (SHEA) BUTTER, HYDROGENATED POLY (C6-14 OLEFIN), DIMETHICONE, LIMNANTHES ALBA (MEADOWFOAM) SEED OIL, PENTAERYTHRITYL TETRAETHYLHEXANOATE, CETEARYL ALCOHOL, BEHENYL ALCOHOL, GLYCYRRHIZA URALENSIS (LICORICE) ROOT EXTRACT, OPHIOPOGON JAPONICUS ROOT EXTACT, CYCLOPENTASILOXANE, PANAX GINSENG ROOT EXTRACT, POLYGLYCERYL-3 METHYLGLUCOSE DISTEARATE, HYDROXYPROPYL STARCH PHOSPHATE, POTASSIUM CETYL PHOSPHATE, CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, CYCLOHEXASILOXANE, PAEONIA ALBIFLORA ROOT EXTRACT, NELUMBO NUCIFERA SEED EXTRACT, POLYGONATUM OFFICINALE RHIZOME/ROOT EXTRACT, LILIUM TIGRINUM FLOWER/LEAE/STEM EXTRACT, REHMANNIA GLUTINOSA ROOT EXTRACT, CHRYSANTHEMUM MORIFOLIUM FLOWER EXTRACT, PAEONIA SUFFRUTICOSA ROOT EXTRACT, CITRUS UNSHIU PEEL EXTRACT, ADENOPHORA STRICTA ROOT EXTRACT, LYCIUM CHINENSE ROOT EXTRACT, COIX LACRYMA-JOBI MA-YUEN SEED EXTRACT, ANGELICA TENUISSIMA ROOT EXTRACT, HONEY, PRUNUS MUME FRUIT EXTRACT, ROSA MULTIFLORA FRUIT EXTRACT, CHAENOMELES SINENSIS FRUIT EXTRACT, PRNUS KORAIENSIS SEED EXTRACT, SESAMUM INDICUM (SESAME) SEED EXTRACT, PERILLA OCYMOIDES SEED EXTRACT, PINUS SYLVESTRIS LEAF EXTRACT, BETA-GLUCAN, HYDROLYZED GINSENG SAPONINS (ENZYME TREATED RED GINSENG SAPONINS), OLDENLANDIA DIFFUSA EXTRACT, PORTULACA OLERACEA EXTRACT, THEOBROMA CACAO (COCOA) EXTRACT, GLYCERIN, GLYCERYL STEARATE, GLYCERYL CAPRYLATE, DEXTRIN, DIMETHICONOL, METHOXY PEG-114/POLYEPSILON CAPROLACTONE, CYCLOMETHICONE, CETEARYL GLUCOSIDE, SODIUM STEAROYL LACTYLATE, SODIUM ASCORBYL PHOSPHATE, STEARYL BEHENATE, SLLLCA SILYLATE, AMMONIUM ACRYLOYLDIMETHYLTAURATE/VP COPOLYMER, ETHYLHEXYLGLYCERIN, UREA, UBIQUINONE, INULIN LAURYL CARBAMATE, CAPRYLIC/CAPRIC TRIGLYCERIDE, CAPRYLYL GLYCOL, CALCIUM PANTETHEINE SULFONATE, TOCOPHERYL ACETATE, POLYGLYCERYL-10 PENTASTEARATE, POLYSORBATE 20, PROPANEDIOL, HYDROGENATED LECITHIN, HYDROXY PROPYL BISPALMITAMIDE MEA, HYDROLYZED RICE PROTEIN, POTASSIUM ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER, DISODIUM EDTA, PHENOXYETHANOL, FRAGRANCE.

Sulwhasoo : Timetreasure Renovating Cream (60ml / 12,500 THB)

มาถึงผลิตภัณฑ์ที่แพงที่สุดในไลน์ของ Timetreasure กันแล้ว ส่วนผสมของสารบำรุงทั้งหมดเหมือยอายครีมเลยจ้า สิ่งที่แตกต่างแน่นอนคือส่วนผสมที่ประกอบขึ้นมาเป็นเนื้อครีมนั่นเอง ในส่วนของส่วนผสมไม่ขอพูดอะไรมากละกันนะ เพราะโดยรวมมันเป็นอะไรที่เหมาะกับการต่อต้านและลดเลือนริ้วรอย ฟื้นฟู บำรุงผิวอยู่แล้วล่ะ

เนื้อครีมเป็นสีน้ำตาลอ่อน สัมผัสได้เลยว่าเนื้อเนียน แน่น เข้มข้นมาก ๆ ปริมาณการใช้แต่ละครั้งเท่าเม็ดถั่วลันเตาก็เพียงพอที่จะทาทั่วใบหน้าและลำคอแล้ว เนื้อครีมเนียนลื่นเหมาะมากที่จะใช้นวดหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนใต้ัผิว ซึ่งปูเป้จะทำคสบคู่กับการใช้ครีมตัวนี้ในช่วงก่อนนอนเป็นประจำตั้งแต่ขึ้นปีใหม่เป็นต้นมา

โดยรวมที่ใช้มา ปูเป้กับมะม๊า Happy กับครีมตัวนี้มาก สองแม่ลูกช่วยกันขุดเช้า ขุดเย็น จนผ่านมาเกือบ 4 สัปดาห์ หมดไปแล้ว 1/3 ของกระปุก รู้สึกได้เลยว่าผิวมันอิ่มขึ้น นิ่มขึ้น ยืดหยุ่นขึ้น ลื่นและนุ่มนวลขึ้น และรู้สึกว่าูขุมขนเราก็กระชับขึ้นด้วยเพราะว่าผิวมันแน่นขึ้น

ปูเป้เป็นคนที่ผิวผิวค่อนไปทางมัน มีปัญหาสิว และเป็นสิวง่าย ใช้ครีมนี้เฉพาะในกลางคืนก็โอเคนะ คือสิวไม่ได้เพิ่มขึ้น และรู้สึกว่าสิวหัวหนองตรงแถวใต้ปาก แนวกรามที่เป็นลักษณะของสิววัยผู้ใหญ่ที่มาจากความแห้งกร้าน และความเครียดก็ลดลงไปบ้าง รอยแดงของสิวดูจางลง (แต่ว่าไม่ได้ช่วยลดสิวอักเสบหรือสิวอุดตันให้น้อยลง)

โดยสรุปแล้วคือปูเป้ชอบนะ มันใช้แล้วรู้สึกได้ว่าผิวเราดีขึ้นแม้จะเจอวิบากกรมการทำงานและนอนดึกมาตลอดทั้งเดือน ส่วนมะม๊าเลิฟมาก (ทำไมต้องเลิฟแต่ของแพง…) ทว่าราคาแพงเลือดสาดมิใช่น้อย คุณลูกคนนี้คงต้องรอช่วงโปรโมชั่นห้างแจ่ม ๆ โปรบัตรเครดิตเลิศ ๆ เมื่อไหร่จะสอยมาให้มะม๊าใช้ต่อ ส่วนตัวปูเป้เองคิดว่า Timetreasure คงจะเหมาะกับตัวเองในช่วงที่โทรมมาก ๆ เหนื่อยมาก ๆ สภาพเป็นศพ และต้องการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเป็นคนให้ได้ อะไรประมาณนี้…

Ingredients : PINUS SYLVESTRIS BARK EXTRACT, WATER, GLYCERIN, BUTYLENE GLYCOL, CYCLOPENTASILOXANE, DIMETHICONE, LIMNANTHES ALBA (MEADOWEOAM) SEED OIL, PENTAERYTHRITYL TETRAISOSTEARATE, PEG-10 DIMETHICONE, TRISILOXANE, PENTAERYTHRITYL TETRAETHYLHEXANOATE, ANGELICA ACUTILOBA ROOT EXTRACT, ARTEMISIA VULGARIS EXTRACT, CNIDIUM OFFICINALE ROOT EXTRACT, PEG-30 DIPOLYHYDROXYSTEARATE, DIISOSTEARYL MALATE, DISTEARDIMONIUM HECTORITE, PANAX GINSENG ROOT EXTRACT, GLYCYRRHIZA URALENSIS (LICORICE) ROOT EXTRACT, OPHIOPOGON JAPONICUS ROOT EXTRACT, PAEONIA ALBIFLORA ROOT EXTRACT, NELUMBO NUCIFERA SEED EXTRACT, POLYGONATUM OFFICINALE RHIZOME/ROOT EXTRACT, LILIUM TIGRINUM FLOWER/LEAF/STEM EXTRACT, REHMANNIA GLUTINOSA ROOT EXTRACT, CHRYSANTHEMUM MORIFOLIUM FLOWER EXTRACT, PAEONIA SUFFRUTICOSA ROOT EXTRACT, CITRUS UNSHIU PEEL EXTRACT, ADENOPHORA STRICTA ROOT EXTRACT, LYCIUM CHINENSE ROOT EXTRACT, COIX LACRYMA-JOBI MA-YUEN SEED EXTRACI, ANGELICA TENUISSIMA ROOT EXTRACT, HONEY, PRUNUS MUME FRUIT EXTRACT, SESAMUM INDICUM (SESAME) SEED EXTRACT, PINUS KORAIENSIS SEED EXTRACT, CHAENOMELES SINENSIS FRUIT EXTRACT, ROSA MULTIFLORA FRUIT EXTRACT, PINUS SYLVESTRIS LEAF EXTRACT, CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, SODIUM HYALURONATE, BETA-GLUCAN, HYDROLYZED GINSENG SAPONINS (ENZYME TREATED RED GINSENG SAPONINS), OLDENLANDIA DIFFUSA EXTRACT, PERILLA OCYMOIDES SEED EXTRACT, PORTULACA OLERACEA EXTRACT, THEOBROMA CACAO (COCOA) EXTRACT, DIMETHICONOL, MAGNESIUM SULEATE, PROPANEDIOI, PANTETHINE, CETYL PEG/PPG-10/1 DIMETHICONE, ALCOHOL, BORON NITRIDE, HEXYLDECYL MYRISTOYL METHYLAMINOPROPIONATE, PEG-30 HYDROGENATED CASTOR OIL, POLYQUATERNIUM-51, METHOXY PEG-114/POLYEPSILON CAPROLACTONE, DEXTRIN, TOCOPHERYL ACETATE, ETHYLHEXYLGLYCERIN, CAPRYLIC/CAPRIC TRIGLYCERIDE, CALCIUM PANTETHEINE SULFONATE, AMMONIUM ACRYLOYLDIMETHYLTAURATE/VP COPOLYMER, BEHENYL ALCOHOL, SODIUM ASCORBYL PHOSPHATE, POLYGLYCERYL-10 PENTASTEARATE, CETEARYL ALCOHOL, SODIUM STEAROYL LACTYLATE, CETEARYL GLUCOSIDE, CYCLOMETHICONE, SALICYLIC ACID, UBIQUINONE, SILICA SILYLATE, HYDROGENATED LECITHIN, HYDROLYZED RICE PROTEIN, CAPRYLYL GLYCOL, GLYCERYL CAPRYLATE, DISODIUM EDTA, PHENOXYETHANOL FRAGRANCE.

โดยสรุปแล้ว Sulwhasoo Timetreasure เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมดีมาก และหลังจากการใช้ด้วยตัวเองก็ต้องบอกว่าประทับใจในผลที่ได้ (แต่สลดใจกับป้ายราคา) แต่เอาเป็นว่าถ้าจะให้ปูเป้ลงทุนกับผลิตภัณฑ์ราคาแพง ๆ สักชิ้น ก็คงมี Timetreasure เป็นหนึ่งในตัวเลือกอย่างแน่นอน

สำหรับคนที่มีงบไม่มาก ปัญหาผิวไม่ได้เยอะ แต่อยากจะลองผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ ตัว Water และ Emulsion เป็นตัวเริ่มที่ดีทีเดียว หรือสำหรับผิวผสมไปถึงผิวมันที่มีงบเพิ่มขึ้นมาหน่อย ก็น่าลองตัว Serum + ท่านวด ก็น่าจะโอเค สำหรับคนที่งบเยอะและรู้สึกว่าผิวไม่ยืดหยุ่น มีริ้วรอย ไม่สดใส มีความหยาบกร้าน ลองจัดครีมไปสักกระปุก ใช้เป็นประจำคู่กับการนวดที่ถูกต้อง น่าจะเห็นผลที่ดีขึ้นใน 2 – 4 สัปดาห์

สิ่งหนึ่งที่ปูเป้เชื่อว่ามีส่วนในการทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์ได้ผลดีนั้นก็คือ “วิธีการใช้” ที่ถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทา และการนวดเพื่อกระตุ้นการไหลเวียน และไล่ของเสียผ่านระบบน้ำเหลือง ดังนั้นถ้าเราคิดจะดูแลผิวแล้ว อย่างลงทุนแต่เงินอย่างเดียว แต่ควรลงแรง และความตั้งใจ ความใส่ใจในขั้นตอนของการใช้ผลิตภัณฑ์ด้วย เพราะจากเดิมปูเป้เป็นคนที่ไม่ได้ศรัทธาการนวดหน้าหรืออะไรเท่าไหร่ (เพราะมันไม่มีการวิจัยรับรองเท่าไหร่น่ะ) แต่หลังจากได้ลอง ได้เห็น และสัมผัสได้กับตัวเองแล้ว ขอบอกเลยว่าการทาและการนวด ถ้าทำให้เป็น ทำอย่างถูกต้อง มันส่งผลที่ดีกับผิวของเรามากเลยล่ะ

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

– มีส่วนผสมของสารบำรุงที่อัดแน่นมาก
– ให้ประโยชน์ในการบำรุงผิวที่ครอบคลุมหลายด้าน
– จากการใช้ส่วนตัว แม้จะนอนน้อย ผิวก็ไม่โทรม ค่อน ๆ ฟื้นตัวอย่างช้า ๆ ผิวแน่น อิ่ม สีผิวสดใสขึ้น และรูขุมขนแน่นขึ้น
– เนื้อครีมเหมาะมากสำหรับการนวดหน้า
– บรรจุภัณฑ์ที่ใช้สามารถเก็บรักษาคุณค่าของสารสกัดเอาไว้ได้ดี (ยกเว้นครีมกระปุก)
– กลิ่นสมุนไพร หอมผ่อนคลาย

ข้อเสีย

– มีน้ำหอม
– ราคาสูงมาก (สำหรับครีม อายครีม และเซรั่ม)
– บรรจุภัณฑ์แบบกระปุก (อายครีม และ ครีม)
– ยังหาซื้อลำบากเพราะมีแค่ 2 เคาน์เตอร์ / ยังไม่มีจำหน่ายออนไลน์ในตอนนี้

***Sponsored Item (Borrowed from my mom)***

– Sulwhasoo : Timetreasure Perfecting Water
– Sulwhasoo : Timetreasure Perfecting Emulsion
– Sulwhasoo : Timetreasure Renovating Serum
– Sulwhasoo : Timetreasure Renovating Eye Cream
– Sulwhasoo : Timetreasure Renovating Cream