เหนือฟ้ายังมีฟ้า ใครจะนึกล่ะว่าเหนือ Timetreasure แล้วนั้น Sulwhasoo ยังคงมีผลิตภัณฑ์ที่(แพง)เหนือชั้นยิ่งกว่า อย่าง Harmonizen Regenarating Cream ที่ใช้ส่วนผสมของสมุนไพรหายากที่ครั้งหนึ่งเคยหายไปจากเกาหลีจนหมดสิ้น จนกระทั่ง Sulwhasoo นำกลับมาชุบชีวิตในดินแดนโสมแห่งนี้

 photo SWSHarmonizen01.jpg
Sulwhasoo : Harmonizen Regenarating Cream (60ml / 21,000 THB) เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่สุดของแบรนด์ Sulwhasoo ทั้งในแง่ของราคา และส่วนผสมที่เรียกได้ว่าเป็นการรวมเอาสารสกัดที่ดีที่สุดของแบรนด์มารวมกันอย่างครบถ้วน และยังเพิ่มส่วนผสมของสมุนไพรหายากอย่าง Salvia Miltiorrhiza ลงไปอีกด้วย

Salvia Miltiorrhiza เป็นพืชสมุนไพรที่มีอยู่ในแถบเอเชียอย่างเกาหลี มองโกเลีย และจีน มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Red Sage เพราะมีรากสีแดงสด จัดเป็น 1 ใน 5 ของโสมที่ถูกใช้เพื่อเป็นยามาแต่โบราณ

 photo salvia1.jpg
ตามข้อมูลของ Amore Pacific นั้น Salvia Miltiorrhiza เคยสุญพันธุ์ไปจากเกาหลีมาแล้ว จนกระทั่ง Amore Pacific ประสบความสำเร็จในการเพาะพันธุ์ขึ้นใหม่ พร้อมกับข่าวดีที่ว่า Salvia Miltiorrhiza ที่เพาะพันธุ์ขึ้นในเกาหลีนี้มีสารสำคัญอันเป็นประโยชน์สูงกว่า Salvia Miltiorrhiza ที่ปลูกในจีนถึง 6 เท่า

Salvia Miltiorrhiza ถูกใช้ในตำราแพทย์แผนโบราณมากนานถึงสรรพคุณในการเร่งการเยียวยาบาดแผล การศึกษาในปัจจุบันพบว่าสารสำคัญใน Salvia Miltiorrhiza อย่าง Salvianolic Acid B มีฤิทธิ์ในการยับยั้งเอนไซม์ MMP-1 ซึ่งทำลายคอลลาเจน แต่การทดสอบนี้ทำในหลอดทดลองนอกสิ่งมีชีวิต จึงยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าสารสกัดจาก Salvia Miltiorrhiza จะมีประโยชน์กับผิวในแง่ใดบ้าง แต่ข้อมูลเบื้องต้นนี้ทำให้ Amore Pacific ทำการศึกษาเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับพืชชนิดนี้เพื่อการนำมาใช้ในเครื่องสำอาง นอกจากนี้ Salvia Miltiorrhiza ยังมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบได้

(Source : Lipid-soluble extracts from Salvia miltiorrhiza inhibit production of LPS-induced inflammatory mediators via NF-κB modulation in RAW 264.7 cells and perform antiinflammatory effects in vivo., Salvianolic acid B in vitro inhibited matrix metalloproteinases-1, -2, and -9 activities, AMOREPACIFIC Strives for study on ‘Salvia miltiorrhiza bunge (S. Miltiorrhiza)’, A Rare Medicinal Plant

 photo SWSHarmonizen02.jpg


ในแง่ของส่วนประกอบโดยรวมนั้นมีเยอะมาก แต่เทียบให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือเป็นการรวมเอาจุดเด่นของไลน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆในแบรนด์อย่างเช่นสารสกัดจากโสมแดง และซาโปนินจากโสมแดงในไลน์ของ Concentrated Ginseng กับ สารสกัดของสนจากไลน์ Timetreasure กับสารสกัดจากโสมขาวในไลน์ Snowise EX และที่ขาดไม่ได้คือ Jaeumdan กับ Jaeumbowedan ซึ่งเป็นสมุนไพร 12 ชนิดที่หลอมรวมกับน้ำผึ้งเพื่อปรับสมดุลของพลังงานหยินให้กับผิว ส่วนผสมเหล่านี้ล้วนมีประโยชน์ในการบำรุงผิวทั้งในแง่ของการต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอย ลดการผลิตเม็ดสีเพื่อเป็นไวท์เทนนิ่ง 

ส่วนผสมที่ถูกเพิ่มเข้ามาคือ Salvia Miltiorrhiza โดยใช้เทคโนโลยี Dermosul ซึ่งเป็นลักษณะของห่อหุ้มสารสำคัญด้วยแคปซูลขนาดเล็กเพื่อช่วยในการดูดซึมและส่งผ่านสารสำคัญลงไปในผิวและช่วยก็บกักสารสำคัญให้มีความเสถียรมากขึ้น

Ingredients : PANAX GINSENG ROOT EXTRACT, BUTYLENE GLYCOL, WATER, SQUALANE, GLYCERIN, PHYTOSTERYL/BEHENYL/OCTYLDODECYL LAUROYL GLUTAMATE, LIMNANTHES ALBA (MEADOWFOAM) SEED OIL, ANGELICA ACUTILOBA ROOT EXTRACT, ARTEMISIA VULGARIS EXTRACT, CNIDIUM OFFICINALE ROOT EXTRACT, POLYGLYCERYL-3 METHYLGLUCOSE DISTEARATE, HYDROGENATED ROSIN, BEHENYL ALCOHOL, DIMETHICONE, JOJOBA ESTERS, GLYCERYL STEARATE, MYRISTYL MYRISTATE, CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, METHOXY PEG-114/POLYEPSILON CAPROLACTONE, OPHIOPOGON JAPONICUS ROOT EXTRACT, GLYCYRRHIZA URALENSIS (LICORICE) ROOT EXTRACT, PAEONIA ALBIFLORA ROOT EXTRACT, NELUMBO NUCIFERA GERM EXTRACT, POLYGONATUM OFFICINALE RHIZOME/ROOT EXTRACT, LILIUM TIGRINUM FLOWER/LEAF/STEM EXTRACT, REHMANNIA GLUTINOSA ROOT EXTRACT, CHRYSANTHEMUM MORIFOLIUM FLOWER EXTRACT, PAEONIA SUFFRUTICOSA ROOT EXTRACT, CITRUS UNSHIU PEEL EXTRACT, ADENOPHORA STRICTA ROOT EXTRACT, LYCIUM CHINENSE ROOT EXTRACT, COIX LACRYMA-JOBI MA-YUEN SEED EXTRACT, ANGELICA TENUISSIMA ROOT EXTRACT, HONEY, HYDROLYZED GINSENG SAPONINS (ENZYME TREATED RED GINSENG SAPONINS), SALVIA MILTIORRHIZA FLOWER/LEAF/ROOT EXTRACT, HYDROLYZED GINSENG SAPONINS (HYDROLYZED WHITE GINSENG SAPONINS), PINUS DENSIFLORA LEAF EXTRACT, PRUNUS MUME FRUIT EXTRACT, ROSA MULTIFLORA FRUIT EXTRACT, CHAENOMELES SINENSIS FRUIT EXTRACT, PINUS KORAIENSIS SEED EXTRACT, SESAMUM INDICUM (SESAME) SEED EXTRACT, OLDENLANDIA DIFFUSA EXTRACT, BROUSSONETIA KAZINOKI ROOT EXTRACT, GLYCYRRHIZA GLABRA (LICORICE) ROOT EXTRACT, GINKGO BILOBA LEAF EXTRACT, BETA-GLUCAN, SODIUM HYALURONATE, NATTO GUM, XYLITOL, BUTYROSPERMUM PARKII (SHEA) BUTTER, HYDROGENATED CASTOR OIL ISOSTEARATE, ACETYL GLUCOSAMINE, ASTROCARYUM MURUMURU SEED BUTTER, 1,2-HEXANEDIOL, PENTAERYTHRITYL DISTEARATE, PEG-100 STEARATE, COPERNICIA CERIFERA (CARNAUBA) WAX, HYDROXYETHYL ACRYLATE/SODIUM ACRYLOYLDIMETHYL TAURATE COPOLYMER, PROPANEDIOL, STEARYL GLYCYRRHETINATE, POLYACRYLATE-13, SODIUM STEAROYL GLUTAMATE, ALLANTOIN, TOCOPHEROL, POLYISOBUTENE, HYDROGENATED LECITHIN, TOCOPHERYL LINOLEATE, ALCOHOL, STEARYL BEHENATE, ETHYLHEXYLGLYCERIN, SERINE, POLYSORBATE 20, SODIUM HYALURONATE CROSSPOLYMER, PHYTOSPHINGOSINE, GLYCINE, ALANINE, SODIUM PCA, ARGININE, HYDROXYPROPYL BISPALMITAMIDE MEA, GLUTAMIC ACID, INULIN LAURYL CARBAMATE, MAGNESIUM SULFATE, MANGANESE SULFATE, ZINC SULFATE, POLOXAMER 407, CHOLESTEROL, STEARIC ACID, PALMITIC ACID, BEHENIC ACID, ARACHIDIC ACID, MYRISTIC ACID, DISODIUM EDTA, PHENOXYETHANOL, FRAGRANCE.

 photo SWSHarmonizen03.jpg
เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีขาวหม่น มีเนื้อที่แน่นและละเอียดเหมือนบาล์ม ให้กลิ่นเหมือนกำลังอยู่ในสปาที่หอมเย็น ๆ เนื้อครีมที่เข้มข้นนี้เหมาะกับผิวค่อนไปทางแห้งถึงแห้งมาก แม้ว่าหลังทาแล้วผิวจะดูไม่เงามันเท่าไหร่แต่ก็รู้สึกได้ว่ามันมีเนื้อที่หนัและเคลือบผิวได้ดี

 photo SWSHarmonizen04.jpg
Sulwhasoo : Harmonizen Regenarating Cream จะมาพร้อมกับสปาตูล่าพิเศษที่ทำจาก Obsidian ซึ่งเป็นหินภูเขาไฟชนิดหนึ่งซึ่งมีลักษณะของผลึกที่เล็กมากจนคล้ายแก้วสีดำสนิท มีความเชื่อว่าหินนี้มีคุณสมบัติในการช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของสมุนไพรเกาหลี (แต่ก็ยังหาข้อูลจากแหล่งอื่นที่มาสนับสนุนคำกล่าวอ้างนี้ไม่ได้)

สปาตู่าสีดำจากหินผลึกภูเขาไฟนี้ถูกทำขึ้นด้วยมือ ทำให้แต่ละชิ้นนั้นไม่เหมือนกัน (ที่สำคัญคืออย่าทำตกเพราะว่ามันแตกง่าย) สปาตูล่าน้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับตักผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงการกดจุด การนวดเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิว การเดรนของเสียและน้ำส่วนเกินเพื่อช่วยลดการบวมและกระชับผิวให้ดูเข้ารูปมากขึ้น

 photo HarmonizenMassage.jpg
Sulwhasoo : Harmonizen Regenarating Cream ใช้ในขั้นตอนของมอยซ์เจอไรเซอร์ โดยก่อนที่จะลงผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็มีเทคนิคเล็กน้อยโดยเริ่มจาก

1. ผ่อนคลายร่างกาย นั่งหลังตรงและหายใจเข้าลึก ๆ 3 วินาที และหายใจออกยาว ๆ 3 วินาที ทำซ้ำ 3 ครั้ง

2. ใช้ด้านปลายของสปาตูล่าในการกดจุด Pressure Point ที่หัวคิ้ว หางคิ้ว ขมับ กลางโหนกแก้ม ร่องปีกจมูก มุมปาก และคาง

3. ใช้ด้านหลังของสปาตูล่าที่แบนลงบนหน้าผาก ลากจากแนวคิ้วขึ้นไปที่โคนผม หลัจากนั้นวางไม้พายที่ใต้หางตาและกดเข้าไปยังหัวตา จบด้วยการใช้ด้านหลังของสปาตูล่าลากจากคางวนรอบปากไปที่จุดข้างปีกจมูก วนไล่ขึ้นที่ข้างสันจมูก อ้อมไปตามแนวคิ้วและจบด้วยการกดจุดที่ขมับ

4. ใช้ด้านโค้งของสปาตูล่านาบไปที่แนวกรามและลากจากใต้คาขึ้นไปยังติ่งหูเพื่อให้โครงหน้าได้รูปมากขึ้น หลังจากนั้นใช้ส่วนในของช้อนตักครีมกดลงบนผิวเบาๆ และนวดเป็นวงกลมจากมุมปากไปยังขมับ ทำซ้ำจากจุดปีกจมูกไปยังขมับ เป็นอันเสร็จสิ้น

ความรู้สึกส่วนตัวของปูเป้หลังจากใช้ Sulwhasoo : Harmonizen Regenarating Cream ก็ต้องบอกตามตรงว่ามันไม่เหมาะกับผิวผสม-มัน เป็นสิวง่ายอย่างเราล่ะ เพราะมันมีความเข้มข้นมากเกินไปจนในช่วงแรกทำให้สิวอุดตันขึ้น ซึ่งก็แก้ไขได้ด้วยการปรับลดผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงผิวก่อนหน้านี้ลงซะบ้างก็ไม่ทำให้อุดตันเพิ่มขึ้น แต่เราไม่อยากปรับลดอะไรที่ใช้อยู่ เพราะมันก็โอเคอยู่แล้ว จึงคิดว่า Sulwhasoo : Harmonizen Regenarating Cream นั้นเกินความจำเป็นสำหรับตัวเอง ทั้งวัย และสภาพผิว (คิดว่าสำหรับตัวเองใช้ Timetreasure ก็เต็มที่แล้วในตอนนี้) สิ่งที่ชอบก็คือเจ้าสปาตูล่าจากผลึกหินภูเขาไฟที่ขนาดและรูปทรงมันพอดีกับการนวดหน้และเอาไปใช้คู่กับครีมอื่น ๆ ที่เรามีก็ได้

สำหรับความรู้สึกหลังการใช้จากมะม๊าของปูเป้นั้น ในสัปดาห์แรกมะม๊าบอกว่ายังรู้สึกเฉย ๆ แต่พอเข้าสัปดาห์ที่ 3 มะม๊าบอกว่ารู้สึกว่าผิวแน่นแล้วจุดด่างดำก็ดูจางลง รวมถึงปริมาณในการใช้แต่ละครั้งก็ไม่มาก สามารถกระจายได้ทั่วหน้า ทำให้กระปุกนึงอยู่ได้ค่อนข้างนานทีเดียว

 photo SWSHarmonizen05.jpg
โดยสรุปแล้วปูเป้มองว่า Sulwhasoo : Harmonizen Regenarating Cream เป็นครีมที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์กับผิว ด้วยเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นทำให้เหมาะกับผู้ที่มีอายุแล้ว (35+) ผิวร่วงโรยและต้องการฟื้นฟูสภาพผิว รวมถึงมีผิวที่แห้งถึงแห้งมาก (และมีสตางค์เหลือใช้) ในแง่ของบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกนั้นก็มีปัญหาในเรื่องของความสะอาด และถึงแม้จะมีการใช้เทคโนโลยีการห่อหุ้มแคปซูลเพื่อรักษาสรรพคุณของสารบำรุงที่ผสมเอาไว้ แต่การใช้บรรจุภัณฑ์ที่ลดการสัมผัสแสงและอากาศก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่านี้

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

– มีส่วนผสมของสารบำรุงที่อัดแน่น
– ให้ประโยชน์ในการบำรุงผิวที่ครอบคลุมหลายด้าน ทั้งริ้วรอย และไวท์เทนนิ่ง
– เนื้อครีมเข้มข้นและเนียนแน่น ใช้คู่กับการนวดหน้าด้วยสปาตูล่าได้เป็นอย่างดี
– สปาตูล่ามีน้ำหนักและขนาดที่เหมาะสำหรับการนวดหน้าด้วยตัวเอง

ข้อเสีย

– มีน้ำหอม
– ราคาสูงมาก
– บรรจุภัณฑ์แบบกระปุก
– ยังไม่มีข้อมูลที่จะชี้ชัดถึงประโยชน์ของ Salvia Miltiorrhiza เมื่อนำมาใช้กับการบำรุงผิว

***Sponsored Item***

– Sulwhasoo : Harmonizen Regenarating Cream

Related Posts