เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา ปูเป้ได้รับเชิญไปร่วมงาน SK-II Beauty Workshop by Marie Clair ที่โรงแรม S31 ซึ่งงานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อลูกค้าของ SK-II ที่มียอดซื้อสูงสุดตามเงื่อนไขในช่วงที่กำหนด (ถึงปูเป้จะมาในฐานะ Blogger แต่ก็มั่นใจว่ายอดซื้อของ SK-II ของตัวเองก็ไม่ใช่น้อยนะ อิอิ)


SK-II Marie Clair Beauty Award 2012
 

(คลิกที่รูปเพื่อชมภาพขนาดใหญ่)
งาน Workshop ในครั้งนี้จัดขึ้นมาเพื่อฉลองความสำเร็จของ SK-II ที่คว้ารางวัลในการประกวด Marie Clair Beauty Award ปี 2012 มาได้ถึง 3 รางวัลด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้เคย Review ไปแล้ว อย่าง Cellumination Essense EX ก็สามารถไปแวะกลับอ่านกันได้ และในกลุ่ม Whitening Spot Specialist ปูเป้ยังไม่ได้ทำรีวิว แต่พอได้ฟังข้อมูลจากในงานก็รู้สึกอยากไปสอยมาใช้เพื่อทดลองให้รู้และได้เห็นกับตาตัวเองบ้าง นอกจากนี้ SK-II ยังได้รับการโหวตให้เป็นเคาน์เตอร์เครื่องสำอางที่โดดเด่นเรื่องการให้บริการได้น่าประทับใจที่สุดถึง 2 ปีซ้อนเลยทีเดียว

ก่อนที่จะเริ่มเข้า Wokshop ก็จะมีการตรวจสภาพผิว ด้วย Magic Ring ซึ่งเป็นเครื่องตรวจวิเคราะห์สภาพผิวรุ่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถวัดคุณภาพผิวทั้ง 5 มิติออกมาได้ โดยคอมพิวเตอร์จะทำการวิเคราะห์เปรียบเทียบสภาพผิวของเรากับคนในวัยเดียวกัน หากค่าที่ได้ต่ำกว่า 50% แปลว่าเรามีสภาพผิวในจุดนั้นที่แย่กว่าค่าเฉลี่ยของคนทั่วไปในอายุเท่ากันนั่นเอง

ปูเป้ทดสอบดูและพบว่า ความกระจ่างใส ความเรียบเนียนของผิว และปริมาณจุดด่างดำถือว่าดีกว่าคนในวัย 30 ปี เท่ากันอยู่ แต่ในแง่ของความกระชับของผิวนั้นมีปัญหา สาเหตุมาเพราะการพักผ่อนน้อยติดต่อกันหลายคืน รวมถึงพึ่งกลับจากทริปไปต่างจังหวัด และต่างประเทศเทศมา ผลจึงออกมาเป็นเยี่ยงนี้ ผลที่ได้ทำให้ผู้เชี่ยวชาญของ SK-II สามารถแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองกับความต้องการของผิวได้อย่างตรงจุด

ข้อดีของ Magic Ring คือการตรวจสภาพผิวงั้นทำได้ง่ายและเร็วมาก ไม่ต้องลบเครื่องสำอางด้วย เพราะตัวกล้องสามารถมองทะลุเครื่องสำอางที่เราโบกลงไปได้ด้วยล่ะ

Workshop ในครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการรับฟังทริปและทริกในการจัดการและบริหารตู้เสื้อผ้าของเรา โดยคุณเกด Marie Claire Fashion Editor ซึ่งปูเป้ก็ได้รู้ว่าเราควรจัดเสื้อผ้าในตู้แบ่งเป็นหมวดหมู่ เสื้อผ้าที่ใส่บ่อย เสื้อผ้าทำงาน เสื้อผ้าใส่ในโอกาสพิเศษ รวมถึงเรื่องของการ Mix & Match ด้วย

ต่อมาคุณตูนก็ได้มาให้คำแนะนำในการเลือกโทนสีที่เหมาะกับแต่ละคน โดยใช้ทฤษฏีของสีเข้ามาช่วย ทำให้เรารู้ว่าโทนสีที่ช่วยเสริมบุคลิค เสริมผิวให้ดูโดดเด่น เปล่งปลั่งนั้นเป็นโทนไหน (ซึ่งปูเป้เคยได้พบกับคุณตูนมาก่อนหน้านี้แล้วล่ะ)

จบท้ายที่คุณสู่ขวัญ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ SK-II ที่ได้มาบอกเล่าเคล็ดไม่ลับในการดูแลตัวเอง และความพิเศษของ Cellumination Essense EX ที่ช่วยเพิ่มความเปล่งประกายออร่าอันโดดเด่นของผิวออกมาได้

ในห้อง Workshop ถัดไปจะเน้นเนื้อหาที่มากขึ้น เริ่มต้นที่ ดร.กฤษฏา ผู้เชี่ยวชาญด้าน Ant-Aging ได้มาเผยตำรับความงามโบราณที่พวกเราสามารถนำมาทำเองได้ง่าย ๆ เช่นการพอกไข่ขาว การใช้มะเขือนเทศและแตกกวาบดพอกหน้า การใช้น้ำผึ้ง ข้าวโอ๊ต ในการช่วยผลัดเซลลืผิว ลดการอักเสบและลดเช้อแบคทีเรีย แต่ก็ทิ้งท้ายว่าสิ่งเหล่านี้นั้นขาดความสะดวกในการใช้ และปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยกว่าในการดูแลผิว

ต่อมาคุณแนน ชลิตา ได้มาสอนการทำโยคะแบบง่าย ๆ โดยเน้นให้เลือดไหลไปเลี้ยงบริเวณศรีษะได้ดี เพื่อที่ผิวจะได้รับออกซิเจนและสารอาหารไปหล่อเลี้ยงได้ดีขึ้น ส่วนคุณไก่ ฝ่ายอบรมของ SK-II ได้มาเล่ากลไกการทำงานของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Spot Specialist (ตั้องขออภัยที่ไม่มีรูปในส่วนนี้ เนื่องจากมืดมาก ถ่ายรูปออกมาไม่ชัดเลยจ้า)

ปิดท้ายกิจกรรมในวันนี้ได้การพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์และ Tips ในการดูแลผิวของวิทยากรแต่ละท่าน ซึ่งได้แก่คุณสู่ขวัญ คุณเจี๊ยบ โสภิตนภา พี่เป็ด และคุณชัย Beauty Editor ของ Marie Clair

ถ่ายรูปรวมเป็นที่ระลึก
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ก็จะได้ชุดกิฟเซ็ทขนาดเดินทางของ SK-II ซึ่งล้วนมีแต่ไอเทมเด็ด ๆ ที่ปูเป้ชอบทั้งนั้นเลย (จึงดีใจเป็นพิเศษ) พร้อมกับนิตยสาร Marie Clair ฉบับ Beauty Award ของปี 2012 มาให้อ่านเล่น

กิจกรรมในงาน มีทั้งส่วนที่ปูเป้ยังไม่รู้มาก่อน (เรื่งการจัดตู้เสื้อผ้า) และบางส่วนที่รู้อยู่แล้ว แต่ก็ถือเป็นการเตือนความจำที่ดี เพราะบางอย่างเราจะเผลอปล่อยปะละเลยการดูแลตัวเองน้อยลงไปบ้างตามงานที่เพิ่มขึ้น (และความขี้เกียจของเราเอง) ที่สำคัญ ยังได้เจอ ได้พูดคุยเล็ก ๆ และถ่ายรูปกับคนที่เราชื่นชม ก็ถือเป็นวันที่มีความสุขไปอีก 1 วัน ปูเป้ต้องขอขอบคุณ SK-II และ Marie Clair ที่เชิญปูเป้ไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยนะฮะ

Related Posts