เห็นนางแบบสาวสวยทำท่าแบบในรูปด้านบนนี้ก็อย่าพึ่งคิดว่าไปว่าเธอคนนี้มีปัญหาหนักอกหรือกลุ้มใจอะไรรึเปล่า เพราะจริงๆ แล้วนี่เป็นหนึ่งในท่าการกดจุดแบบฉบับเฉพาะของ Clarins ต่างหาก…

พอดีว่าได้รับเชิญไปงานเปิดตัวสินค้าใหม่ Clarins : Shaping Facial Lift Lipo-drain serum ที่โปรยสรรพคุณว่าจะช่วยขจัดของเสียและไขมันที่คั่งค้างอยู่ในผิวหน้า ผลที่ได้ก็คือใบรูปเพรียวสวยเป็นรูปตัว “V” นั่นเอง บอกตามตรงว่าโดยส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยจะเชื่อเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ เพราะส่วนผสมต่างๆ ของเครื่องสำอางล้วนแต่ทำงานที่ผิวชั้นนอกเป็นหลัก เรื่องลดไขมันหรือของเสียซึ่งอยู่ลึกกว่าผิวชั้นหนังแท้ลงไปอีกเนี่ย มันเป็นเรื่องที่ยังพิสูจน์ไม่ได้จึงไม่หยิบมาพูดถึงในตรงนี้

แต่วิธีการนวดหรือการกดจุดนี่แหล่ะครับผมว่าน่าสนใจทีเดียว โดยทาง Clarins ได้พัฒนาการกดจุดในแบบฉบับของ Clarins เองซึ่งมีชื่อเรียกสวย ๆ ว่า “Manual Auto-Lifting® Method” ซึ่งเป็นวิธีการนวดกดจุดแบบ “ง๊าย~~~ง่าย” แถมยังใช้เวลาไม่มากจนใคร ๆ ก็สามารถนำไปใช้หรือนำไปใส่เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งในกิจวัตรการดูแลผิวประจำวันยังได้เลย โดยขั้นตอนเหล่านี้จะอยู่ในสมุดเล่มเล็ก ๆ ที่อยู่ในกล่องผลิตภัณฑ์ Clarins : Shaping Facial Lift Lipo-drain serum นั่นเอง ปูเป้จะเอา Basic Step 5 ขั้นตอนมาแบ่งปันให้กับผู้อ่านทุกท่านนะครับ (แต่มันก็มีขั้นตอนพิเศษเพิ่มเติมจากนี้ด้วย ใครที่ลองทำขั้นตอน Basic แล้วรู้สึกว่าเห็นผลดี อยากลองวิธี Advance ด้วยก็แนะนำให้เข้าไปสัมผัสกันได้ที่เคาเตอร์ Clarins ละกันครับ)

“Manual Auto-Lifting® Method”

1. หน้าผาก – ใช้ฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง วางแนบบริเวณหน้าผาก ทิ้งน้ำหนักศีรษะลงบนฝ่ามือ ค้างไว้ประมาณ 5 – 10 วินาที เขาบอกว่าท่านี้จะช่วยให้ผิวเรียบเนียนและชะลอการเกิดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก

2. รอบดวงตา – เลื่อนสันฝ่ามือลงมา ให้ฝ่ามือทาบบริเวณรอบดวงตา ทิ้งน้ำหนักศีรษะลงบนฝ่ามือ ค้างไว้ประมาณ 15 วินาที หรือจะค้างเอาไว้ได้นานตามที่ต้องการ เขาบอกว่าท่านี้จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาเรียบเนียน ลดรอยบวมรอยคล้ำและถุงน้ำรอบดวงตา ช่วยผ่อนคลายความอ่อนล้าอันเนื่องมาจากการใช้สายตาและอายุที่เพิ่มขึ้น

3. แก้ม – เลื่อนฝ่ามือลงมาบริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง ทิ้งน้ำหนักศีรษะลงบนฝ่ามือ ค้างไว้ประมาณ 15 วินาที เขาบอกว่าท่านี้ช่วยขจัดของเหลวคั่งค้างใต้ผิว ตัวการที่ทำหน้าใบหน้าดูอิ่ม กลม

4. คางและแนวกราม – วางฝ่ามือแนบบริเวณคางและแนวกรามทั้ง 2 ข้าง ทิ้งน้ำหนักศีรษะ ค้างไว้ประมาณ 15 วินาที เขาบอกว่าท่านี้แนะนำสำหรับผู้มีวงหน้าที่ดูหนัก ช่วยขจัดของเหลวคั่งค้างบริเวณแนวคาง

5. แนวไรผมและหู – วางฝ่ามือทาบบริเวณไรผมข้างหูทั้ง 2 ข้าง ใช้นิ้วโป้งเกี่ยวใบหูไว้แล้ว ทิ้งน้ำหนักศีรษะทั้งหมดค้างไว้ประมาณ 10 – 15 วินาที จากนั้นเลือนฝ่ามือทั้งสองข้างขึ้นไปวางไว้ทาบหู ทิ้งน้ำหนักศีรษะทั้งหมดอีกครั้งค้างไว้ 10 วินาทีเขาบอกว่าท่านี้ช่วยกระตุ้นขบวนการตามธรรมชาติให้ขจัดของเหลวคั่งค้างใต้ผิว เพื่อผิวหน้าที่ดูกระชับ เสริมใบหน้าให้ดูเรียวได้รูป

เป็น 5 ขั้นตอนที่ง่าย ทำเองได้สบาย ๆ และใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น ซึ่งส่วนตัวแล้วปูเป้ก็ทำมาได้ 1 เดือนแล้วครับ เรื่องผิวกระชับขึ้นไหมอันนี้คงบอกไมได้เพราะว่าส่วนตัวไมได้มีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยอยู่แล้ว แต่ที่บอกได้แน่ ๆ คือ รู้สึกว่าขั้นตอนการบำรุงผิวแบบเดิม ๆ ของเราดูพิเศษขึ้น เหมือนกับได้ให้เวลาให้ความใส่ใจกับผิวมากขึ้น การวอร์มเซรั่มหรือมอยซ์เจอไรเซอร์ให้ทั่วฝ่ามือก่อนจะนาบลงไปบนผิวก็ทำให้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย รู้สึกได้ว่าผิวได้รับความชุ่มชื้นมากขึ้น ผิวจึงดูยืดหยุ่นและเปล่งปลั่งใครที่สนใจก็ลองเอากลับไปลองทำกันได้นะครับ หากไม่แน่ใจว่าทำถูกหรือผิดอย่างไร ว่าง ๆ ก็ลองไปสอบถามกับพนักงานที่เคาเตอร์ของ Clarins ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำใกล้บ้านกันได้เลย ข้อควรระวังเล็กน้อยคือ… ใครที่เป็นสิวอักเสบหรือเป็นสิวเยอะหน่อยก็ห้ามทำครับ เพราะแรงกดอาจทำให้สิวอักเสบมากกว่าเดิมได้ ;D

PS. ขอบคุณ Clarins ที่เชิญไปร่วมงานเปิดตัวด้วยนะครับ