สวัสดีขอรับ ในวันนี้ปูเป้จะมาอัพเดทข่าวคราวเรื่องที่กระผมไปเข้าร่วม workshop : Reveal Your Skin with Olay เมื่อวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมากันสักหน่อย

ปูเป้ไปถึงสถานที่นัดหมาย ณ ร้าน pomodoro (จากเดิมชื่อ Pachino) ตรงเวลาประมาณบ่ายโมง หลังจากลงทะเบียนเสร็จก็ไปสำรวจเจ้าเครื่อง Reveal Imager ที่ใช้ RBX™ Technology ทำให้ได้ภาพถ่ายทั้งด้านบนผิวและใต้ผิว ได้แก่ รอยเส้นเลือด และเม็ดสีผิว (เมลานิน) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในการถ่ายภาพในงานวิจัยหรือสำหรับใช้ในการวิเคราะห์ผิวหน้าคนไข้ก่อนการรักษา

ทาง OLAY บอกมาว่าเครื่องตรวจสภาพผิวตัวนี้มีมูลค่ามากพอที่จะถอยรถคันนึงได้เลย (แม่เจ้า อะไรจะแพงบรรลัยขนาดนี้) และผู้ร่วม workshop นี้จะเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีนี้ อู้ว~~~ว อวยกันซะขนาดนี้ต้องลองโดนเป็นบุญหน้าสักครั้ง

ปูเป้กับพี่โอ๋กำลังค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ในผิว 😀
พี่เก๋ ชลดา (เจอกันอีกแล้ว) วันนี้ก็ยังสวยชิ้งเหมือนเดิม
เครื่อง Reveal Imager นี้สามารถมองผ่านผิวชนิดทะลุทะลวงผ่านเมคอัพ ผิวชั้นนอก ลงไปถึงผิวชั้นในได้เลยทีเดียว รูปทางด้านซ้ายคือรูปถ่ายปกติ รูปตรงกลางคือรูปที่แสดงให้เห็นถึงการกระจายตัวของเม็ดเลือด ถ้าผิวสุขภาพดีจะมีการกระจายตัวที่สม่ำเสมอขอรับ (ปูเป้ผ่านฉลุย) แต่จะเห็นตรงจมูกมีจ้ำแดงๆ อยู่ เพราะว่าสิวพึ่งหายขอรับ รูปทางด้านขวาสุดเป็นการดูการกระจายตัวของเม็ดสีเมลานิน ของปูเป้ก็มีกระจายตัวสม่ำเสมอดี จะมีปัญหาตรงแถวกรอบหน้าผากที่มักทาครีมกันแดดไปไม่ถึง (หรือไม่ก็ละลายออกไปเพราเหงื่อก่อน) แล้วก็ตรงแถวรอบตาจะมีดำ ๆ อยู่อันนี้เพราะขยี้ตาทำให้มันช้ำ

การตรวจสภาพผิวด้วยเครื่อง Reveal Imager ในครั้งนี้ทำให้กระผมรู้ถึงปัญหาที่ซ่อนอยู่และมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ทำให้ปูเป้รู้ว่าต้องปรับการดูแลผิวอย่างไรบ้าง (ที่แน่ ๆ ต้องทาครีมกันแดดให้ทั่วถึงกว่าเดิมแล้วก็ไม่ขยี้ตา) ถ้าทุกท่านแวะผ่านไปเจอบูทกิจกรรมตรวจสภาพผิวด้วย Reveal Imager เครื่อง กับ OLAY ที่ไหน ก็แวะเข้าไปตรวจฟรีได้เลยขอรับ มีประโยชน์มากมาย

เตรียมกล้องมากะถ่ายรูปกับผู้เข้าที่มาเข้าร่วม workshop ด้วยกัน แต่ดั๊น~~~น ลืมชาตแบต ถ่ายไปได้ไม่กี่รูปเอง ก็ยังดีนะขอรับที่ได้ถ่ายกับพี่หญิงท้าวแชร์ของชาวโต๊ะแป้ง

สาวๆ แก๊งค์นี้ทุกท่านคงคุ้นหน้ากันดี สวยชิ้งกันทุกคนเลยนะขอรับ (พี่ทรายกับพี่มดนี่โพสท่าเข้ากันดีจริง ๆ)

พอมากันครบก็ถึงเวลา คุณวรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้จัดการผลิตภัณฑ์ OLAY กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วม Workshop

หลังจากนั้นถึงตา พี่โอ๋ ปูเป้ แล้วก็พี่เก๋ ชลดา ออกมาแนะนำเคล็ดลัและเทคนิคในการดูแลผิวให้กระจ่างใส พี่เก๋บรรยายแบบโปรมากขอรับ ไล่มาหมดตั้งแต่การดูแลภายนอก ทาครีมกันแดด ใช้ไวท์เทนนิ่ง รวมไปถึงการดูแลจากภายใน ออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่ดี พักผ่อนให้เพียงพอ บลา ๆ ๆ

…แล้วกระผมจะตอบอะไรต่อล่ะเนี่ย T^T
พอถึงตาตัวเอง สมองเพนเที่ยม 486 ของปูเป้ก็รีบประมวลผลดึงข้อมูลทุกอย่างเท่าที่นึกได้มาพูดสดกันตรงนั้นเลย สรุปก็ทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของสีผิวและผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งว่าสีผิวเราจะขาวได้มากที่สุดเท่ากับสีผิวดั้งเดิมของตัวเอง ทาครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำและเลี่ยงการโดนแดดก็จะทำให้สีผิวค่อยๆ กลับมาเป็นปกติแล้ว แต่ถ้าอยากให้เร็วขึ้นหน่อยก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งอย่าง Arbutin, Vitamin C หรือ Niacinamide

แต่ผลิตภัณฑ์ที่มี Arbutin หรือ Vitamin C เข้มข้นพอที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำหรือปรัยสีผิวได้นั้นหาได้ค่อนข้างยากในท้องตลาด ถ้ามีก็มีราคาค่อนข้างสูง ปูเป้จึงจะแนะนำ Niacinamide ที่มีประสิทธิภาพรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการยับบั้งกระบวนการส่งผ่านเม็ดสีเมลานินมายังเซลลืผิว ทพให้ผิวค่อย ๆ ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเพิ่มปริมาณ Ceramide ในชั้นผิวทำให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้น แถมยังช่วยลดอาการอักเสบของผิวได้ด้วย

สรุป… พี่เก๋ ชลดา กับปูเป้แย่งพี่โอ๋ตอบไปหมดแล้วขอรับ XD
เสร็จแล้วก็มีการมอบของที่ระลึกกันตามธรรมเนียมปฏิบัติ (รอเวลานี้มานานแล้ว ก๊าก~~~ก)

หลังจากนั้นนุชรี ยงมั่นคงกุล ผู้เชี่ยวชาญจาก OLAY ก็ออกมาให้วิธีการดูแลผิวด้วยชุดผลิตภัณฑ์ OLAY White Radiance Cellucent™ Fairness

“ล้างหน้าต้องใช้ปลายนิ้วชี้และนิ้วนางวนเบา ๆบนผิว จะได้ไม่ดึงรั้งผิวจนระคายเคืองหรือเกิดริ้วรอย”

“ทาอายครีมให้ใช้ปลายนิ้วนางแตะ ๆ ลงบนผิว แทนการถูหรือลากลงบนผิวเพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ไว”
หลังจากบำรุงผิวกันเสร็จก็มีการสอนแต่งหน้า โบ๊ะ ๆ ๆ ๆ ให้สวยใส แล้วก็มาถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกก่อนแยกย้ายกันกลับบ้านจ้า

 

Related Posts