ปีนี้เป้นอีกหนึ่งปีที่มีอะไรผ่านเข้ามาในชีวิตมากมาย ทั้งถูกและแพง มาดูกันว่าสิ่งที่ปูเป้ชอบในปีนี้จะมีอะไรบ้างนะ?

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ปูเป้ชอบ และเลือกมาโดยอิงจากสภาพผิว ความชอบ และผลที่ได้จากตัวของปูเป้เอง แต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน มีปัญหาแตกต่างกัน ชอบฟีลที่ต่างกัน ยังไงก็ควรจะพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ และทดลองผลิตภัณฑืก่อนตัดสินใจซื้อใช้ทุกครั้งนะครับ

Photobucket
Makeup Remover

ปกติเป็นคนที่ไมได้แต่งหน้าอะไรมากไปกว่าการใช้เมคอัพเบส หรือ BB Cream และแป้งฝุ่น และไม่ชอบอะไรที่เหนอะหนะ จึงชอบ Cleansing Water มากที่สุด เทคนิคในการใช้คือ “อย่า-งก” และใช้สำลีคุณภาพดีหน่อยจะได้ไม่บาดผิว

Bifesta : Cleansing Express – Cleansing Lotion Moist เอาไว้ใช้ประจำวันในยามที่ผิวปกติ ไร้ปัญหาใด ๆ

Bioderma : Sebium H2O ตัวนี้จะใช้เมื่อมีปัญหาสิวอักเสบ เพราะว่ามีส่วนผสมที่ช่วยลดแบคทีเรียได้ด้วย ข้อเสียคือกลิ่นน้ำหอมมันแอบเยอะนะ แต่ใช้ไปเรื่อย ๆ จะชินไปเอง

Bioderma Sesibio H2O จะใช้ต่อเมื่อผิวมีอาการ Dehydrated หรือขาดน้ำ หรือช่วงที่ผิวแห้ง

Photobucket
Facial Cleanser

Kiehl’s : Centella Skin Calming Facial Cleanser ตัวนี้จะเป็นฮีโร่ของเรายามผิวระคายเคืองมาก คัน ลอก แสบ แดง ขาดน้ำ มันคล้าย ๆ กับ Cetaphil แต่ว่าล้างออกง่ายและรู้สึกสะอาดมากกว่าเยอะ

Divinia : Amino Acid Cleanser เป็นโฟมล้างหน้าราคาหลักร้อยต้น ๆ ที่ใช้ดีมาก ไม่แห้งตึงและลางออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบ

Bioderma : Sebium Purifying & Foaming Cleansing Gel – เป็นเจลล้างหน้าที่เอาไว้ใช้ยามเป็นสิว ผิวไม่ค่อยแห้งหลังใช้แล้วก็ไม่ลื่น ๆเท่าไหร่

Sulwhasoo : Gentle Cleansing Foam ตัวนี้ชอบที่กลิ่น และให้ฟองที่เบานุ่ม ล้างออกได้ง่าย เอามาใช้กับเฯ็ทตีฟองได้ฟูดี

Photobucket
Toner / Water Lotion

Hada Labo : Arbutin Whitening Lotion โลชั่นเอาไว้ทำ Lotion Mask ยามอยู่บ้าน ราคาไม่แพง ใช้ได้บ่อยแบบไม่ต้องเสียดายของ

SK-II : Cellumination Mask-in-Lotion ช่วงไหนผิวขาดน้ำมาก ๆ หรือต้องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบสุด ๆ จะเอาตัวนี้เลย แต่มักจะใช้ก่อนนอนเท่านั้น เพราะใช้ในตอนกลางวันจะเยิ้มไปหน่อย

IPSA : The Time Reset Aqua W ถ้าอยากเติมน้ำให้ผิวอย่างเต็มที่ในช่วงกลางวันจะใช้ตัวนี้ทำ Lotion mask เพราะว่าให้ความรู้สึกฉ่ำน้ำ แต่ก็ไม่ทิ้งความรู้สึกหนักผิวเอาไว้ มีแอลกอฮอล์นะ แต่ใช้แล้วผิวไม่เคยแห้งเลยไม่วอรี่เรื่องนี้

Paula’s Choice : Skin Balancing Pore-Reducing Toner โทนเนอร์สามัญประจำบ้าน ในช่วงเวลาที่ผิวย่ำแย่เพราะลองอะไรแล้วหน้าแหก จะหยุดทุกอย่างแล้วกลับมาซบอกตัวนี้

Photobucket
Tissue Mask

Neutrogena : Fine Fairness Mask มาส์กขำ ๆ สำหรับใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ราคาไม่แพง ให้ความชุ่มชื้นปานกลาง มีวิตามินและแอนติออกซิแดนท์ และอ่อนโยนกับทุกสภาพผิว เอาไว้หยิบใช้ยามขี้เกียจทำ Lotion Mask เอง

SK-II : Whitening Source Derm-Revival Mask มาส์กสุดที่เลิฟของเรา ถ้าอยากบูสต์ผิวให้ใสเด้ง จะใช้ติดกันอย่างต่ำ 7 วันก่อนวันออกงาน ถึงกระเป๋าจะฉีกแต่ก็ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลย อ้อ… แพ็คสุดคุ้มใน Duty Free เฉลี่ยเหลือแผ่นละ 2 ร้อยนิด ๆ ก็ประหยัดตังไปได้หลายอัฐ

Kanebo Impress : Concentrate Mask 3D ถ้ารู้สึกว่าต้องการใช้อะไรให้ผิวชุ่มฉ่ำสุด ๆ จะใช้มาส์กตัวนี้ เป็นตัวที่ชอบ แต่ใช้ไม่บ่อยนักเพราะว่าราคาแอบสูง และหาซื้อแบบถูก ๆ ไม่ได้ตาม Duty-Free จึงต้องเก็บไว้ใช้ยามจำเป็นจริงๆ เท่านั้น

Photobucket
Pre-Serum

L’Oreal : Youth Code Pre-Essence ใช้มาตั้งแต่ยังไม่เข้าไทย มันเป็นเซรั่มที่เนื้อเบามากจนไม่รบกวนการลงผลิตภัณฑือื่น ๆ ตามหลัง และทำให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้นเมื่อใช้ติดต่อกันไปนาน ๆ ระยะหวังผลคือ 1 เดือนขึ้นไป

Shu Uemura : Tsuya Skin Youthful Radiance Generator ตัวนี้มี Rhamnose อยู่ 5% ซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น สีผิวดูกระจ่างขึ้น เนื้อสัมผัสดีมาก กลิ่นหอมหวาน ๆ แต่กลิ่นก็แอบเยอะไปหน่อย

Vichy : Lift Actif Serum10 เราค้นพบตัวนี้หลังจากที่สนใจใน Rhamnose ขึ้นมา ตัวนี้ให้ Rhamnose เข้มข้นมากถึง 10% แถมมีราคาที่ถูกกว่า และกลิ่นน้ำหอมก็บางเบากว่าด้วย เนื้อเซรั่มบาง ๆ แต่แอบหนึบบ้างในช่วงก่อนจะแห้ง แอบมี Active ที่มีอยู่ใน L’Oreal : Youth Code Pre-Essence มาให้ด้วยอีก 1 ชนิด ตัวนี้จึงเป็นตัวที่อยู่กลาง ๆ ระหว่าง Mass กับ Prestige ซื้อช่วงลดราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1900 ล่ะ

Sulwhasoo : First Care Activating Serum หลังจากได้ลองใช้ ก็ใช้มาทุกวัน (ทิ้ง Youth Code ไปเลยล่ะ 555) เป็น Pre-Serum ที่เนื้อเบาและส่วนผสมอัดแน่นมาก แม้เราจะนอนดึก อดนอน โหมงานแค่ไหน ตัวนี้เป้นอีกหนึ่งตัวที่ช่วยชีวิตเอาไว้ได้

Photobucket
Whitening Serum

Skin Will : Supreme C ในตอนแรกจะให้ Kiehl’s นะ แต่พอมีตัวนี้ออกมาเราให้ตัวนี้แทนเลย เพราะว่ามีวิตามินซี Ethyl Ascorbic Acid เข้มข้นมาก + Tranxamic Acid และสารแอนติออกซิแดนท์อื่น ๆ มาให้ด้วย เนื้อเซรั่มบางสุด ๆ และราคาก็ไม่ถึงพันด้วย

– Clinique : Skin Supplies for Men Dark Spot Corrector มันคล้ายกับ Even Better มาก แต่เนื้อบางกว่าและเซ็ทตัวแบบ Matte ช่วยให้ผิวไม่มัน และลดการระคายเคืองจากการโกนหนวดได้ด้วยในตัว

SK-II : Cellumination Essence EX ตัวนี้ไมได้เห็นผลเรื่องจุดด่างดำจางไวอะไรนัก แต่ทำให้ผิวไบร์ทขึ้นอย่างรู้สึกได้เลย

Shiseido : White Lucent Intensive Spot Targeting Serum+ เป็นตัวที่แนะนำมาตลอดทั้งปีถ้ามีปัญหาจุด่างดำ (และมีตัง)

Photobucket
Anti-Aging Serum

Kiehl’s : Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นอันดับหนึ่งในใจเรา เป็นที่รักของเรามาหลายปีและยังคงเป็นต่อไป (จนกว่าจะเจอตัวเลือกใหม่ที่แหล่มกว่านี้)

StriVectin-SD : Power Serum เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารบำรุงเข้มข้นที่สุดเท่าที่ StruVectin มอบให้ และเราชอบที่เนื้อสัมผัสมันเซ็ทตัวแบบ Soft-Matte ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม ใครที่อยากใช้ StriVectin แต่ทนความเข้มข้นและความมันของเนื้อครีมไม่ไหว จัดตัวนี้ไปได้เลย สิ่งที่ไม่ชอบคือการผสม Menthol มาให้ แม้จะไม่ได้เย็นวาบอะไรนัก แต่ก็ไม่อยากให้มีเท่าไหร่ หวังว่าจะมี Power Serum สูตร Sensitive ที่ไม่ใส่ Mentol และน้ำหอมมาแบบครีมบ้าง

Photobucket
Acne-Buster

La Roche-Posay : Effaclar-K สูตรเก่าไม่สะเทือนหนังหน้า แต่สูตรใหม่ช่วยลดพวกสิวอุดตันระดับ Mild ได้โอเคโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือระคายเคือง

Paula’s Choice : BHA 9 มันคือสุดยอด Acne Treatment ที่จัดการสิวฝังลึกชนิดที่ทั้ง Bp และ กรดวิตามินเอ ยังขุดไม่ออก แต่ตัวนี้เอาออกจ้า ถึงราคาจะแพงโหดเอาการ แต่ส่วนตัวคืดว่าคุ้มค่ากับทุกสตางค์ที่จ่ายไป

Anne Semonin : Acne Set (Marine Toner + Mineral Mask + Balancing Intensive Complex) ตัวเด่นในชุดนี้คือ Mineral Mask ที่จัดการพวกสิวและผดเม็ดเล้ก ๆ ได้ดี ใช้เป็น Detox Mask หลังจากที่ผ่านวันหนัก ๆ มาทั้งวันได้ดีมาก หลังล้างหน้าแล้วผิวสะอาดขึ้นเลย จนต้องไปจัด Balancing Intensive Complex มาลองใช้คู่กัน จะผสมกับมาส์ก หรือทาก่อนลงมาส์กก็ได้ ราคาแพงเอาการ แต่ยินดีจ่ายเพราะมันดีจริง ๆ

Photobucket
Eye Treatment

Sulwhasoo : Essential Rejuvenating Eye Cream ปีนี้ลองอายครีมมาประมาณ 6 ตัว นี่คือตัวที่รู้สึกว่าโอเคที่สุดและใช้มาเรื่อย ๆ ในช่วงท้าย ๆ ของปี ชอบที่มันให้ึความชุ่มชื้นกำลังดี และทำให้เส้นริ้วเล็ก ๆ ใต้ตาจางลงได้

StriVectin-SD : Eye Concentrate For Wrinkle สุดยอดอายครีมในดวงใจจากปีก่อน ปีนี้ก็ยังหาใครมาโค่นล้มไม่ได้

Photobucket
Facial Moisturizer

Cerave : Moisturizing Lotion PM ในช่วงที่ป่วยหรือผิวกำลังมีปัญหา ต้องหยุดใช้ทุกสิ่งอย่าง เราจะใช้ตัวนี้เพราะมันอ่อนโยนมากและทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น แต่ถ้าประโคมอะไรเยอะ ๆ แล้วลงตัวนี้ทับสิวจะขึ้นล่ะ

IPSA : The Time Reset R Aqua Clear Gel ตัวนี้เป็นมอยซืเจอไรเซอรืเนื้อเจลที่ทำเนื้อสัมผัสออกมาได้ดีมากถึงมากที่สุดเลยล่ะ เพราะมันฉ่ำแต่เบา ไม่เหนอะ ไม่เหนียว ไม่มัน ไม่มีกลิ่น ไม่มีแอลกอฮอล์ แต่ถ้าผลิตภัณฑ์เนื้อเจลเน้นเรื่องความชุ่มชื้นแบบสุด ๆ ขอยกให้ Biotherm : AquaSource Nuit เพราะว่าแห้งกร้านยังไงก็เอาอยู่ แต่ที่ไม่ติดโผในดวงใจเพราะว่ากลิ่นน้ำหอมมันแน่นไปล่ะ ใช้ทุกวันไม่ไหวจริง ๆ

SK-II : Cellumiantion Deep Surge EX น้อยมากที่จะใช้มอยซืเจอไรเซอร์จนหมดกระปุก แต่ตัวนี้ปาดจนเกือบหมดแล้ว

Photobucket
Facial Sunscreen

กันแดดที่ปูเป้ชอบจะไมได้เซ็ทตัวแบบ Matte เพราะว่าใช้แบบ Matte ทีไรสิวจะขึ้นง่ายกว่าปกติ และมักมีปัยหากับการลง BB Cream ได้ง่ายกว่า

Hada Labo : Air Aqua UV Day Emulsion SPF30 / PA++ กันแดดสำหรับวันสบาย ๆ อยู่บ้าน ไม่เจอแดดอะไรเท่าไหร่ ใช้แทนมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผิวมันได้เลย ไม่หนักมาก แต่ก็ไมได้เซ็ทตัวแบบแห้ง

Kanebo ALLIE : UV Protector Gel (Mineral Moist) SPF50+ / PA+++ กันแดดตัวนี้เกลี่ยง่าย ให้ความรู้สึกฉ่ำผิว และทำให้เอฟเฟคผิวไบร์ทขึ้นเล็กน้อยแต่ไม่วอก ประสิทธิภาพและ Feel ที่ได้นั้นเทียบเคียงกันแดดราคาแพง ๆตามเคาน์เตอร์แบรนด์ได้เลย

Kiehl’s : Ultra Light Daily UV Defense SPF50 / PA+++ กันแดดที่ใช้แทนมอยซ์เจอไรเซอร์เวลาจะออกจากบ้านเพราะค่า SPF สูงหน่อย และเนื้อไม่ค่อยมีปัญหากับพวก BB Cream ที่จะใช้ ไม่มีน้ำหอมด้วย

SUQQU : Face protector SPF 50 สิ่งเดียวที่เราไม่ชอบคือกลิ่นกุหลาบที่ใส่มา (เราไม่ชอบกลิ่นกุหลาบ) แต่เนื้อดีมาก ใช้แล้วเกลี่ย BB ได้เรียบลื่นและติดทนกว่าเดิม เอาไว้ใช้ในโอกาสที่ต้องการความเป๊ะของหน้า จึงทำให้เรายอมทนกลิ่นของมันได้ (เพราะปล่อยไว้สักพักกลิ่นเริ่มหายไปแล้วล่ะ)

Photobucket
BB Cream

Laneige : Snow BB Soothing Cusion SPF50+ / PA+++ ตัวนี้ใช้มาเรื่อย ๆ จนเปลี่ยน Refill มา 2 รอบแล้ว มันใช้ง่ายมาก ๆ และให้ผลลัพธ์ของผิวที่ดูเนียนฉ่ำดูสุขภาพดี ตบแป้งฝุ่นเซ้ทอีกหน่อยก็โอเคแล้ว ไม่ค่อยปกปิดอะไรนักแต่ชอบที่มันดูเป็นธรรมชาติ อ้อ ตัวนี้ไม่ Matte นะจ๊ะ สำหรับคนหน้ามัน ถ้าใช้แล้วไม่สถิตอยู่ในห้องแอร์หน้าจะเยิ้มเลยล่ะ

FairyDrops : Candy Bar BB Cream เป็น Bb Cream ที่เหมาะมากสำหรับการถ่ายรูป เพราะโดนสาดไฟ สาดแฟลชหน้าก็ไม่ลอย ไม่วอก เห็นบางคนบอกว่าสีมันเข้มไป แต่เราก็ใช้มันได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะเราไม่ชอบทาอะไรแล้วหน้าขาว ๆ น่ะ

Photobucket
Body Wash

Dove : Go Fresh Body Wash with Nutrium Moisture ในที่สุดก็เจอครีมอาบน้ำราคาไม่แพง อาบแล้วผิวไม่แห้ง ล้างออกได้ง่าย ไม่ลื่น ไม่ฝืด แถมกลิ่นหอมถูกใจ มีหลายสีให้เรียงสวย ๆ ในห้องน้ำ คลั่งมากถึงขนาดเสาะแสวงหา+ฝากคนอื่นซื้อกลิ่นที่ไม่มีขายในไทยจนได้มาครบทุกกลิ่นที่วางขายในโลกใบนี้

Photobucket
Special Body Care

Biotherm : Lait De Gommage สครับขัดผิวกายกลิ่นส้มที่หอมมาก เป็นกลิ่นส้มที่สดชื่นและเป็นธรรมชาติมาก สครับเนื้อค่อนข้างละเอียด ขัดเบา ๆให้ทั่วแล้วล้างออกตัวจะเนียนนุ่มมาก เป็นสครับที่ชอบที่สุดเท่าที่ลองมาในปีนี้

Biotherm : Celluli Laser Size.Code มีคนถามว่าปูเป้กินแหลกขนาดนี้ทำไมไม่อ้วน? นอกจากการออกกำลังกายแล้ว ปูเป้ก็ใช้ตัวนี้นวด ๆ ตบ ๆ บริเวณพุง เอว และก้นเป็นประจำ รู้สึกว่าผิวเรียบและกระชับดี ยอดสะสมใน Biotherm กว่าครึ่งมาจากการซื้อเจ้าหลอดนี้ใช้มาเรื่อย ๆ นี่แหล่ะ

Photobucket
Body Sunscreen

Biore Aqua Rich : Watery Jelly SPF 30 / PA+++ กันแดดทาตัวที่ใช้ประจำวันยามที่ต้องออกไปนอกบ้านและพกติดตัวไว้ในกระเป๋าสำหรับเติมในระหว่างวันได้ตามต้องการ ช่วงที่ Lotus ลดเหลือร้อยกว่าบาทได้ทำการตุนไว้พอใช้ไปได้อีก 1 ปี

Nivea : Body UV Whitening Serum SPF 25 / PA++ ตัวนี้จะเอาไว้ใช้แทนมอยซืเจอไรเซอร์ + กันแดด ในยามที่อยู่กับบ้าน เพราะว่ากันแดดได้ครบและเสถียร มีแอนติออกซิแดนท์มาให้ตามสมควร กลิ่นหอมแนวดอกไม้+ผลไม้ทำให้เราใช้ง่ายขึ้น (แต่ไม่อยากให้ใส่น้ำหอมมาจะดีที่สุด) แถมราคาก็ไม่แพงด้วย แม้ส่วนตัวจะไม่ชอบการโฆษณาเรื่องผิวบางของแบรนด์นี้ แต่ตัวนี้มันก็ตอบโจทยืเราในหลายๆ ด้านจึงเป็นหนึ่งตัวที่เป็นตัวโปรดของเราในปีนี้

Photobucket
Body Moisturizer

Cerave : Moisturizing Lotion โลชั่นตัวนี้จะเอาไปทาผิวหน้าก็ยังได้นะ มันช่วยกำหราบผิวแห้งกร้านและเคลือบผิวได้ดีมาก ไม่มีน้ำหอม ทาไปแล้วจะซึมได้ไม่ยาก แม้จะรู้สึกว่ามันไม่เหนอะหนะ แต่หลังจากนอนไปตืนหนึ่งแล้วลุกไปอาบน้ำก็จะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวยังมีอะไรเคลือบอยู่ ข้อเสียอย่างเดียวคือไม่วางขายในไทยล่ะ

La Mer : The Reparative Body Lotion เป็นโลชั่นบำรุงผิวกายที่แพงที่สุดเท่าที่เคยใช้มา แต่มันใช้ดีมากจริง ๆ ตั้งแต่ส่วนประกอบที่มีสารบำรุงหลากหลาย เนื้อสัมผัสที่ดี เกลี่ยได้ง่าย ไม่เหนอะ และติดผิวได้ทน กลิ่นน้ำหอมที่ใส่มาก็โอเคมาก ๆ คือกลิ่นไม่ฉุนแต่ก็ติดทนทานตลอดทั้งวัน เหมือนกลิ่นน้ำหอมแพง ๆ ข้อเสียอย่างเดียวคือ “ราคา” อ้อ… ตัวนี้เป็นตัวที่มะม๊าของปูเป้เลิฟสุด ๆ อีกด้วย

La Roche-Posay : Lipikar Lait Lipid-Replenishing Body Milk แม้กลิ่นจะไม่ค่อยหอม แต่ตัวนี้ทาแล้วผิวนุ่มนิ่มขึ้นจริงอะไรจริง ช่วงอากาศแห้ง ๆ หรือรู้สึกว่าผิวกร้าน ๆ จะใช้ตัวนี้ล่ะ

Photobucket
Fragrance

Victor & Rolf : Spice Bomb ปูเป้ไม่ชอบน้ำหอมผูชายเท่าไหร่ แต่นี่เป็นน้ำหอมผู้ชายที่โอเคมาก ๆ ไม่แมนจ๋าจนน่ามึนหรือน่าปวดหัว กลิ่นแรกจะให้ความรู้สึกซ่า ๆ ของเครื่องเทศ และจางลงไปเป็นกลิ่นที่หวานขึ้นหน่อย อธิบายไม่ถูก แต่ว่ามันเป็นกลิ่นน้ำหอมผู้ชายที่หอมมาก ๆ และค่อนข้างแตกต่างจากกลิ่นน้ำหอมผู้ชายอื่น ๆที่เคยได้กลิ่นมา

Hermes : Un Jardin Sur Le Toit นี่เป็นน้ำหอมขวดเดียวในห้อง ที่ยอมซื้อแม้มันจะไม่ลดสักสตางค์เดียว กลิ่นเหมือนกับเดินเข้าไปในสวนต้นแพร์ยามหลังฝนตก

Jo Malone : English Pear & Freesia + Nectarine Blossom & Honey เป็นคอมบิเนชั่นน้ำหอมที่ชอบมาก เข้าถึงได้ง่าย เชื่อว่าใครๆ ได้กลิ่นก็จะได้ต้องหลงรัก

Photobucket
All Time Favorite

SK-II : Facial Treatment Essence ใช้มา 7 ปีแล้ว แต่มาปีนี้เองที่ใช้แบบหนักมือมากถึงขนาดทำเป็น Lotion Mask และผลที่ได้ก็ประทับใจทีเดียว เวลาเป็นสิวเม็ดแดง ๆคัน ๆ ใต้ผิว จะเอาสำลีชุบ FTE แล้วโปะสิวเอาไว้ในระหว่างนั่งทำงาน อ่านหนังสือ ทำซ้ำเรื่อยๆ เมื่อสำลีแห้ง จะทำให้สิวแดง ๆ คัน ๆ บรรเทาลงได้ด้วยล่ะ ไม่เชื่อลองไปทำกันดู

Photobucket
Best Packaging

The Body Shop : Ginger Sparkle ขอยกตำแหน่งแพคเกจยอดเยี่ยมแห่งปีให้กับน้องขนมปังขิงที่ปล้นเงินและหัวใจเราไปอย่างง่ายดาย ถึงขนาดเดินไปถามที่ร้านทุกวันว่าของเข้ารึยัง ของเข้าเมื่อไหร่เลยนะ