philosophy เป็นแบรนด์ที่มีรากฐานมาจากความคิดของผู้ก่อตั้งในการยกระดับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงทำให้แบรนด์นี้นำเสนผลิตภัณฑ์ในกลุ่มผลัดเซลล์ผิวมายาวนานตั้งแต่การก่อตั้งแบรนด์เลยทีเดียว และในผลิตภัณฑ์พื้นฐานส่วนใหญ่ของแรนด์นี้ก็จะมี AHAs ผสานอยู่ด้วยหลายตัวเลยทีเดียว และเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเขาก็เปิดตัว philosophy : the microdelivery overnight anti-aging peel ( 3,500 THB) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สองขั้นตอนสำหรับการผลัดผิวเก่ายามค่ำคืนเพื่อเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นในตอนเช้า

 photo Philosophy Night Peel 06.png
philosophy : the microdelivery overnight anti-aging peel ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์สองชิ้นในกล่องเดียว เริ่มต้นจาก alpha/beta hydroxy acid leave-on peel solution ที่มาคู่กับแผ่นสำลี 24 แผ่นในซองปิดซีลอย่างดี และ youth-extending night gel ที่เป็นเหมือน Sleeping Mask

 photo Philosophy Night Peel 02.png
alpha/beta hydroxy acid leave-on peel solution (50ml) มีส่วนผสมของกรด AHAs ในรูป Glycolic Acid และ Lactic Acid ซึ่งมีขนาดโมเลกุลที่ต่างกันจึงทำงานในระดับผิวชั้นนอกที่ลึกต่างกัน มี BHA หรือ Salicylic Acid ซึ่งจะแทรกเข้าไปในรูขุมขนเพื่อช่วยลดการอุดตันได้ นอกจากนั้นตัว

ตัวเบสจะประกอบตัวทำละลาย สารปรับค่า pH และสารกันเสียมาให้ แต่ที่น่าสนใจในสายตาของเราคือ Glycereth-7 Trimethyl Ether ซึ่งเป็นสาร Emollient ที่ละลายทั้งในน้ำและน้ำมันได้ ทำให้สูตรที่ผสมทั้ง AHA และ BHA แบบนี้ทำได้ง่ายขึ้นและให้ฟีลที่ดีด้วยล่ะ ส่วน Vanillyl Butyl Ether เป็นสารที่ให้ความอุ่นร้อนกับผิวตัวใหม่ที่ปลอดภัย แต่มาน้อยมากจนไม่รู้สึกผลอะไรทั้งสิ้นจากตัวนี้


Ingredients : Aqua/Water/Eau, Propylene Glycol, Glycolic Acid, Glycereth-7 Trimethyl Ether, Propanediol, Alcohol Denat., Lactic Acid, Sodium Hydroxide, Phenoxyethanol, Salicylic Acid, Polysorbate 20, Vanillyl Butyl Ether.

 photo Philosophy Night Peel 03.png

เนื้อผลิตภัณฑ์เหลวใสไม่มีกลิ่น ใช้โดยดูดจากดรอปเปอร์หยดลงบนแผ่นสำลีที่ให้มาราว 2 ดรอปเปอร์แล้วเช็ดผิวให้ทั่วใบหน้าและลำคอหลังล้างหน้าและซับหน้าให้แห้งแล้ว ถ้ามีโทนเนอร์หรือเอสเซนส์น้ำให้ลงพวกนั้นก่อนแล้วค่อยเช็ดตัวนี้ตาม (จริงๆควรเช็ดลงไปถึงแนวไหปลาร้า เนินอกด้วย เพราะผู้หญิงมักใส่เสื้อที่เปิดจุดนี้เยอะ ควรดูแลเป็นอย่าดีไม่แพ้ผิวหน้า) เว้นรอบดวงตา ริมฝีปาก หรือจุดที่มีแผลหรือรอยถลอกเอาไว้

ค่า pH ของผลิตภัณฑ์อยู่ที่ราว 4.0 ซึ่งอยู่ในระดับที่ AHA และ BHA ทำงานได้ หลังจากทาแล้วสักพักจะรู้สึกยิบ ๆ ที่ผิวใช้ได้เลยล่ะ หลังจากรอ 2-3 นาทีแล้ว ค่อยลงเซรั่มบำรุง (ถ้ามี) แต่ถ้าตามสูตรของเขาคือให้ทา youth-extending night gel ต่อไปได้เลย

 photo Philosophy Night Peel 04.png
youth-extending night gel (60ml) เป็นเหมือนตัวปลอบประโลมผิวหลังจากใช้ Peel ในขั้นตอนแรก เพราะว่าเนื้อเจลให้สัมผัสที่ฉ่ำเย็นสบายผิวเมื่อใช้ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมหลัก ๆ ที่เน้นในเรื่องของการลดการระคายเคืองอย่าง Bisabolol กับสารสกัดจากข้าวโอ๊ต [Avena Sativa (Oat) Kernel Extract] นอกจากนี้ยังมี Echinacea Purpurea Extract ที่มีข้อมูลว่ามีสรรพคุณในการลดการอักเสบได้ (แต่ทดสอบในสัวต์ทดลองนะ)

(Source : Anti-inflammatory effects of essential oil in Echinacea purpurea L., In-vivo and in-vitro anti-inflammatory effect of Echinacea purpurea and Hypericum perforatum.)

ในเจลตัวนี้มีเปปไทด์สองชนิดหรือ Matrixyl 3000 จาก Sederma โดย Palmitoyl Tripeptide-1 เคลมว่าเป็นตัวเสริมการสร้าง Collagen Type I ส่วน Palmitoyl Tetrapeptide-7 เคลมว่าทำงานเลียนแบบ Dehydroepiandrosterone หรือ DHEA ในการไปลดสารกระตุ้นการอักเสบอย่าง Interleukin 6 ซึ่งมีผลต่การเสื่อมชราของคนด้วย 

เปปไทด์นี้ใส่เพิ่มขึ้นมาเพื่อเคลมคุณสมบัติของการเป็น Anti-Aging เพิ่มเติม

Ingredients : Aqua/Water/Eau, Cyclopentasiloxane, Butylene Glycol, Glycerin, Propylene Glycol, PEG-240HDI Copolymer Bis-Decyltetradeceth-20 Ether, Acrylates Crosspolymer, Betaine, Dimethicone, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Phenoxyethanol, Polysorbate 20, Cetearyl Olivate, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Sorbitan Olivate, Parfum/Fragrance, Dimethiconol, Echinacea Purpurea Extract, Bisabolol, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Disodium EDTA, Adenosine, Sodium Hydroxide, Benzyl Salicylate, Hexyl Cinnamal, Carbomer, Avena Sativa (Oat) Kernel Extract, Potassium Sorbate, Tocopherol, Alpha Isomethyl Ionone, Zingiber Officinale (Ginger) Root Extract, Farnesol, Palmitoyl Tripeptide-1, Palmitoyl Tetrapeptide-7, Citric Acid, FD&C Blue No. 1 (CI 42090).

 photo Philosophy Night Peel 05.png
เนื้อเจลแปลกดีทีเดียว เวลาตักมาใช้มันเป็นเจลที่เหมือนมีความแข็งเหมือนพุดดิ้งนมใส่วุ้น แต่พอวอร์มบนผิวมันจะเหลวและนวลขึ้นละให้ความรู้สึกที่ดีในตอนใช้ รู้สึกสบายผิวขึ้น เนื้อเจลเมื่อเซ็ทตัวแห้งแล้วจะไม่เหนอะหนะ ไม่เหนียว ไม่หนึบติดหมอนเวลานอน แต่โดยส่วนตัวเรารู้สึกว่ามันยังให้ความชุ่มชื่นไม่เพียงพอสำหรับเราในตอนกลางคืนที่นอนห้องแอร์ เราสามารถใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ลงเพิ่มตามได้ หรือส่วนตัวจะใช้ Oil บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวสัก 3 – 4 หยด วอร์มลงบนผิวให้อึ่นๆ แล้วประคบแตะทั่วใบหน้าและลำคอก่อนไปนอน ก็รู้สึกได้ผลดีทีเดียวล่ะ

 photo Philosophy Night Peel 01.png
philosophy : the microdelivery overnight anti-aging peel เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตรงไปตรงมาตามชื่อมาก คือการผลัดเซลล์ผิวที่คาดหวังผลได้ด้วยส่วนผสมของ AHA และ BHA ที่มีค่า pH เหมาะสมต่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ขั้นตอนที่สองอย่าง youth-extending night gel มีเนื้อสัมผสที่ดีและคอนเซปต์ของการปลอบประโลมผิวให้ความชุ่มชื่นและความสบายผิวนั้นเป็นสื่งที่น่าชื่นชม แต่คงจะดีกว่านี้มากถ้าเป็นสูตรที่ปราศจากน้ำหอมไปเลยเพราะว่ามันสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของตัวผลิตภัณฑ์มากกว่า

การใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวในระดับของเครื่องสำอางนี้จะไปเอาผิวชั้นขี้ไคลที่ตายแล้วออกไป และไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวชั้นที่ลึกกว่าได้ แต่สิ่งสำคัญก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดเป็นประจำควบคู่กันไปทุกวันด้วยเพราะว่าเจ้าเซลล์ขี้ไคลที่มันตายแล้วที่ถูกผลัดออกไปมันก็ทำหน้าที่กันแดดให้เราได้ส่วนหนึ่งล่ะ

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

– มี AHA / BHA ในความเข้มข้นที่คาดหวังผลได้
– ค่า pH 4.0 เหมาะสมกับการทำงานของ AHA / BHA โดยที่ไม่ต่ำเกินไปจนระคายเคืองผิวได้ง่าย
– เจลสเต็ปที่สองช่วยปลอบประโลมผิวและมอบความสบายผิวหลังใช้ Peel ได้ดี เนื้อไม่เหนอะหนะ

ข้อเสีย

– มีส่วนผสมของน้ำหอม
– บรรจุภัณฑ์แบบกระปุก (ในที่นี้ไม่เชิงจะมีผลกับการเสื่อมของสาร เพราะมันไม่ค่อยมีพวกแอนติออกซิแดนทืเท่าไหร่ แต่การเปิดฝาใช้ก็ทำให้เกิดการปนเปื้อนได้ ซึ่งควรลดการสัมผัสกับสิ่งแปลกปลอมด้วยการใช้ไม้พันสำลีตักแทนการใช้นิ้วจิ้ม)

***Sponsored Item***

– philosophy : the microdelivery overnight anti-aging peel