เมื่อเดือนกันยายน 2555 ที่ผ่านมา ปูเป้และผองเพื่อนชาว Beauty Blogger ได้รับเชิญมางานของ Panasonic Beauty ที่โรงแรม St.Regis ขอบอกว่านี่เป็นงานใหญ่มาก เพราะเป็นงานแถลงข่าวระดับภูมิภาค มีสื่อมวลชนมาจากหลายประเทศเลยทีเดียวล่ะ

ในงานก็มีคณะผู้บริหารจากทาง Panasonic ออกมาให้ภาพโดยรวมของธุรกิจ และชี้ถึงความเป็นมาของ Beauty Section ของ Panasonic

ในสายของความงามและสุขภาพนั้น ทาง Panasonic เริ่มต้นจากที่เป่าผมรุ่นแรกในปี 1937 หรือกว่า 75 ปีมาแล้ว และเริ่มพัฒนา แตกสาขา มาเป็นผลิตภัณฑ์มากมายในกลุ่ม Panasonic Beauty

กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อความงามนั้นเป็นอะไรที่บูมมากในประเทศญี่ปุ่น ตอนที่ปูเป้แวะไปญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาจะเห็นสินค้าพวกนี้วางขายกันเต็มไปหมดเลยทีเดียว นั่นคงเป็นเพราะความงามเป็นสิ่งหนึ่งที่มนุษย์ทุกคนต้องการที่จะสร้าง และรักษาให้คงอยู่กับตัวเอาไว้ให้ได้นานที่สุด

เทคโนโลยีมีบทบาทมากขึ้นในการดูแลความงาม เพราะนอกจากจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังทำให้การใช้งานสะดวกขึ้นด้วย และเมื่อเรามีความสวย เราก็จะมีความสุขกับชีวิต และส่งต่อความสุขนั้นกับผู้อื่น

ทางด้านเทคโนโลยีที่ทาง Panasonic Beauty ได้พัฒนาขึ้นและภูมิใจนำเสนอในงานครั้งนี้คือ เทคโนโลยี nanoe™ ซึ่งมาจากคำว่า Nano Technology + Eletric โดยสร้างขึ้นจากอนุภาคประจุลบของไอน้ำในอากาศ (จึงไม่ต้องเติมน้ำ) อนุภาคประจุลบของ nanoe™ มีน้ำเป็นส่วนประกบมากกว่า อนุภาคประจุลบ (Negative Ions) ถึง 1,000 เท่า ทั้งยังมีขนาดที่เล็กมากและมีค่าความเป็นกรด-ด่าง อยู่ที่ pH 5.5 ซึ่งเป็นค่า pH ของผิวสุขภาพดี จึงแทรกซึมเข้าไปยังผิงผิวหนัง เส้นผม และ หนังศรีษะเพื่อช่วยเรื่องความชุ่มชื้น

จากการทดสอบพบว่า เทคโนโลยี nanoe™ สามารถทำให้สภาพของเส้นผม และผิวหนังมีสุขภาพดี มีความชุ่มชื้นมากขึ้น เมื่อใช้เครื่องพ่นอนุภาค nanoe™ วันละ 8 ชั่วโมง ติดต่อกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์

อันนี้เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะการทำงานในออฟฟิต นอนห้องแอร์ จะทำให้ผิวแห้งได้ง่ายอยู่แล้ว แค่มีเรื่องนี้ พ่น nanoe™ ใส่เราวัยละ 8 ชั่วโมง ผิวและผมก็สุขภาพดีขึ้นได้ อะไรจะง่ายขนาด!!!

ก่อนจะจบท้ายของเบรคนี้ด้วยการแนะนำแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 4 คน โดยตัวแทนจากประเทศไทยคือน้อง “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันด์ ตัวแทนจากเวียดนามคือ Duong Truong Thien Ly ตัวแทนจากมาเลย์เซียและสิงคโปร์คือ Marion Caunter และสุดท้ายคือตัวแทนจากอินโดนีเซีย Atiqah Hasiholan

ทั้งสี่สาวนี้เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่มีความงาม มั่นใจ ดูแลตัวเอง กระฉับกระเฉง เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ความสุข ซึ่งเป็นผู้หญิงในแบบฉบับของ Pansonic Beauty

หลังจากที่ออกมาจากห้องแถลงข่าว ปูเป้รีบพุ่งไปยังสินค้าที่หมายตาเอาไว้ นั่นก็คือเครื่องพ่นอนุภาค nanoe™ หรือ Face-Hair Ionizer ลูกกลมๆ เหมือน Web Cam (หรือที่ปูเป้ตั้งชื่อเล่นว่า “ลูกนิมิต”) และอีกเครื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง Facial Ionic Steamer ที่พ่นไอน้ำอิออนขนาดนาโนออกมา (อันนี้ต้องเติมน้ำ) เอาไว้ใช้ในตอนอบไอน้ำเพื่อ Deep-Clean ทำความสะอาดผิวหน้า หรือก่อนที่จะลอก-ดูดสิวเสี้ยนจะเหมาะมากไม่หยอก

ข่าวร้ายคือ ตอนที่ไปงานยังไม่มีวางขาย แต่เห็นว่าจะเริ่มขายในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ในแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าจ้า โดยราคาสนนอยู่ที่ 2 – 3 พันบาท ไม่แรงเท่าไหร่ ซื้อได้ไม่ยาก

กลับมาถึงบ้านก็แอบมาหาข้อมูลใน Google ต่อ พบว่ามันเป็นไอเทมที่ฮิตมาของญี่ปุ่น มีร้านหิ้วมาขายราคาหลายพันเกือบหมื่นด้วย

ของที่ระลึกจากงานนี้คงเป็นที่ถูกใจของสาว ๆ ไม่น้อย ตัวซ้ายสุดเป็นเครื่องโกนขนระบบไฟฟ้า อันกลางเป็นที่ดัดขนตาไฟฟ้าที่เขาว่าใช้ได้ง่ายมาก และอันขวาสุดเป็นแปรงสีฟันระบบโวนิค ที่สั่นถึง 16,000 ครั้งต่อนาที ทั้งหมดมาในรูปแบบกระทัดรัด พกพาในกระเป๋าได้สะดวก สีสันสวยงาม (แต่ปูเป้ไม่ได้ใช้ คงเอาไปให้มะม๊าใช้แทน)

อันที่พิเศษหน่อยสำหรับงานนี้ก็คือ Mobile Booster หรือแบตเตอรี่สำรองสำหรับชาร์จอุปกรณ์พกพาใด ๆ ก็ได้ที่ใช้พลังงานผ่านสาย USB ปกติจะเป็นสีเทา แต่พิเศษเฉพาะผู้ที่มาร่วมงานนี้เท่านั้น จะได้สีพิเศษเป็นชมพูเมทัลลิคนี้ไปครอง (กรี๊ดดดด แพ้คำว่า Limited Edition)

ก็ไม่เห่อเท่าไหร่นะ ได้มาปุ๊ป ใช้ปั๊ปเลย ตัวนี้เป็นตัวชาร์จไฟฉุดเฉินมากกว่าเพราะชาจแบตได้ประมาณครึ่งหนึ่งของความจุทั้งหมด แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้ของปูเป้ใน 1 วัน (ไม่ต้องแบกอันใหญ่ ๆ ให้หนัก)

เอาเป็นว่าถ้าปูเป้ได้ Face-Hair Ionizer กับ Facial Ionic Steamer มาเล่นเมื่อไหร่ ก็จะเอามาอัพเดทกันอีกครั้งว่ามัน Work รึเปล่า ควรเสียตังหรือไม่ สุดท้ายนี้ปูเป้ต้องขอขอบคุณ Panasonic Beauty ที่เชิญไปร่วมงานแถลงข่าว พร้อมกับของที่ระลึกด้วยนะครับ 🙂