บางคนสงสัยถามไถ่กันมาเยอะทีเดียวว่าทำไมหมู่นี้ปูเป้ถึงได้หายไปนาน ไม่ค่อยมาอัพเดท Blog บ่อย ๆ ไม่ได้มาตอบคำถามเป็นประจำทุกวันเหมือนแต่ก่อน…

ปูเป้ไม่เคยลืม Blog และผู้อ่านที่คอยติดตามและให้กำลังใจปูเป้มาตลอดเลยแม้แต่นาทีเดียว แต่เนื่องจากกระผมกำลังทำโปรเจคที่สำคัญมาก และใช้เวลาส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดไปกับมันจนหมด โปรเจคนั้นคือ “พอกเกตบุ๊ค” นั่นเอง

 

 

ผ่านมาประมาณครึ่งปีได้แล้วนับจากเวลาที่โปรเจคนี้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ นึกย้อนมองไปดูเรื่องราวที่ผ่านมา ทั้งการประชุมรวมไอเดียกับบรรณาธิการ กับทีมงานทั้งการจัดทำรูปเล่ม กับช่างภาพ สไตล์ลิซ และกับนักเขียนท่านอื่น ๆ ปูเป้ได้รับประสบการณ์ที่มีคุณค่ามากมาย ถึงจะเหนื่อยมากและเครียดจนนอนไม่หลับเป็นบางครั้ง (โดยเฉพาะตอนปั่นต้นฉบับไม่ออก) แต่พอผ่านทุกอย่างมาได้ เห็นผลงานเป็นรูปร่างใกล้เสร็จสมบูรณ์ก็ปลื้มใจจนน้ำตามันไหลออกมาเอง… ปูเป้ไม่เคยคาดหวัง ไม่เคยคิด ไม่เคยฝันมาก่อนว่าจะได้ทำสิ่งนี้ แต่ต้องขอบคุณผู้อ่าน Blog ทุกคนที่มอบกำลังใจ และผลักดันให้ปูเป้ก้าวต่อไป

หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่การรวบรวมบทความจากใน Blog มาพิมพ์เป็นเล่มอย่างที่บางคนเข้าใจ แต่เป็นบทความที่เขียนขึ้นใหม่เกือบทั้งหมด เป็นหนังสือเชิง Documentary ที่บอกเล่า มุมมอง แง่คิด ทัศนคติ เกี่ยวกับ “ความงาม” และประสบการณ์ของ PuPe_so_Sweet ในแง่มุมที่ทุกคนไม่เคยรู้มาก่อน

ต้องขอขอบคุณสำหรับกำลังใจ และการสนับสนุนจากทุก ๆ คนที่คอยติดตามทุก ๆ ท่านเป็นอย่างยิ่งที่ทำให้ตอนนี้ปูเป้มีเรื่องที่ดีใจและภูมิใจสุด ๆ กับการที่หนังสือของกระผมได้ขึ้นแท่น Best Seller ในร้านหนังสือชั้นนำแล้ว

ถึงแม้การวางแผงของหนังสือเล่มนี้จะใช้หลักการตลาดที่ Artist แตกไปนิดนึง คือไม่ใช้การโปรโมทหนังสืออย่างครึกโครมหรือเน้นการตลาดหักโหมเพราะอยากให้ตัวหนังสือสามารถขายได้ด้วยตัวเองโดยพึ่งการโฆษณาให้น้อยที่สุด (จริงๆ แล้วคือกระผมไม่มีเงินไปจ้างลงโฆษณาน่ะเอง) แต่ในใจเองก็หวั่น ๆ ว่าหนังสือจะขายไม่ออก หรือได้รับการตอบรับไม่ดีเท่าที่ควร

แต่หลังจากผ่านไป 7 วันหลังจากการวางจำหน่ายหนังสือวันแรก ก็พบว่าหนังสือติดอันดับ Top 100 หนังสือขายดีของเครือซีเอ็ด ก็ทำให้ปูเป้ดีใจมากจนต้องรีบไปลากปะป๊ากับมะม๊ามาดูที่หน้าจอคอมด้วยกัน

ผ่านไปอีกประมาณ 10 วัน “น้องบลู” แฟนคลับบล็อกก้โทรมาบอกว่าหนังสือของปูเป้ก็ติด Best Seller ของ Kinokuniya เหมือนกัน

ปูเป้ก็ต้องขอขอบคุณผู้อ่าน Blog ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ทำให้กระผมมีกำลังใจที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองรักต่อไป กระผมคงไม่สามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ถ้าขาดกำลังใจจากทุก ๆ คน

ปูเป้ไม่อาจหาสิ่งใดมาตอบแทนทุกท่านได้นอกจากจะตั้งใจและพยายามนำเสนอสิ่งที่มีประโยชน์ให้กับทุกท่านเหมือนกับที่ผ่าน ๆ มา จะพยายามเต็มที่เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องผิดหวัง

ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวและคอยติดตามผลงานของกระผมต่อไปเรื่อย ๆนะขอรับ