Lancôme ก่อตั้งมาเมื่อปี 1935 หรือแปดสิบกว่าปีมาแล้วโดยมีดอกกุหลาบเป็นสัญลักณ์ของแบรนด์ แต่กว่าแบรนด์จะมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ชูดอกุหลาบเป็นส่วนผสมหลักก็เนิ่นเลยมาถึงปี 2012 ของการเปิดตัว Absolue L’Extrait ที่มีส่วนผสมสารสกัดจากเซลล์ดอกกุหลาบลังโคมเป็นหัวใจสำคัญ และในปี 2017 นี้ก็ถึงคิวของการเปิดตัวมาก์และโลชั่นที่ผสมกลีบและสารสกัดจากกุหลาบในกลุ่ม Absolue ซึ่งแม้ว่าจะไม่ใช่เจ้าแรกที่ทำผลิตภัณฑ์ลักษณะและรูปลักษณ์แบบนี้ออกมา แต่ Lancôme ก็เหมาะกับการที่จะมีผลิตภัณฑ์สองชิ้นนี้อยู่ในแบรนด์อย่างปฏิเสธไม่ได้ ก็แบรนด์เขามีสัญลักษณ์ของแบรนด์ดอกกุหลาบนี่นะ

สำหรับคนที่ไม่ได้คุ้นเคยกับแบรนด์ Lancôme หรือกลุ่มผลิตภัณฑ์ Absolue ก็ต้องขอเกริ่นคร่าว ๆ ว่า Absolue เป็นเหมือนกับแบรนด์ย่อยก็ว่าได้ เพราะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพื้นฐาน ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง กันแดด ของตัวเอง โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้จะเน้นไปที่การดูแลเรื่องริ้วรอย ความไม่กระชับของผิว และเสริมด้วยคุณสมบัติอื่น ๆ ตามแต่ละชนิดของผลิตภัณฑ์ไป กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ถือเป็นพี่ใหญ่ของเครือ L’Oreal ก็ว่าได้เพราะว่าเทคโนโลยีอะไรที่ล้ำหรือส่วนผสมที่ใหม่ที่สุดมักจะถูกใส่มาในกลุ่ม Absolue ก่อนเป็นอันดับแรก

สองผลิตภัณฑ์ใหม่ Lancôme : Absolue Precious Cells Nourishing & Revitalizing Rose Mask และ Lancôme : Absolue Precious Cells Revitalizing Rose Lotion เป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นความเป็นกุหลาบมากสุดของแบรนด์ทั้งในแง่ของการใช้เป็นส่วนผสมและภาพลักษณ์ที่มองเห็นได้จากการที่มีกลีบของกุหลาบจริง ๆ อยู่ในเนื้อผลิตภัณฑ์และใช้บรรจุภัณฑ์ที่โปร่งใสจนมองเห็นด้านใน ซึ่งเป็นสิ่งที่กลุ่ม Absolue  ไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งทำให้ตัวผลิตภัณฑ์ดู Yonger และมีสีสันขึ้นมาก

สองผลิตภัณฑ์นี้ยังเข้ามาเติมช่องว่างของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวธรรมดาและผิวผสม มีเนื้อที่สดชื่น บางเบาขึ้นเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์กลุ่ม Absolue ที่เคยมีมา เน้นการเติมน้ำให้ผิวดูอิ่มเอิบพร้อมกลิ่นของกุหลาบที่หรูหราแต่ก็สดชื่นสดใสไปพร้อมกัน

Lancôme : Absolue Precious Cells Nourishing & Revitalizing Rose Mask (75ml / 7,800 Baht) เป็นมาส์กเนื้อเจลเข้มข้นสีจาง ๆ ใช้ส่วนผสมของน้ำกุหลาบที่ช่วยเสริมความชุ่มชื้น สารสารสกัดจากกุหลาบที่เคลมว่าใช้กระบวนการสกัดสุดไฮเทคเพื่อช่วยปลอบประโลมผิว กลีบกุหลาบที่ให้เอฟเฟคสวย ๆ ดูน่าใช้ราวกับกำลังทำสปาสุดหรู และกลิ่นหอมของกุหลาบ Absolue Florale Rose

มาสก์เนื้อเจลนี้เป็น  Water Base ที่ให้ความชุ่มชื้นสูง จึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว เนื้อมาสก์เย็นฉ่ำผิวโดยที่ไม่มีส่วนผสมกลุ่มเมนทอลแต่อย่างใด ช่วยให้ผิวรู้สึกอิ่มฟูนุ่มหลังใช้ได้เลย มาสก์ตัวนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวที่ต้องการเติมความสดชื่น ความชุ่มชื้น ต้องให้ผิวดู Plump ขึ้น

Ingredients : Aqua/Water, Methylpropanediol, Propanediol, Rosa Centifolia Flower Water, Glycerin, Pentylene Glycol, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, CI 17200/Red 33, Tocopheryl Acetate, Alcohol, Sodium Hydroxide, Sodium Hyaluronate, Phenoxyethanol, PEG-30 Dipolyhydroxystearate, Dehydroacetic Acid, Trideceth-6, Limonene, Benzyl Alcohol, Linalool, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Rosa Canina Flower, Disodium EDTA, Rosa Centifolia Flower Extract, Citronellol, Parfum/Fragrance. (F.I.L. B200313/1)

Lancôme : Absolue Precious Cells Revitalizing Rose Lotion (150ml / 4,200 Baht)

เนื้อเจลจะเปลี่ยนเป็นโลชั่นน้ำที่ฉ่ำผิวมากในทันทีที่สัมผัสกับผิว มีส่วนผสมของน้ำกุหลาบ สารสกัดจากกุหลาบและกลีบกุหลาบเช่นเดียวกับมาสก์ ส่วนผสมของ Niacinamide จะช่วยเสริมคุณภาพผิวให้ดีขึ้นในหลายมิติ โดยสามารถกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ชั้นปราการปกป้องผิวมีความแข็งแรง

โลชั่นให้ความชุ่มชื้นดีมาก น่าจะมี Glycerin ในสัดส่วนที่สูงกว่าโลชั่นทั่วไปพอสมควร มีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate และ Panthenol ในเสริมในเรื่องการเพิ่มน้ำให้กับผิว โลชั่นตัวนี้เหมาะที่จะใช้เทลงฝ่ามือและประคบผิวมากกว่าที่จะใช้กับสำลีในความรู้สึกของเรา

Ingredients : Aqua/Water, Glycerin, Butylene Glycol, Propylene Glycol, Niacinamide, CI 14700 / Red 4, CI 17200 / Red 33, Alcohol, Sodium Hydroxide, Sodium Hyaluronate, Sodium Benzotriazolyl Butylphenol Sulfonate, Sodium Benzoate, Phenoxyethanol, PPG-26-Buteth-26, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Ethylhexylglycerin, Tris(Tetramethylhydroxypiperidinol) Citrate, Limonene, Panthenol, Linalool, Carbomer, Rosa Damascena Flower Water, Rosa Gallica Flower, Disodium EDTA, Rosa Centifolia Flower Extract, Citric Acid, Potassium Sorbate, Parfum / Fragrance. (F.I.L B200454/1)

สองผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Absolue นี้มีจุดเด่นที่สุดในเรื่องของเนื้อสัมผัสและประสบการณ์ในการใช้ การปรับกลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์ที่สดชื่นขึ้นและไม่แน่นหรือฉุนเกินไปเป็นสิ่งที่เราประทับใจ เพราะภาพของ Absolue ที่ติดในหัวของเราคือสกินแคร์หรูแต่ดูแก่ แต่ผลิตภัณฑ์ใหม่สองชิ้นให้ภาพที่ต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง ถือการปรับให้กลุ่ม Absolue เป็นผลิตภัณฑ์ขั้นสูงของแบรนด์ที่ดูหรูหราและทันสมัยขึ้นพอที่คน Gen Y  และ Xennial จะหยิบมาใช้และถ่ายรูปแชร์ลงโซเชียลอย่างสบายใจไม่ต้องกลัวใครทักว่า “เอาครีมแม่มาใช้หรอ?” ให้เสียเซลฟ์

ว่าแล้วก็โปะมาสก์แล้วเซลฟี่อวดผิวให้โลกรู้สักหน่อย แชะ!!!

Related Posts