แบรนด์หน้าใหม่ที่มีไอเทมตัวหนึ่งติดอยู่ใน  #PuPeFav2017  และหลายคนก็อาจจะมีคำถามในใจว่ามาจากไหนทำไมเราไม่รู้จักมาก่อนและขายอยู่ที่ไหน บอกตามตรงว่าถ้าเขาไม่ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ถึงเราที่บ้านเราก็คงไม่รู้จักเหมือนกัน (ฮา)  แต่นี่ดูเป็นแบรนด์ที่น่าสนใจทีเดียวกับ LALIL ที่ย่อมาจากคำว่า ‘Live A Life I Love’ หรือแปลเป็นไทยได้ว่า ‘ใช้ชีวิตในแบบที่เรารัก’ อุบ๊ะ ชื่อนี้มันใช่ตัวเราผู้ซึ่งเต็มที่กับชีวิต รู้จักตัวเอง และเป็นตัวของตัวแบบสุด ๆ เสียนี่กระไร

LALIL เป็นแบรนด์สปาของไทยโดยเจ้าของก็คือเครือ SSUP ผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์สกินแคร์และความงามที่เรารู้จักกันดี ซึ่งเขากำหนดคอนเซปต์ของแบรนด์และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่กำลังเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคในบ้านเราและในประเทศอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติโดยมีการระบุว่าในสูตรผสมทั้งหมดมีความเป็นธรรมชาติกี่เปอร์เซ็นต์ มีการใช้ส่วนผสมจากพืชออร์แกนิค และไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมสังเคราะห์เพื่อคุณสมบิติในการเป็น Aroma Therapy จากน้ำมันหอมระเหยที่ใช้

ผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันเน้นไปที่การบำรุงผิวโดยมีผลิตภัณฑ์ดูแลตั้งแต่ผิวหน้า ผิวกาย บำรุงเส้นผม รวมไปถึงการจำหน่ายน้ำมันหอมระเหยที่มีการเบลนด์ปรุงกลิ่นมาแล้ว การดีไซน์บรรจุภัณฑ์ก็ตามสไตล์ของแบรนด์ที่เน้นภาพว่ามาจากธรรมชาติ แต่สิ่งหนึ่งที่เราชอบคือการใช้ผิวสัมผัสของบรรจุภัณฑ์แบบผิวด้าน ซึ่งถูกจริตเรามากกว่าบรรจุภัณฑ์แบบผิวมันเงา (ไม่นับว่าในแง่ของการถ่ายรูป มันถ่ายออกมาง่ายกว่าด้วย ดูละมุนนวลตา ไม่เชื่อดูรูปในบทความนี้ได้) ช่วงราคาของผลิตภัณฑ์ตอนนี้ยังอยู่ที่ 190-560 บาท ซึ่งก็ถือว่าราคาโอเคทีเดียวล่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่เราขอนำมาพูดถึงในวันนี้คงจะเป็นอะไรที่ใช้ได้ง่าย ๆ กับทุกสภาพผิว และน่าจะเป็นจุดเริ่มที่ดีในการที่ใครสักคนจะเข้ามาสำรวจและทดลองใช้ เริ่มต้นจาก LALIL : Daily  Revitalizing Daily Scrub Cleanser (120g / 360 Baht) เป็นเจลล้างหน้าผสมเม็ดสครับที่มาจากแว๊กซ์ธรรมชาติ และเซลลูโลส ซึ่งก็สอดคล้องกับแนวโน้มของประเทศหลั ก ๆในโลกใบนี้ที่แบนส่วนผสมของเม็ดขัดผิวที่มาจากพลาสติกกันไปเยอะแล้ว โดยเม็ดขัดผิวจากแว๊ซ์และเซลลูโลสมีข้อดีตรงที่มันมีรูปทรงที่กลมมนและอ่อนโยนกับผิวดี

สารทำความสะอาดหลักที่ใช้ก็มีความอ่อนโยนดี ทีการใช้ส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากพืชตระกูลซิตรัสอย่างมะนาวและส้มเพื่อให้กลิ่นที่เพิ่มความสดชื่น (โดยรวมกลิ่นออกไปทางเลมอนมากกว่าส้ม) ส่วนผสมที่เราว่าน่าสนใจอีกตัวหนึ่งคือ Hydroxypropyltrimonium Hyaluronate คือรูปแบบของไฮยาลูรอนที่มีประจุบวกจึงติดกับพื้นผิวหรือเส้นผมได้ดีและไม่ถูกล้างออกไปได้ง้ายๆ จึงเหมาะที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นเอาไว้หลังล้างหน้า

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เคลมว่ามีส่วนผสมจากธรรมชาติสูงถึง 93%

Ingredients : Water, Coco-Betaine, Disodium Cocoyl Glutamate, Decyl Glucoside, Acrylates Copolymer, Cocoyl Methyl Glucamide, Glycerin, PEG-150 Distearate, Copernica Cerifera (Carbuba) Wax, Microcrystalline Cellulose, Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Bark/Leaf/Twig Extract, Saccharide Isomerate, Citrus Paradisi Peel Oil, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Peel Oil, Citric Acid, Methylchloroisothiazolinone/Methylisothiazolinone, Propylene Glycol/ Citrus Medica Limonum (Lemon) Fruit Extract/ Disodium EDTA, Hydroxypropyltrimonium Hyaluronate, Dipotassium Glycyrrhizate, Persea Gratissima (Avocado) Oil.

ตัวต่อมาคือ LALIL : Ultra Gentle Cleansing Water (310ml / 380 Baht) เคล็นซิ่งน้ำเช็ดทำความสะอาดที่แบรนด์ไหน ๆ ก็ต้องมีหรือถ้าไม่มีก็ต้องพยายามทำให้มี เพราะเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเป็นเทรนด์ที่ต้องจับตามาตั้งแต่ 2016 เลยล่ะ ด้วยสูตรที่ทำให้มีความอ่อนโยน ใช้งานได้ง่าย ทำความสะอาดได้หลากหลายจะแต่งหน้หรือไม่แต่งหน้า และที่สำคัญยังเหมาะกับทุกสภาพผิว และเหมาะมากกับสภาพอากาศร้อนชื้นที่คนเกลียดความเหนอะหนะอีกด้วย

เคล็นซิ่งวอเตอร์ตัวนี้มีโครงสร้างของสูตรที่คล้ายกับแบรนด์ชั้นนำในท้องตลาดในแง่ของสารทำความสะอาดที่ใช้ แต่เพิ่มส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติอย่างสารสกัดจากข้าว น้ำกุหลาบที่ช่วยเป็นตัวให้ความชุ่มชื้นได้ มีคอกเทลของสารกลุ่ม  AHAs ที่ผสมมากับสารสกัดจากใบชาที่เคลมว่าสารสกัดจากใบชาจะช่วยลดโอกาสระคายเคืองได้ แต่เราคิดว่าปริมาณที่ใส่มาไม่มากนักและค่า  pH ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้อยู่ที่ราว 4.5-5.0 จึงน่าจะใส่มาเพื่อปรับค่า pH ของผลิตภัณฑ์ และสามารถเพิ่มเคลมส่วนผสมจากธรรมชาติของสารสกัดจากใบชามาได้ด้วย

ตัวนี้มีส่วนของกลิ่นหอมจาก Aniba Rosaeodora Wood Oil หรือ  Rosewood Oil ที่ให้กลิ่นท็อปโน๊ตแบบฟลอรัลรับกับกลิ่นของน้ำกุหลายอยู่แล้ว และต้องบอกว่ากลิ่นค่อนข้างให้ความรู้สึกในการใช้ที่ดี คือไม่เหม็น หอมบาง ๆ ไม่มากเกินไป และให้สัมผัสหลังเช็ดที่ไม่แห้งและไม่มันหรือหนึบผิวล่ะ ส่วนเรื่องการทำความสะอาดเราไมไ่ด้ใช้เมคอัพคงจะบอกอะไรม่ได้มาก แต่การเช็ดกันแดด แป้งฝุ่น ก็ทำได้อย่างง่ายดาย และเช็ดรอบดวงตาก็ไม่แสบตา เราคงบอกได้เท่านี้

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เคลมว่ามีส่วนผสมจากธรรมชาติสูงถึง 90%

Ingredients : Water, Polyxamer 184, Polyxamer 124, PEG/PPG/Polybutylene Glycol-8/5/3 Glycerin, Phenoxyethanol, Sodium Benzoate, Oryza Sativa (Rice) Extract*/ Pascopyrum Smithii Extract/ Euphrasia Officinalis Extract*, Rosa Damascena Flower Water, Citric Acid, Lactic Acid/ Camellia Sinensis Leaf Extract/ Glycerin / Malic Acid, Aniba Rosaeodora Wood Oil.

*Organic Ingredient

สูตรส่วนผสมของผลิตภัณฑ์โดยรวมเหมาะกับทุกสภาพผิว และทำเบสมาได้ค่อนข้างอ่อนโยน ถ้าไม่ได้มีปัญหากับส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยหรือไม่ได้มีความกังวลตรงนี้ก็เราว่าก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าลองเลยล่ะ ส่วนผสมบางตัวถูกระบุว่าเป็นส่วนผสม Organic (ที่ใส่ดอกจันเอาไว้ด้านหลังส่วนผสมตัวนั้น) นั้นใส่มาเพื่อเพิ่มเคลมให้ผลิตภัณฑ์ดูน่าสนใจขึ้น แต่ยังไม่ได้มีสัดส่วนของส่วนผสม Organic มากพอที่จะแปะตราสัญลักณ์ของหน่วยงานที่ให้ Organic Certificate ได้แต่สำหรับเรานั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเราแคร์ความอ่อนโยนและส่วนผสมที่ดีมากกว่าจะมองว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นเป็น Organic มากแค่ไหน

ในตอนนี้กลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์สำหรับผิวหน้าของแบรนด์ LALIL ยังคงมีแค่กลุ่มทำความสะอาด มาส์กที่ต้องล้างออก และลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก โดยส่วนผสมจะเน้นให้ปราศจากซิลิโคนด้วย ซึ่งก็ไม่แปลกเท่าไหร่นักเนื่องจากซิลิโคนเป็นส่วนผสมที่ขัดกับคอนเซปต์ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมาตั้งแต่แรกแล้ว จึงเป็นออพชั่นสำหรับคนที่ต้องการมองหาอะไรที่ปราศจากซิลิโคนด้วย

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในอนาคตได้ทาง Facebook : Lalil Official หรือสามารถช็อปปิ้งทางเวปไซต์ www.lalilspa.com ได้เลยจ้า

***Sponsored Item***

LALIL : Ultra Gentle Cleansing Water
Price : 310ml / 380 Baht
Skin Type : All Skin Type

LALIL : Daily  Revitalizing Daily Scrub Cleanser
Price : 120g / 360 Baht
Skin Type : All Skin Type

Related Posts