หลังจากที่ปล่อยให้แบรนด์อื่น ๆ มีกันแดด PA++++ กันมาเป็นปีแล้ว ในที่สุด Kiehl’s ก็อัพเดทสูตรใหม่แล้วนะจ๊ะ ในปีนี้จะมีกันแดดใหม่ทั้งหมดสองตัว แต่ในเดือนเมษายนนี้จะวางจำหน่ายก่อนเพียงหนึ่งตัวนั่นก็คือ Kiehl’s : Dermatologist Solutions Ultra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++ (30ml / 1,400 THB – 60ml / 2,150 THB) นั่นเอง

 photo Kiehls UV 02.png
ในแง่ของสูตรผสมนั้นสารกันแดดที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากเดิมคือ Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine หรือ Tinosorb S ซึ่งเป็นตัวกรอง UV ได้ครบทุกช่วงทั้ง UVA-UVB และยังมีความเสถียรอีกด้วย อีกตัวหนึ่งก็คือ Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate หรือ Uvinal A Plus ซึ่งเป้นสารกรองรังสี UVA ที่เด่นในช่วง UVA-I หรือ Long UVA เป็นพิเศษ เมื่อรวมเข้ากับ Mexoryl SX (Terephthaylidene Dicamphor Sulfonic Acid) และ Mexoryl XL (Dirometrizole Trisiloxane) ที่เป็นสารกนแดดหลัก ยิ่งทำให้กันแดดตัวนี้มีความเสถียรและประสิทธิภาพในการกรองรังสี UV ที่ดีทีเดียวล่ะ

หลายคนอาจจะสงสัยว่ากันแดดของ Kiehl’s นี้เหมือนกับกันแดดของ Garnier : UV Complete รึเปล่า? คำตอบคือ Kiehl’s : Dermatologist Solutions Ultra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++ นี้มีความคล้ายคลึงกับกันแดด Lancôme : UV Expert XL-Shiled มากกว่า Garnier เพราะ Garnier ไม่มี Uvinal A Plus และปริมาณของ Mexoryl SX กับ XL ก็น้อยกว่า

 photo Kiehls UV 03.png
สูตรใหม่ของ Kiehl’s ยังมีสารสกัดจากใบมินต์ ดอกกุหลาบ วิตามิน รวมไปถึงกรดอะมิโนต่าง ๆ แบบกันแดดของ Lancôme ซึ่งช่วยเสริมในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ และลด Inflammation จากรังสี UV แต่ยังคงปราศจากส่วนผสมของสี และน้ำหอม ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีไม่น้อย

แต่สิ่งที่ Kiehl’s : Dermatologist Solutions Ultra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++ แตกต่างจากกันแดดของ Lancôme และ Garnier แน่ๆ เลยคือการตัดส่วนผสมของซิลิโคนชนิด Cyclopentasiloxane ออกไป ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับเพื่อน ๆ ของปูเป้หลาย ๆ คนที่ไม่ถูกกับส่วนผสมที่ว่านี้ล่ะ

Ingredients : Aqua/Water, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Dimethicone, Glycerin, Dirometrizole Trisiloxane, Terephthaylidene Dicamphor Sulfonic Acid, Propylene Glycol, Titanium Dioxide, Alcohol Denat., Triethanolamine, Stearic Acid, Potassium Cetyl Phosphate, Nylon-12, Palmitic Acid, PEG-100 Stearate, Glyceryl Stearate, Cetyl Alcohol, Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine, Phenoxyethanol, Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate, Aluminium Hydroxide, Methylparaben, Sodium Cocoyl Sarcosinate, Caprylyl Glycol, Carbomer, Tocopherol, Tromethamine, Ethylparaben, Acrylamide/Sodium Acryloyldimethyltaurate Copolymer, Isohexadecane, Xanthan Gum, Disodium EDTA, Adenosine, Arginine, Polysorbate 80, mannitol, RNA, Pyridoxine HCl, Disodium Adenosine Triphosphate, Histidine HCl, Zea Mays (Corn) Kernel Extract, Phenylalanine, Faex/Yeast Extract, Tyrosine, Mentha Piperita (Pepermint) Leaf Extract, Rosa Gallica Flower Extract, (F.I.L. D170412/1)

 photo Kiehls UV 04.png

เนื้อสัมผัสของ Kiehl’s : Dermatologist Solutions Ultra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++ ยังคงเดิม คือเป็นเนื้อโลชั่นที่ให้ความชุ่มชื้นและสามารถใช้แทนมอยซ์เจอไรเซอร์ไปได้เลยสำหรับคนที่มีผิวผสมถึงผิวมัน เนื้อกันแดดไม่เซ็ทตัวแบบแมท

สำหรับคำเคลมที่ว่าเป็นสูตร Oil-Free นั้นก็อย่าคาดหวังว่ากันแดดตัวนี้จะไม่ทำให้ผิวหน้าเงามันแม้แต่น้อย เพราะว่าธรรมชาติของสารกันแดดชนิด Chemical ส่วนใหญ่ที่ใช้ในวงการเครื่องสำนั้นมีคุณสมบัติละลายในน้ำมันหรือทำหน้าที่คล้ายน้ำมันในการทำละลายสารกันแดดหรือส่วนผสมอื่น ๆ เข้าไว้ในสูตรนะจ๊ะ

แต่ข้อดีของเนื้อกันแดดลักษณะที่เหมือนมอยซ์เจอไรเซอร์นี้คือมันไม่ค่อยจะมีปัญหากับสกินแคร์หรือเมคอัพที่เราใช้อยู่เท่าไหร่ โดยส่วนตัวปูเป้ชอบกันแดดของ Kiehl’s อยู่แล้วเพราะว่าทาทิ้งไว้ทั้งวันหลังจากล้างหน้าออกมาแล้วก็ยังคงสบายผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง ความเงามันหลังทากันแดดสามารถลดได้ด้วยการทาแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด

กันแดดตัวนี้เป็นสูตรสำหรับใช้ประจำวันทั่วไป ไม่กันน้ำและเหงื่อจ้า ใครที่หน้ามันมาก หรือเหงื่อเยอะ ทาง Kiehl’s มีกันแดด Facial Fuel Daily UV Guard SPF50 PA+++ ที่ทนน้ำและเหงื่อระดับ Water-Resistance เป็นอีกตัวเลือก

 photo Kiehls UV 05.pngโดยสรุปแล้ว Kiehl’s : Dermatologist Solutions Ultra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++ ก็ได้รับการปรับปรุงขึ้นในแง่ของสารกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และในสูตรก็ยังมีการเพิ่มส่วนผสมของสารสกัดและสารบำรุงมาเพิ่มจากสูตรเดิมหลายชนิดทีเดียว (สูตรเดิมมีแค่วิตามินอีจ้า) แต่สูตรใหม่ที่พัฒนาขึ้นนี้ก็มาพร้อมกับราคาที่เพิ่มขึ้นอีก 100 บาท นะจ๊ะ

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

– สารกันแดดสามารถกัน UV ได้ครบ และมีความเสถียร
– ปราศจากส่วนผสมของสีและน้ำหอม
– มีส่วนผสมของสารแอนติออกซิแดนท์และช่วยลดผลกระทบจากรังสี UV

ข้อเสีย

– ราคาสูงขึ้นจากสูตรเดิม

***Sponsored Item***

– Kiehl’s : Dermatologist Solutions Ultra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++