ปี 2015 นี้เป็นปีที่ปูเป้รู้จักและผูกพันกับแบรนด์ Kiehl’s มาแล้ว 6 ปีเต็ม และยังเป็นการฉลองครบรอบ 10 ของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Dermatologist Solutions ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของไลน์นี้เป็นสิ่งที่นำพาปุเป้มาให้รู้จักและหลังรัก Kiehl’s ด้วยนะ และในโอกาสครบรอบ 10 ปีของกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ชอบของแบรนด์ที่เรารักและผูกพันนี้ ปูเป้จึงขอมาเล่าประวัติของแบรนด์และกลุ่มผลิตภัณฑ์ Dermatologist Solutions ให้อ่านกัน รวมถึง 5 ผลิตภัณฑ์ตัวโปรดของปูเป้ที่อยากจะแนะนำให้ลองกันด้วย

ใครที่ขี้เกียจอ่านสามารถคลิกดูและฟังในรูปแบบวีดีโอด้านล่างได้นะฮะ

บอกเอาไว้ก่อนเผื่อใครที่พึ่งรู้จักปูเป้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาว่า Kiehl’s เป็นหนึ่งในแบรนด์แรก ๆ เลยที่เชิญปูเป้ไปทำความรู้จักกับแบรนด์ในฐานะของ Blogger และด้วยความประทับใจในการบริการและคอนเซปต์ของแบรนด์ ทำให้ปูเป้ขอเข้าไปทดลองทำงานเป็นพนักงานขายและได้โอกาสได้ลองทำหน้าที่อื่น ๆ เกือบครึ่งปีจนได้ประสบการณ์มากมายที่ทำให้สามารถมาต่อยอดเรื่องงานของตัวเองได้เยอะมากและยังได้มุมมองที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับวงการเครื่องสำอางอีกด้วย ทำให้ปูเป้ค่อนข้างที่จะคุ้นเคยกับเรื่องราวของแบรนด์เป็นอย่างดี (เพราะตอนเทรนเป็นพักงานหน้าร้านต้องจำให้ได้นะ มีสอบด้วย 555)

 photo Kiehls Derm 10 Year 07.pngKiehl’s เป็นหนึ่งในแบรนด์มีที่ประวัติความเป็นมายาวนานนับร้อยปีทีเดียว ซึ่งรากฐานเดิมของแบรนด์นี้มาจาก Apotachery หรือร้านยาสมุนไพรแผนโบราณ จนเปลี่ยนมือมาเป็นร้านขายยาแผนปัจจุบัน และในที่สุดก็กลายเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่มีผลิตภัณฑ์สำหรับศีรษะจรดปลายเท้า (และในเมืองนอกยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอีกด้วยนะ)

 photo Kiehls Derm 10 Year 08.png
หัวใจหลักของแบรนด์นั้นจะมีความเป็นผู้ให้ที่ตอบแทนสังคมผ่านกิจกรรมเพื่อการกุศลต่าง ๆ และนโยบายของการให้ผลิตภัณฑ์ทดลองโดยไม่มีเงื่อนไข เพราะทุกคนควรได้ลองใช้ก่อนที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม (Try Before You Buy) โดยผลิตภัณฑ์ของ Kiehl’s จะเน้นการใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดเท่านั้นในการทำผลิตภัณฑ์


 ในปัจจุบันนั้น Kiehl’s อยู่ภายใต้การดูแลของ L’Oréal Luxe แต่หัวใจหลักของแบรนด์ในการเป็นผู้ให้ การแจก Sample ให้ลองใช้แบบไม่มีเงื่อนไข และการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพเท่านั้นยังคงอยู่

Kiehl’s ยังมีการให้ทุนสนับสนุนการศึกษาและวิจัยด้านผิวหนังอีกด้วย และในปี 2005 เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ Dermatologist Solutions ขึ้นมาโดยมีคอนเซตป์ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบร่วมกับแพทย์ผิวหนังและใช้ส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนโยน และที่สำคัญคือสามารถนำเข้าไปใช้ได้กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เราใช้อยู่แล้วในแต่ละวันได้ทันที โดยผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่วางจำหน่ายคือ Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ที่ใช้วิตามินซี 10.5% นั่นเอง

 photo Kiehls Derm 10 Year 09.png
ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ได้รับความนิยมมากและมีการออกผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย และเมื่อ Kiehl’s เข้ามาสู่เอเชีย ก็มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มไวท์เทนนิ่งของแบรนด์เป็นครั้งแรกในชื่อ Ultimate White (น่าจะในปี 2008) ก่อนที่จะถูกปรับปรุงสูตรและประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นจนมาเป็น Cleary Corrective ในปี 2012

ด้านบนนี้ก็เป็นเรื่องราวของแบรนด์และกลุ่มผลิตภัณฑ์ตามที่ปูเป้ได้รู้มานะฮะ คือก็รู้ไว้เป็นข้อมูลขำ ๆ ละกัน ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ชื่นชอบจากกลุ่ม Dermatologist Solutions จำนวน 5 ชิ้นเนี่ย เกือบทั้งหมดคือเคยรีวิวไว้หมดแล้วล่ะ (และติด Favorite ประจำปีต่าง ๆ ของเราด้วย) แต่เราจะมาบอกว่าทำไมเราถึงชอบ 5 ตัวนี้ และเราแนะนำกับใครบ้างที่จะเหมาะกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้เผื่อใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปทดลองและขอรับ Sample มาลองใช้กันก่อนตัดสินใจซื้อนะฮะ

 photo Kiehls Derm 10 Year 02.png
สุดที่เลิฟตัวแรกไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นคือ Kiehl’s : Dermatologist Solutions Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate (50ml / 3,000 THB) หรือ “วิตซีคีลส์” นี่เป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่เรารู้จักในแบรนด์ Kiehl’s เพราะว่าเราชอบวิตามินซีมากเพราะเป็นหนึ่งในวิตามินที่มีการศึกษามากที่สุดว่ามีผลกับผิวของเราอย่างไรบ้าง ดังนั้นถ้าเราอากจะเสียเงินและคาดหวังผลในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนจุดด่างดำ เสริมความกระจ่างใสแล้วล่ะก็ หวดเงินไปกับวิตามินซีได้เลย

เซรั่มตัวนี้มีวิตามินซีในรูปของ Ascorbic Acid ที่ 10.5% แต่สิ่ที่โดดเด่นคือการสูตรที่สามารถเก็บรักษาความเสถียรของวิตามินซีรูปแบบนี้ได้ยาวนานมาก คือถ้าใช้ทุกวันขวดนึงยังไงก็หมดภายใน 6 เดือน แต่ตัววิตามินซียังคงเสถียรอยู่ได้ตลอดการใช้งานเลย อาจจะมีเหลืองขึ้นบ้างแต่น้อยมากเมื่อเทียบกับเซรั่มวิตามินซี Ascorbic Acid อื่น ๆ ที่เราเคยใช้มาเลยล่ะ (บางตัวคือเปิดมาไม่ถึง 3 เดือนเหลืองอ๋อยแล้ว)

 นี่แทบจะเป็นตัวเลือกเดียวที่มีอยู่ในแผนกเครื่องสำอางตามห้าง ถ้าเราอยากได้วิตามินซีเข้มข้น เสถียร และมีราคาที่ไม่โหดจนเกินไปเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้

[อ่านรีวิวคลิกที่นี่]

 photo Kiehls Derm 10 Year 03.png
ตัวที่สองนี่แนะนำรัว ๆ มาตลอดทั้งปีเลย กับ Kiehl’s : Dermatologist Solutions Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate (50ml / 2,500THB)มันเป็นตัวที่พลิกแนวคิดและมุมมองที่เรามีต่อส่วนผสมไปเลย คือสิ่งที่เรามองว่ามันธรรมดามากกลับส่งผลที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อกับผิวเมื่อนำมันผนวกเข้ากับเทคโนโลยีระบบนำพาและการทำเนื้อสัมผัส คือใครจะคิดว่าส่วนผสมบ้าน ๆ อย่าง Glycerin 15% มันจะดีกับผิวได้ขนาดนี้!!!

ตัวนี้ใช้ได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพผิว จะผิวแห้ง ผิวมัน เป็นสิว ผิวบอบบางระคายเคืองง่ายก็ได้หมด มันอ่อนโยนจนแม้แต่รอบดวงตายังทาได้เลย ผลที่ได้คือผิวเราจะอิ่มฟูชุ่มชื่น เนื้อผิวจะละเอียดและนุ่มดึ๋งขึ้น เนื้อผลิตภัณฑ์มันบางเบามากแต่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ยาวนานแบบสุด ๆ

คือมันดีจริง ๆ แนะนำรัว ๆ ให้กับทุกคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ (เพราะผิวอ่อนแอ หรือใช้ยารักษาสิวและเกิดการระคายเคือง) ผิวหยาบไม่เรียบเนียน ผิวไม่ยืดหยุ่น หรือต้องการหาอะไรให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดีแต่ไม่อยากเจิกับความเหนอะหนะหนักผิว

[อ่านรีวิวคลิกที่นี่]

 photo Kiehls Derm 10 Year 05.pngตัวที่สาม Kiehl’s : Dermatologist Solutions Centella Skin-Calming Facial Cleanser (200ml / 1,200THB) ถ้าหน้าแหก ระคายเคืองหนัก ต้องการพักหน้า หรืออะไรที่อ่อนโยนกับผิวหน้าสุด ๆ ในการทำความสะอาดผิว นี่เป็นตัวหนึ่งที่เราชอบมากและไว้วางใจมาตลอด หลัก ๆ แล้วมันคล้ายกับ Cetaphil ล่ะ แต่ว่าใช้ความสะอาดอ่อนโยนกว่าอีกขั้น ล้างออกได้ง่ายกว่า และมีส่วนผสมที่ช่วยลดการระคายเคืองของผิวด้วย

[อ่านรีวิวคลิกที่นี่]

 photo Kiehls Derm 10 Year 04.png
ตัวที่สี่ Kiehl’s : Dermatologist SolutionsUltra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++ (30ml / 1400THB) เป็นกันแดดสิ้นคิดของเรา คือมันกัน UV ได้ดีและเสถียร มันอ่อนโยนกับผิว มันไม่หนักหรือเหนอะหนะจนเกินไป มันให้ความชุ่มชื่นพอที่จะเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผิวผสมและผิวมันได้ มันไม่ค่อยมีปัญหาในการหลุดลอกเป็นขุยลงคู่กับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ใช้ก่อนหน้าและตามหลัง

[อ่านรีวิวคลิกที่นี่]

 photo Kiehls Derm 10 Year 06.pngตัวสุดท้าย Kiehl’s : Dermatologist Solutions Precision Lifting & Pore-Tightening Concentrate (50ml / 2,950THB) ตัวนี้พึ่งวาจำหน่ายในปีนี้และได้ลองเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา สิ่งที่เราชอบคือเนื้อสัมผัสมันฉ่ำผิวดี เราลงหลังจากเซรั่มตัวอื่นแล้วใช้แทนมอยซ์เจอไรเซอร์ไปเลย ใช้ไปครึ่งขวดเรารู้สึกว่าความยืดหยุ่นของผิวเราดีขึ้น รูขุมขนที่มันหย่อนลงตามวัย 33 ของเราก็ดูกระชับขึ้นด้วย คือเราไปตรวจสภาพผิวเป็นระยะอยู่แล้ว และผลเรื่องความกระชับของผิวเราดีขึ้นกว่าเดิมหลังจากที่เราลองตัวนี้ เราก็มั่นใจเลยว่าไอ้ที่เรารู้สึกนี่ไม่ได้มโนไปเอง ดังนั้นตัวนี้น่าสนใจทีเดียวสำหรับคนที่ผิวไม่ค่อยกระชับและมีปัญหารูขุมขนกว้างขึ้นจากวัยที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากความหย่อนของผิว

 photo Kiehls Derm 10 Year 01.png
ทั้งหมดนี้ก็คือความเป็นมาคร่าว ๆ ของแบรนด์และห้าผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ชื่นชอบจากไลน์ Dermatologist Solutions นะฮะ สำหรับใครที่สนใจและอยากลองก็อย่ารอช้า สามารถแวะไปที่ร้าน Kiehl’s เพื่อขอ Sample ได้ฟรีอย่างไม่มีเงื่อนไข (ถ้าเขามีของ เขาจะให้แน่นอนจ้า)