Kiehl’s “Magic of The Night” @ Vie Hotel
หลังจากห่างหายจากการออกงานไปพักใหญ่ หลังจากความไม่สงบได้ผ่านพ้นไปวงการเครื่องสำอางและงาน Event ก็กลับมาคึกกันเหมือนเดิมอีกครั้งช่างน่าดีใจจริง ๆ

 

(Theme ในงานนี้ก็คือสีม่วง + น้ำเงิน ตามสีขวดผลิตภัณฑ์ใหม่นั่นเอง)
Event แรกหลังจากห่างหายมานานของปุเป้ก็คืองานแถลงข่าวเพื่อเปิดตัวสินค้าใหม่ Kiehl’s : Midnight Recovery Concentrate ซึ่งโปรยสรรพคุณสุดอลังการว่า “มหัศจรรย์แห่งการดูแลผิวยามค่ำคืน ทรงประสิทธิภาพดั่งน้ำอมฤต” โอ้วแม่เจ้า!!! อะไรจะ (เว่อร์) ขนาดนั้น!!! ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกรกฏาคมนี้ (แต่ปูเป้ได้เข้าเซรั่มขวดนี้มาลองใช้ตั้งแต่ประมาณต้นเดือนเมษายนแล้วครับ เพราะที่ USA ออกวางขายตั้งแต่ต้นปีแล้ว ซึ่งจะมีรีวิวให้ชมด้านล่าง)

 

(ของที่ระลึกในงานนี้คือ Dream Catcher สีม่วงสวยให้กลับไปแขวนที่หัวเตียง จะได้หลับฝันดี)
ภายในงานก็เต็มไปด้วยบรรดาสื่อมวลชน ศิลปิน ดารา และ เซเลบริตี้มากมาย (ซึ่งผมไม่ค่อยรู้จักหรอก)

ไฮไลท์ของงานนี้ที่ปูเป้สนใจเป็นพิเศษก็คือการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “นอนหลับอย่างไรให้มีความสุข” กับ นพ. กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล จิตแพทย์หนุ่มรูปงามจาก รพ. สมิติเวชศรีนครินทร์ นอกจากนี้ก็ยังมีคุณ “บอย พิษณุ” มาร้องเพลงเคล้าไปพร้อมกับการรับประทานอาหารอาหารค่ำสุดหรู แหม่… ช่างเป็นวันที่มีความสุขเสียจริง ๆ (แต่จะมีความสุขกว่านี้ถ้าได้หนุ่มบอยกลับบ้านเป็นของฝากติดตัวไปด้วย หุหุหุ~~)

อาหารภายในงานก็หรูและอร่อยถูกปากครับ ของหวานที่เป็นเค้กช็อคโกแลตหวานไปนิดนึง แต่โดยรวมก็อิ่มอร่อยอย่างมีความสุขไปอีกหนึ่งมื้อ

ก่อนกลับบ้านก็ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับทีมงาน Kiehl’s ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันก่อนสักหน่อย นับเป็น Event ที่ค่อนข้างเป็นกันเอง ไม่อึกทึกมากนัก ส่วนตัวชอบงานแบบนี้มากกว่างาน Event ที่มีคนไปอัดกันเยอะ ๆ แน่นอนว่าถ้าหมดแค่นี้คงเสียชื่อ Blogger ความงามไปหน่อย แน่นอนว่าปูเป้ได้เก็บข้อมูลและเคล็ดลับเกี่ยวกับการนอนหลับอย่างมีความสุขมาให้ทุกท่านได้นำไปปรับใช้ด้วย

How to have a ‘good night’ sleep
เรื่อง “การนอน” เป็นสิ่งที่ปูเป้ถนัดมาก!!! เพราะเป็นคนที่รักการนอนยิ่งกว่าสิ่งใดในโลก ผมคิดเสมอว่าคนเราควรลงทุนกับการ “นอนหลับ” มากพอ ๆ กับการกิน การแต่งตัว เนื่องจากเราใช้ชีวิตถึง 1 ใน 3 ไปกับเตียงนอน เรื่องอื่นประหยัดได้ แต่เรื่องฟูกที่นอน หมอน ผ้าปู แพงเท่าไหร่ก็ยอมลงทุนขอให้ได้นอนอย่างเป็นสุขก็พอแล้ว

การ “นอน” นั้นสิ่งสำคัญต่อวงจรชีวิตของเรา ภายในร่างกายของคนเราจะมี “นาฬิกาชีวภาพ” หรือ “Biological Clock”ที่กำหนดการ “นอน” และการ “ตื่น” อยู่แล้ว ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการนอนคือช่วงเวลา 4 ทุ่ม เป็นต้นไป จนถึงตี 3 เพราะในช่วงเวลานี้ร่างกายของเราจะซ่อมแซมตัวเองได้ดีที่สุด ถ้าเราอดนอนในช่วงนี้แล้วไปนอนตอนเช้า ตื่นบ่าย ต่อให้นับได้ 8 ชั่วโมงมันก็ไม่เหมือนกันกับการนอนแต่หัวค่ำอย่างแน่นอน

สำหรับเรื่องระยะเวลาในการนอนที่เหมาะสม บางคนอาจจะบอกว่าต้องนอนครบ 8 ชั่วโมงถึงจะนอนเต็มอิ่ม แต่จริงๆ แล้วมันเป็นแค่ค่าเฉลี่ยเท่านั้น คนเราต้องการเวลาในการพักผ่อนมากน้อยไม่เท่ากัน คนประเภท “Short Sleeper” ที่นอนเพียง 5 – 6 ชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว ในขณะที่บางคนเป็นพวก Long Sleeper ต้องการนอนไม่ต่ำกว่า 9 ชั่วโมง มิฉะนั้นจะรู้สึกก่งก๊งไปทั้งวัน … จะทราบได้อย่างไรว่าเรานอนพอรึยัง? เอาเป็นว่าถ้าตื่นมาแล้วรู้สึกสดใส ไม่งัวเงียก็แปลว่าพักผ่อนเพียงพอแล้ว และถ้าเป็นคนพวก “Short Sleeper” ก็ไม่ต้องฝืนสังขารนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง เพราะถ้านอนมากเกินไปก็ทำให้เพลียไม่สดใสได้เหมือนกัน

การนอนหลับที่ดีควรจะเป็นลักษณะของการ “หลับลืม” ก็คือการทำอะไรอยู่แล้วผล็อยหลับไปเลยนั่นเอง (ยกตัวอย่างอ่านหนังสือ ดูทีวี ฟังเพลงแล้วหลับไปแบบไม่รู้ตัวนั่นแหล่ะ) สิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งก็คือการ “สาป” ตัวเองให้หลับด้วยการบอกกับตัวเองว่า ปิดไฟหัวถึงหมอนปุ๊ปต้องหลับใน 5 นาทีเป็นต้น เพราะถ้าเราไม่หลับใน 5 นาทีมันจะทำให้เรายิ่งกังวลมากขึ้นจนนอนไม่หลับทั้งคืนไปแทน เรื่องการนับแกะก็เป็นอะไรที่ไม่ควรทำเช่นกัน เพราะมันจะยิ่งทำให้เรากังวลกับเรื่องตังเลขมากขึ้นจนนอนไม่หลับอีกเช่นกัน

หากรู้สึกว่านอนไม่หลับ หรือพยายามยังไงก็หลับไม่ลง อย่าพึ่งคว้ายานอนหลับมากรอกปากครับ เพราะของพวกนั้นเป็นไปได้ไม่ควรใช้เลย มันจะทำให้เราเสียนิสัยและเป็นอาการเสพติดยานอนหลับไปในที่สุด มาลองทำวิธีง่าย ๆ ให้หลับได้เองแบบธรรมชาติดูก่อนดีกว่า

– ถ้านอนไม่หลับ อย่าพยายามฝืนตัวเองให้ด้วยการนอนต่อให้หลับ หรือพลิกตัวไปมา ให้ตื่นลองทำกิจกรรมเบา ๆ ไปเรื่อยๆ แล้วรอจังหวะที่ร่างกายรู้สึกง่วงหาวจึงเริ่มเข้านอนใหม่อีกครั้ง ถ้ายังไม่หลับอีกก็กลับมาทำวิธีเดิมใหม่(ส่วนตัวปูเป้ใช้วิธีเปิด Textbook อ่านครับ หลับอย่างง่ายดาย…)

– สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วนนั้นห้ามงดอาหารเย็นเพราะอาจทำให้หิวมากจนนอนไม่หลับได้อีกเช่นกัน ทานอาหารจำพวกแป้งไม่ขัดสีปริมาณเล็กน้อยคู่กับสลัดผัก อาหารจำพวกแป้งจะทำให้ง่วงได้มากกว่าโปรตีนครับ (แต่ก็ไม่ควรแป้งมากเกินไปในในช่วงเย็นมากเกินไป เพราะอาจทำให้ท้องอืดจนนอนไม่หลับได้)

– งดวิตามินซี หรือผลไม้ที่มีวิตามินซีในช่วงเย็น เพราะทำให้ตื่นตัวและหลับได้ยากขึ้น

– เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ไมได้ทำให้หลับได้ง่ายขึ้น แต่มันทำให้เลือดลมสูบฉีดจนหลับยากขึ้นมากกว่า ถ้าดื่มมากจนเมาน๊อคไปเลยนั้นก็ไมได้หมายความว่าร่างกายจะได้พักผ่อน เพราะมันเหมือนเป็นการหมดสติไปมากกว่าแต่ร่างกายไมได้เข้าสู่การหลับลึกหรือการหลับที่มีคุณภาพจริง ๆ จะสังเกตุได้ว่าเมื่อตื่นขึ้นหลังจากเมาอย่างหนัก ร่างกายจะยังคงอ่อนเปลี้ยและไม่สดชื่นอยู่

– สำหรับคนที่ไวต่อคาเฟอีนเป็นพิเศษ ไม่ควรทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนหลังเที่ยงวันเป็นต้นไป

– การออกกำลังกายก่อนนอน (ทั้งแบบติดเรทและไม่ติดเรท) ไม่ได้ทำให้หลับได้ง่ายขึ้น หรือถ้าหลับได้ก็ไมได้พักผ่อนอย่างเพียงพอเพราะร่างกายยังคงมีความเครียดจากการใช้พลังงานอย่างหนักสะสมอยู่

– อาหารเสริมราคาแพงไมได้ช่วยเรื่องการนอนหลับ แต่เป็นคุณค่าทางใจที่ช่วยให้เราสบายใจ ไม่กังวล จึงหลับได้ง่ายขึ้นมากกว่า ดังนั้นถ้าสามารถจัดการเรื่องความวิตกกังวลได้ ก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง ๆ กับอาหารเสริมหรือยาหรอกครับ

– จัดบรรยากาศของห้องให้เหมาะสมกับการนอน ไม่ร้อนเกินไป ไม่เย็นเกินไป อาจจะใช้กลิ่นหอมผ่อนคลายร่วมด้วยก็ย่อมได้ การลงทุนกับเครื่องนอนคุณภาพดีที่ทำให้การนอนถูกต้องตามหลักสรีระก็ช่วยให้การนอนง่ายขึ้น และหลับได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้นเหมือนกัน

นี่ก็เป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ปูเป้เก็บจากคุณหมอมาฝากให้กับผู้อ่าน Blog ที่น่ารักทุก ๆ ท่านเลยนะครับ ก็หวังว่าจะช่วยให้ผู้ที่กำลังมีปัญหาเรื่องการนอนหลับได้บ้างไม่มากก็น้อย และสำหรับใครที่ชอบผลาตื่นขึ้นมาตอนกลางดึกบ่อยๆ และรู้สึกไม่สดชื่นเลยในตอนเช้า ปูเป้แนะนำว่าควรไปปรึกษาแพทย์ครับ เพราะคุณอาจมีการนอนหลับไม่ปกติ มีการหยุดหายใจในระหว่างนอนหลับบ่อยเกินไป ซึ่งอาจเป็นอันตรายร้ายแรงในระยะยาวได้าดเต็มทุกครั้งจะเป็นการดีที่สุดครับ

Kiehl’s ‘ Thank You Party’ @ Bharani, Emporium Shopping Complex

 (โฉมหน้า Blogger ผู้เข้าร่วมกิจกรรม และผู้โชคดี ส่วนปูเป้ไปในฐานะกรรมการที่ร่วมตัดสินครับ)

หลังจากประกาศผล Blogger ผู้ชนะในกิจกรรม Kiehl’s ‘The Coolest Blogger’ ที่จัดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Kiehl’s ก็ได้มีการจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ เพื่อเป็นการขอบคุณ Blogger ทั้ง 10 คนที่ร่วมรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดของ Kiehl’s ประเทศไทย (ซึ่งก็คือ วิตามินซี Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate นั่นเอง) และยังเชิญผู้โชคดีที่ร่วมสนุกโดยการโหวตผ่านหน้า Kiehl’s Fan Page ใน Facebook และทางหน้า Blog ด้วย

ผู้ที่คว้ารางวัล Gift Vocher มูลค่า 10,000 บาทของ Kiehl’s ไปก็คือ “พี่โอ๋ ชฎาแหลม” นั่นเอง สำหรับผู้โชคดีที่ร่วมสนุกโดยการคอมเม้นต์ผ่าน Blog ก็คือ “พี่จ้า jejeejajar” (ส่วนน “พี่นัด nadtha” ติดธุระไม่สามารถมาร่วมงานได้ครับ) สำหรับผู้ร่วมสนุกโดยการโหวตผ่าน Kiehl’s Fanpage ก็คือคุณ “บอย” (ส่วนอีกคนจำชื่อไมได้ครับ ขออภัย)

สำหรับ Blogger ท่านอื่นๆ ก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะทาง Kiehl’s ใจดี มอบผลิตภัณฑ์ล่าสุด Kiehl’s : Midnight Recovery Concentrate ให้กลับไปลองใช้กันคนละขวดฟรี!!!

เป็นงานปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่อบอุ่นตามสไตล์ของ Kiehl’s จึงเปิดโอกาสให้ทุกคนได้พูดคุยและสนุกสนานกันตามประสา Blogger กันอย่างเต็มที่ แวะถ่ายรูปหมู่เป็นที่ละรึกก่อนกลับบ้านก็อันเป็นเสร็จพิธี

ปูเป้ต้องขอขอบคุณเพื่อน ๆ Beuty Blogger ทุกคนที่มาร่วมกัยทำกิจกรรมสนุก ๆ และก็ขอขอบคุณทาง Kiehl’s ที่จัดกิจกรรมและงานปาร์ตี้ดี ๆ แบบนี้ให้กับพวกเราชาว Beauty Blogger ด้วยนะครับ

Related Posts