เรียบง่าย…

สง่างาม…

หรูหรา…

เอกลักษณ์…

ถ้อยคำเหล่านี้คือสิ่งที่สว่างวาบขึ้นมาในห้วงความคิดยามนึกถึง Jo Malone

ในวันหนึ่งที่แสงแดดสาดส่องลอดคลื่นเมฆ งานเปิดตัวน้ำหอม Jo Malone กลิ่นใหม่จัดขึ้นโรงแรมสุโขทัย ในสวนที่สงบเงียบและเห็นท้องฟ้ากว้างราวกับถูกแยกออกจากเมืองใหญ่ กลิ่นหอมที่ลอยริ้วเป็นสายจางนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้รู้ว่ามาถูกที่แล้ว

ในสวนด้านหลังวิลล่ามีทางเดินลายไม้ทอดยาว เผยให้เห็นเต้นท์สไตล์อังกฤษสีขาวสะอาด เปล่งประกายสะท้อนแสงอาทิตย์ท่ามกลางใบไม้สีเขียว ยิ่งเดินเข้าใกล้ กลิ่นนั้นยิ่งเข้มข้นขึ้น

กลิ่นของเทียนหอม Blackberry & Bay ต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตร บนโต๊ะมีขวดโคโลญจน์และครีมสัมผัสนุ่มดุจใยไหมให้ได้ทดลองสัมผัส

Blackberry & Bay เป็นกลิ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความทรงจำวัยเยาว์อันไร้เดียวสาเมื่อยามโลกแล่นในท้องไร่แบล็อคเบอรี่ เด็ดดม เก็บเกี่ยว เชยชิม กับริมฝีปากและมือที่เปื้อนชื้นไปด้วยน้ำแบล็อคเบอรี่กลิ่นหอมแหลมและใบกระวานสด…

กลิ่นแรกให้ความรู้สึกที่เปรี้ยวแหลมของผลแบล็อคเบอรี่และเกรพฟรุ๊ตผสานกับกลิ่นใบกระวานสดเพิ่มละมุน ก่อนจะแปรเปลี่ยนเป็นกลิ่นอ่อนนุ่มของมวลดอกไม้ จบลงด้วยการขับกล่อมจิตใจให้สงบนิ่งด้วยแฝกหอมและซีดาร์วู๊ด

Blackberry & Bay ไม่ใช่กลิ่นหวานจัด หรือ พันช์ผลไม้แบบเด็ก ๆ แต่เป็นกลิ่นที่บริสุทธิ์และเรียบง่ายกว่านั้น ในขณะเดียวกันก็รู้สึกว่ามันพิเศษ หากมีโอกาสได้ลองลิ้มรสของผลแบล็อคเบอรี่สดพร้อมบดบี้ใบกระวานสดในมือ นั่นแหล่ะ คือกลิ่นของ Blackberry & Bay

ช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมงท่ามกลางอากาศปลอดโปร่ง ตะกร้าปิคนิคน่ารัก
ข้างในบรรจุแอปเปิ้ลสด พายแรททาทูอี้ ผักสดจิ้มดิปฮัมมัส บลูเบอรี่ครัมเบิ้ลไว้รองท้อง ดับกระหายด้วยน้ำมะนาวโซดา

ก่อนจะเข้าสู่อาหารจานหลักอย่าง เนื้อวากิวชิ้นหนา แต่นุ่ม ชุ่ม ราดด้วยซอสเกรวี่ไวน์แดง เห็ด ผักโขม ทานคู่กับมันบดก็เข้ากันดี

เป็นงานเปิดตัวที่น่ารัก และน้ำหอมแสนวิเศษปลุกความทรงจำของบางกลิ่นที่ได้เคยผ่านมาในอดีต…
นับเป็นอีกหนึ่งวันดี ๆ ที่จะเก็บไว้ในความทรงจำตลอดไป…

Related Posts