วันนี้ปูเป้จะมาพูดถึงแบรนด์ไทยใหม่ล่าสุดที่น่าสนใจทีเดียวเพราะการวางคอนเซปต์น่าสนใจและผลิตภัณฑ์ดูตั้งใจทำออกมาดี แถมคำเคลมไม่มีอะไรที่หวือหวาหรือเพ้อฝันเกินไปด้วย!!! แบรนด์นี้พึ่งเปิดตัวโดยมีผลิตภัณฑ์เพียงสองชนิดเพื่อผิวที่บอบบางระคายเคืองง่าย เน้นเสริมความแข็งแรงของผิวให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น และวางจำหน่ายในช่องทางออนไลน์เท่านั้น ผ่านทาง www.idskinexpert.com

Product’s Formula

id : Rejuvenator Vitalizing Serum (50g / 950 Baht) เคลมถึงคุณสมบัติในการฟื้นฟู Skin Barrier ต่อต้านอนุมูลอิสระ และกระชับผิวให้กลับมาแข็งแรงผ่านส่วนประกอบหลักดังนี้

Squalane เป็น Squalene ที่ผ่านการ Hydrogenation เพื่อให้อิ่มตัวและไม่หืนหรือ Oxidized เหมือนกับ Squalene ทำให้ Squalane เป็นส่วนผสมที่ช่วยเคลือบและเก็บกักความชุ่มชื่นให้กับผิวได้เป็นอย่างดีเนื่องจากมีความคล้ายกับสิ่งที่มีอยู่ในผิวตามธรรมชาติ ส่วนผสมตัวนี้ได้มาจากหลสยแหล่ง แต่เดิมมาจากปลาฉลามแต่ปัจจุบันมีทางเลือกที่ได้มาจากมะกอกหรือแม้แต่จากน้ำตาลซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นี่เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่เราชอบเป็นการส่วนตัว

Ascorbyl Tetraisopalmitate เป็นอนุพันธ์วิตามินซีเสถียรที่ละลายในน้ำมัน ซึ่งทางผู้ผลิตสารเคลมถึงคุณสมบัติที่สามารถทำได้เหมือนวิตามินซีตามปกติไม่ว่าจะเป็นการต้านอนุมูลอิสระ การเป็นไวท์เทนนิ่ง และการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน จ้อมูลจากแหล่งอื่นพบว่า Ascorbyl Tetraisopalmitate ต้านอนุมูลอิสระได้ดีในส่วนของไขมัน และไม่ทำให้ผิวแห้งระคายเคืองเสียความชุ่มชื่น

(Source : In vitro antioxidant activity and in vivo efficacy of topical formulations containing vitamin C and its derivatives studied by non-invasive methods.)

Glycolipids คือส่วนผสมที่มีชื่อว่า Ceramella ของบริษัท Toyobo ซึ่งเป็นสารที่เลียนแบบโครงสร้าง Ceramide อันประกอบไปด้วยโครงสร้างน้ำตาล  Mannose และ Erythritol กับกรดไขมันจากมะกอก ข้อมูลจากผู้ผลิตสารบอกว่าสารตัวนี้จะสร้างโครงสร้างแบบ ​Lamella Structure ซึ่งเป็นแบบเดียวกับ Lipid ในระหว่างเซลล์ผิวจึงเข้าไปทดแทนและเสริมแข็งแรงของผิวชั้นนอกเพื่อคงความชุ่มชื่นได้ทันที

Glycine Soja (Soybean) Germ Extract ก็เป็นส่วนผสมที่ชื่อ PhytoPolamine-S ของบริษัท Toyobo อีกแล้ว เขาสกัดสาร Polyamine ซึ่งพบมากในจมูกของถั่วเหลืองซึ่งสารตัวนี้มีความสำคัญในการทำให้ผลังเซลล์แข็งแรง มีส่วนในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

Saccharide Isomerate คือ Epidermist 4.0 ของบริษัท Codif ซึ่งเป็นสารที่สกัดได้จากแพลงก์ตอนโดยมีองค์ประกอบของน้ำตาล Galactose และ N-acetyl-glucosamin  ซึ่งเคลมถึงคุณสมบัติในการกระตุ้นโปรตีนสำคัญของผิวชั้นนอกในการทำให้ Skin Barrier แข็งแรงขึ้น และลดการอักเสบของผิว

Dipotassium Glycyrrhizate เป็นสารสกัดจากรากของต้นชะเอมเทศ มีคุณวมบัติในการต้านการอักเสบ ต้านการระคายเคือง ลดแบคทีเรียสิวด้วย

(Source : The healing effect of licorice (Glycyrrhiza glabra) on Helicobacter pylori infected peptic ulcers18beta-glycyrrhetinic acid and glabridin prevent oxidative DNA fragmentation in UVB-irradiated human keratinocyte cultures.)

นอกจากนั้นก็มีส่นผสมที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวอย่าง Sodium Hyaluronate มาให้ด้วย ไม่มีส่วนผสมของสี น้ำหอม และส่วนผสมที่ระคายเคืองผิว

Ingredients : Water, Squalane, Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, Propanediol, Cyclopentasiloxane, Ascorbyl Tetraisopalmitate, Phenoxyethanol, Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer, Sodium Polyacrylydimethyl Taurate, Butylene Glycol, Hydrogenated Polydecene, Sodium Hyaluronate, Glycerin, Glycolipids, Caprylyl Glycol, Glycine Soja (Soybean) Germ Extract, Trideceth-10, Disodium EDTA, Saccharide Isomerate, Dipotassium Glycyrrhizate, BHT, Citric Acid.

Usage & Result

เนื้อเซรั่มเป็นสีขาวขุ่นปานกลางและไม่ข้นมากนัก เกลี่ยและกลืนเข้ากับผิวได้ง่ายและเซ็ทตัวเหมือนมีฟิลม์เคลือบผิวอยู่บางเบา และการใช้อย่างต่อราว 1 เดือน เนื่อจะรู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื่นขึ้น เนื้อผิวที่เห็นมีการเรียงระเบียบและเป็นเป็นตาข่ายผิวมากขึ้นซึ่งเป็นสัญญาณว่า Skin Barrier เริ่มแข็งแรงขึ้น ทั้งนี้ปูเป้มีการใช้ผลิตภัณฑ์อื่นที่มีส่วนผสมของ Niacinamide ด้วยและคิดว่ามันก็น่าจะช่วยเสริมกันไปด้วยอีกเหมือนกัน

Conclusion

โดยรวมแล้ว id : Rejuvenator Vitalizing Serum เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาได้ตามโจทย์ที่ทางแบรนด์ตั้งไว้ คือใช้ส่วนผสมไม่ซับซ้อน ไม่มีส่วนผสมที่ไม่จำเป็น ปราศจากส่วนผสมของสี น้ำหอม และสารระคายเคืองผิว การเน้นความแข็งแรงของผิวชั้นนอกเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งในการมีผิวที่สวยและสุขภาพดี แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีการให้ความรู้ความเข้าใจกับผู้บริโภคเกี่ยวกับความสำคัญของมันมากขึ้นในวงกว้าง

โดยรวมแล้วผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีข้อเสียอะไรนักที่จะให้ติ และเหมาะกับทุกสภาพผิวที่ต้องการเสริความแข็งแรงให้ผิว บรรจุภัณฑ์ก็เป็นขวดปั้มสุญญากาศที่แข็งแรงทนทานและดูสวยงาม โดยส่วนตัวปูเป้มองว่าการเพิ่มส่วนผสมอย่าง Niacinamide เข้าไปน่าจะทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดียิ่ขึ้นไปได้อีก

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

 

***Sponsored Item***

  • id : Rejuvenator Vitalizing Serum
id : Rejuvenator Vitalizing Serum
FORMULA
GENTLENESS
SENSORY
RESULT
PUPE LOVE IT
PROS
  • อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว
  • ส่วนประกอบเรียบง่าย ลดโอกาสที่จะแพ้หรือระคายเคือง
  • ส่วนผสมเน้นเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอก
CONS
  • ส่วนผสมออกฤทธิ์หลักบางตัวไม่มีข้อมูลจากแหล่งอื่นมาสนับสนุน
3.8Overall Score

Related Posts