เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2555 ที่ผ่านมา ปูเป้ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานฉลองครบรอบ 30 ปี ของผลิตภัณฑ์ Estée Lauder : Advance Night Repair ที่ Siam Paragon โดยในงานนี้นอกจากจะได้รับทราบความเป็นมาของผลิตภัณฑ์แล้ว ยังมีที่ตู่ นันทิดา และ ออฟ ปองศักดิ์ มาโชว์พลังเสียงให้ขนลุกเกรียวกันอีกด้วย (เสียดายที่ออฟร้องไม่กี่เพลงเอง…)

จากข้อมูลที่ได้ภายในงานและจากที่ไปค้นหาเพิ่มเติมด้วยตัวเอง ก็พึ่งรู้ว่าเจ้าเซรั่มขวดสีน้ำตาลเล็ก ๆ นี้มีประวัติ ความเป็นมา และเรื่องราวอันน่าทึ่งอยู่หลายอย่างทีเดียว เริ่มต้นถือกำเนิดขึ้นมาเป็นครั้งในเมื่อปี 1982 (เกิดปีเดียวกันกับปูเป้เลยล่ะ) มาพร้อมกับนัวตกรรมที่ถือเป็นจุดเปลี่ยนของวงการเครื่องสำอางในช่วงเวลานั้น เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่ใช้แนวคิด “Skin Repair” มากกว่าที่จะเป็น “Skin Care” เหมือนกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ (คือไม่ใช่แค่ถนอมเอาไว้ แต่เป็นการเยียวยาและรักษาความเสียหายที่เกิดขึ้นให้กลับมามีสภาพดีด้วย)

ในช่วงยุค 80 นั้น ท่ามกลางผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อโลชั่นหรือครีมเข้มข้นแล้ว เนื้อเซรั่มสีน้ำตาลอ่อนบางเบาถือเป็นอีกนวัตกรรมที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ Estée Lauder : Advance Night Repair จัดเป็นผลิตภัณฑ์ประเภท “เซรั่ม” ชนิดแรกที่วางจำหน่ายในวงการเครื่องสำอาง นอกจากนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดแรกที่ใช้ Hyaluronic Acid เป็นส่วนประกอบ (ในรูปของ Sodium Hyaluronate) และยังเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์รุ่นแรก ๆ ที่นำเสนอการลดผลกระทบและความเสียหายที่เกิดขึ้นรังสี UV (เพราะในสมัยนั้น คนยังไม่รู้ถึงอันตรายของรังสี UV ที่มีต่อผิวกันนัก)

คอนเซปต์หลักของผลิตภัณฑ์ Advance Night Repair คือช่วยเสริมสร้างการซ่อมแซม DNA ที่เสียหาย (DNA Repair) ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ล้ำสมัยมากเมื่อ 30 ปี ก่อน และได้มีการปรับสูตรในปี 1991 และครั้งล่าสุดเมื่อปี 2009 เพื่อเพิ่มส่วนผสมที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการปกป้องและช่วยเสริมสร้างการซ่อมแซม DNA ซึ่งสูตรผสมนี้ถูกปกป้องเอาไว้ด้วยกว่า 20 สิทธิบัตรที่คุ้มครองทั่วโลก ยาวนานไปจนถึงปี 2021 (อ้อ… สิทธิบัตรด้านเทคโนโลยีที่เป็นจุดเริ่มต้นของ ANR นั้นถูกซื้อ Estée Lauder มาด้วยราคาเพียง 10US$ เท่านั้น!!!)

ปัจจุบัน Estée Lauder : Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex ยังเป็นหนึ่งในไอค่อนของแบรนด์ที่มียอดจำหน่ายกว่า 4 ล้านขวดทั่วโลก (นั่นหมายถึงในทุก ๆ 1 วินาทีที่ผ่านไปจะขายได้ถึง 7 ขวด) ซึ่งถ้ามองในมุมของวงการเครื่องสำอางที่มีผลิตภัณฑ์นับหมื่นหรืออาจจะเป็นแสน ๆ ชิ้น มีสินค้าใหม่ออกมาวางจำหน่ายและหายไปแทบทุกวัน ผลิตภัณฑืที่คงอยู่มายาวนานกว่า 30 ปี หรือมากกว่านั้นมีอยู่ในสัดส่วนที่น้อยมาก จึงไม่แปลกเลยที่ Estée Lauder จะภูมิใจกับ ANR และจัดการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่พร้อมออกผลิตภัณฑ์แบบ Limited Edition มาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

Estée Lauder : Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex รุ่น Limited Edition นั้นมีจุดที่แตกต่างจากรุ่นปกติอยู่ 3 จุดก็คือ กล่องสกรีนสีทองที่ด้านหน้า (จากปกติจะเป็นกล่องสีฟ้า) พร้อมคำว่า “30 Years of Innovation” และฉลากที่ตัวขวดด้านหน้าก็ถูกเปลี่ยนเป็นสีทองอีกเช่นกัน

จุดสุดท้ายคือตรงฝาขวดที่มีหลอดหยด จะเพิ่มคำว่า “30 Years of Innovation” เข้ามาด้วยเช่นกัน สำหรับตัวผลิตภัณฑืที่อยู่ด้านในนั้นยังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง ซึ่งปูเป้เคยมีรีวิวเอาไว้ตั้งแต่ 2009 ที่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถูกปรับสูตรใหม่ ๆ (คลิกที่นี่เพื่ออ่านรีวิว)

ของพรีเมี่ยมสำหรับผู้ที่มาร่วมงานเป็น Flash Drive ขนาด 4Gb ซึ่งทำเป็นรูปขวดของ ANR รุ่น Limited Edition ที่ปูเป้กรี๊ดมากกกกก อันนี้ไม่มีวางจำหน่ายตามปกติด้วยนะ (ดีใจ)

แต่มีของพรีเมี่ยมอีกหนึ่งอย่างที่แฟน ๆ ของ ANR ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ ก็คือสร้อยข้อมือที่ทำขึ้นมาฉลอง 30 ปี ANR เส้นในรูปด้้านบนนี้ แค่ซื้อ ANR 1 ขวดก็รับไปเลย 1 เส้น หรือถ้าอยากจะช็อปปิ้งเพิ่มเติมให้ครบ 5,900 บาท (หลังหักส่วนลด) ก็จะได้ชุด GWP ที่เห็นในรูปไปเลยทั้งเซ็ทจ้า

สุดท้ายขอลาด้วยรูปที่ถ่ายมาจากภายในงาน ซึ่งเขาจัดฉากถ่ายรูปแนวตั้งเอาไว้ ให้เราเข้าไปยืนพิงแล้วแอ็คท่าได้เต็มที่ พอถ่ายรูปออกมาจะดูเหมือนเรากำลังนอนอยู่บนเตียงล่ะ (เก๋ซะไม่มี) ใครที่แวะผ่านที่ Siam Paragon ชั้น M ก็แวะเข้าไปเยี่ยมชมภายในงานและไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันได้นะคร้าบ

ขอขอบคุณ Estée Lauder ประเทศไทยที่เชิญไปร่วมงานในครั้งนี้ด้วยครับ

Related Posts