ปีนี้เป็นปีที่ cute press ขยันออกของใหม่มาเยอะทีเดียวและหนึ่งในนั้นก็ปังแบบต้องยกนิ้วให้เลยล่ะ ตัวล่าสุดที่เราได้ลองเป็นผลิตภัณฑ์ประเภท Overnight Mask ที่เคลมว่าทำให้ผิวไม่โทรมแม้จะนอนน้อย ซึ่งเรามองว่าทำมาได้เหมาะกับบ้านเราดีจัง รายละเอียดจะเป็นยังไงก็ต้องอ่านกันต่อนะฮะ

 photo CutePress Wine Mask 01.png
ก่อนอื่นต้องบอกว่าคอนเซปต์ของ Overnight Mask หรือ Sleeping Pack หรือ Sleeping Mask นั้นเริ่มบูมเป็นครั้งแรกก็จากประเทศเกาหลีเมื่อหลายปีมาแล้ว คอนเซปต์ดั้งเดิมของผลิตภัณฑ์เหล่านี้คือการรวบคุณสมบัติในการบำรุงผิวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโลชั่น เซรั่ม มอยซ์เจอไรเซอร์ และ Mask ให้เหลือในขั้นตอนเดียว เพื่อความสะดวกและรวดเร็วสำหรับคนที่มีเวลาน้อยในการดูแลผิวและเข้ากับสังคมในปัจจุบันที่เรารีบเร่งกันมากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าในความเป็นจริงแล้วคนที่เลือกใช้ Overnight Mask ก็ยังคงใช้ขั้นตอนการบำรุงผิวเต็มขั้นตอนต่อไปและเพิ่ม Overnight Mask เป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนนอนอยู่ดี

ปัจจุบันเราเห็น Overnight Mask วางขายกันเกลื่อนและมีเนื้อสัมผัสที่ต่างกันไป บ้างก็เป็นเนื้อครีมข้น บ้างก็เป็นครีมเจล บ้างก็เป็นเนื้อเจลใส ๆ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผลิตภัณฑ์ Overnight Mask ที่ดีเราจะเน้นที่เนื้อสัมผัสที่ใช้แล้วสามารถเข้านอนได้โดยไม่รู้สึกเหนอะหนะหรือมันเยิ้มเกินไปจนเหมือนไม้กาวดักแมลงวัน นี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะไม่ว่าคุณสมบัติอื่นๆมันจะดีเพียงใด แต่ถ้าการจะใช้ทุกวันก่อนนอนเป็นเรื่องที่เหนอะหนะน่ารำคาญหรือไม่น่าพิสมัยเอาเสีย เราก็คงทนใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นต่อไปไม่ได้ อันนี้เป็นประสบการณ์ตรงของตัวเองเลยเพราะลอง Overnight Mask แบรนด์ดัง ๆ จากต่างประเทศมาหลายยี่ห้อแล้วเราไม่ค่อยอิน คือถ้าเนื้อได้แต่กลิ่นก็ไม่ชอบ พออันที่กลิ่นเราชอบเนื้อมันก็ไม่โดนใจ อะไรแบบนี้

 photo CutePress Wine Mask 03.png
เนื้อสัมผัสเป็นสิ่งที่เรามองว่า cute press : Wine Therapy Overnight Mask (50g. / 459THB) ทำออกมาได้ดีทีเดียว โดยในผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมหลักที่เน้นไปในเรื่องของการเติมความชุ่มชื่นของผิวและเสริมความแข็งแรงของผิวด้วย โดยตัวเด่นๆ ได้แก่ Trehalose ซึ่งเป็นโมเลกุลน้ำตาลที่ช่วยเรื่องการอุ้มน้ำได้ดี กับ Betaine ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่มีสรรพคุณในการดึงความชุ่มชื่นเข้าสู่ผิวได้ดีมาก

 photo Saccharide.png
ตัวที่เราว่าน่าสนใจที่สุดคงจะหนีไม่พ้น Saccharide Isomerate ซึ่งมีคุณสมบัติที่หลากหลาย อย่างแรกเลยคือสารกลุ่มน้ำตาลแซคคาไรด์นั้นมีคุณสมบัติในการโอบอุ้มความชุ่มชื่น แต่เจ้าสารตัวนี้ยังมีคุณสมบัติในการยึดติดกับโปรตีนเคราตินของเซลล์ผิวทำให้ทนทานต่อการชะล้างจึงสามารถทำงานได้ยาวนานจนกว่าเซลลืผิวจะถูกผลัดออกไปตามธรรมชาติ นอกจากนี้ Saccharide Isomerate ยังไปกระตุ้นการแสดงออกของยีนที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสารที่เสริมความแข็งแรงของชั้นปกป้องผิวตามธรรมชาติด้วย ส่งผลให้ในระยะยาวผิวจะมีความชุ่มชื่นขึ้น แข็งแรงขึ้นและเกิดการระคายเคืองน้อยลง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นผิวอีกหลายชนิดอย่าง Glycerin, Sodium PCA, Urea, Polyquaternium-51, Sodium Hyaluronate และ Hydrolysed Soy Protein เป็นต้น

(Source : Saccharide Isomerate to Deeply Hydrate Skin and Scalp.)

นอกจากส่วนผสมที่เน้นความชุ่มชื่นแล้ว ตัวนี้ก็ยังมี Caffeine ที่มักจะเคลมในเรื่องของการกระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิว ซึ่งการไหลเวียนที่ดีขึ้นจะทำให้ผิวขับของเสียหรือของเหลวส่วนเกินได้ดีช่วยให้ลดการที่ผิวจะบวมน้ำหลังตื่นนอน ส่วน Ascorbyl Glucoside หรือวิตามินซีเสถียรนั้นช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระและการเป็นไวท์เทนนิ่ง

 photo Merlot Wine.png
ส่วนผสมหลักที่ถูกชูมาเป็นจุดขายก็คือ Wine Extract ซึ่งเคลมว่ามาจากไวน์แดง Merlot จากแคว้น Berdeaux ซึ่งมีการศึกษาจากสเปนที่ชี้ว่าสารสกัดจากไวน์ชนิดนี้อุดมไปด้วยสารกลุ่ม polyphenols หลากหลายชนิดซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระที่สูงและช่วยต้านการอักเสบได้เป็นอย่างดีทีเดียวล่ะ

(Source : Protective effects of Merlot red wine extract and its major polyphenols in PC12 cells under oxidative stress conditions.)Ingredients : Water, Glycerin, Propanediol, Alcohol Denat., Trehalose, Dimethicone/ Dimethicone/ Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Cyclopentasiloxane, Lecithin, Betaine, Saccharide Isomerate, Caffeine/ Maltodextrin / Urea/ Xanthin Gum/ Hydroxyethylcellulose, Phenyl Trimethicone, Butylene Glycol/ Wine Extract, Ascorbic Glucoside, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Sodium PCA/ Polyquaternium-51/ Sodium Hyaluronate, Hydrolysed Soy Protein, Pentylene Glycol/ Sodium Lactate / Lactic Acid/ Serine/ Sorbitol/ Sodium Chloride/ Allantoin, Tocopherol Acetate, Oryza Sativa (Rice) Barn Oil, Helianthus Annus (Sunflower) Seed Oil, Acrylates/ C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Triethanolamine, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Disodium EDTA, Benzophenone-4, Potassium Hydroxide, Phenoxyethanol, Methylparaben, Fragrance, CI17200, CI42090.

 photo CutePress Wine Mask 05.png
อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าเนื้อสัมผัสคือสิ่งที่เราชอบในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เนื้อเจลครีมสีชมพูอมม่วงนั้นมีความอยู่ตัวแบบคว่ำกะปุกแล้วไม่ไหลหล่นออกมาง่าย ๆ แต่เนื้อกลับหยุ่นนิ่มมากเมื่อเราเกลี่ยลงบนผิว สัมผัสที่ได้จะรู้สึกฉ่ำและเย็นสบายผิว ส่วนกลิ่นก็เป็นกลิ่นองุ่นเหมือนขนม ๆ ซึ่งเราชอบนะ ถึงกลิ่นมันจะไม่ได้สลับซับซ้อนหรือดูหรูหราอะไรแต่มันเข้าถึงง่ายและชวนน้ำลายสอจนต้องห้ามใจไม่ให้ลองชิมตอนที่ทาลงบนหน้าเลยล่ะ

ปูเป้ใช้ cute press : Wine Therapy Overnight Mask เป็นขั้นตอนสุดท้ายในตอนกลางคืน โดยแทนมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ใช้อยู่ไปเลยติดต่อกันเป็นประจำทุกวัน การใช้แต่ละครั้งปูเป้จะตักขึ้นมาในปริมาณเท่าเหรียญ 5 บาทพูน ๆ แล้วก็เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอแบบหนาๆ หน่อย แล้วก็รอจนมันเริ่มซึมและแห้งไปกับผิวสักพักก่อนเข้านอน เมื่อเซ็ทตัวดีแล้วจะรู้สึกว่าผิวมีอะไรเคลือบอยู่ เมื่อลูบดูจะมีความลื่นเล็กน้อยแต่ไม่เหนียวไม่เหนอะ เข้านอนได้โดยไม่รู้สึกรำคาญ และเมื่อตื่นมาจะรู้สึกได้ว่าผิวยังคงชุ่มชื่น และหน้าไม่มันเยิ้มหลังตื่นนอน

สิ่งที่ชอบคือหลังการใช้ต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันมาได้ 1 สัปดาห์เราจะเห็นว่าตอนตื่นมาผิวเราจะดูใสขึ้น คือดูชุ่มฉ่ำ ไม่มันเยิ้ม แบบว่าผิวดีอ่ะ และด้วยเนื้อสัมผัสที่ดีและกลิ่นที่เข้าถึงง่ายทำให้เราสามารถใช้ติดกันทุกวันได้สบายๆ แบบไม่ต้องฝืนใจเลย (เคยลองมาหลายยี่ห้อเหมือนกัน ตัวไหนที่เนื้อข้นไป หรือกลิ่นที่เราไม่ชอบ เราก็จะใช้มันไม่บ่อยเพราะไม่ชอบความรู้สึก และพอใช้ไม่ต่อเนื่องเราก็จะไม่เห็นผลนั่นเอง)

 photo CutePress Wine Mask 04.png
โดยสรุปแล้ว cute press : Wine Therapy Overnight Mask เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่าที่คิดไว้ในตอนแรก คือแอบยอมรับว่าเราเป็นคนที่ไม่ค่อยใช้ Overnight Mask เพราะลองมาแล้วไม่ค่อยโดนกับตัวเอง แต่ตัวนี้เราสามารถใช้ติดกันทุกวันได้แบบไม่ติดขัดหรือรำคาญ แถมยังมีความสุขกับการใช้อีกด้วยเพราะกลิ่นมันน่ากิ๊นน่ากินเป็นที่สุด ที่สำคัญคือผลที่ได้หลังการใช้มันก็โอเคมาก ๆ เลยล่ะ

Overnight Mask ตัวนี้มีส่วนผสมของ Alcohol Denat. แต่ว่าในสูตรมีตัวให้คามชุ่มชื่นแบบอัดแน่นมาก และการทดลองใช้ต่อเนื่องทุกวันพบว่าผิวมีความชุ่มชื่นและยืดหยุ่นดีขึ้น ผิวดูสดใสขึ้นด้วย จึงคิดว่าตรงนี้ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่ ส่วนใครที่กังวลเรื่องน้ำหอมหรือสีจะก่อให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้หรือไม่ก็ต้องไปทดสอบกันเองก่อนจะใช้นะฮะ

ข้อดี

– เนื้อสัมผัสดี ไม่เหนอะหนะ ใช้ได้ทุกวัน
– เนื้อบางเบาแต่ทำให้ผิวรู้สึกชุ่มฉ่ำ ผิวดูสดใสขึ้นเมื่อใช้ต่อเนื่องทุกคืน
– ราคาไม่สูงไป คุ้มกับเงินที่จ่าย

ข้อเสีย

– มีส่วนผสมของน้ำหอมและสี
– บรรจุภัณฑ์แบบกระปุกใส

***Sponsored Item***

– cute press : Wine Therapy Overnight Mask