เห็นรีวิวคราวก่อนได้กระแสตอบรับดีว่าปูเป้รีวิวของคุณภาพดีราคาถูกมาให้ทุกคนเป็นตัวเลือกในช่วงที่ทุกคนต้องการประหยัดกัน คราวนี้ปูเป้เลยขอรีวิวผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผิวกายสุดประหยัดแต่ประสิทธิภาพดีมาให้ทุกคนได้เก็บข้อมูลกันอีกแล้ว ;D

รังสี UV เป็นต้นเหตุของปัญหาผิวทุกรูปแบบที่เราไม่อยากพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ความหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ร้ายแรงที่สุดก็คือมะเร็งผิวหนัง การทายากันแดดเป็นประจำทุกวันจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ (โดยเฉพาะในยุคชั้นโอโซนโหว่แบบทุกวันนี้) หลายคนให้ความสำคัญกับการปกป้องผิวหน้าอย่างดี แต่ละเลยการทายากันแดดที่ผิวกายกันเป็นส่วนใหญ่ (อย่าว่าทาตัว ทาแขนหรือขาเลย บางทีแต่ลำคอที่ต่ำกว่าใบหน้านิดเดียวยังไม่ทาเลย) แต่จริง ๆ แล้วผิวทุกส่วนจำเป็นต้องได้รับการปกป้องจากรังสี UV อย่างเท่าเทียมกันทั้งหมดนั่นแหล่ะครับ

จะว่าไปแล้วกันแดดทาผิวกาย ดี ๆ นั้นก็หาได้ไม่ง่ายนักในตลาดบ้านเรา ที่ราคาถูกก็อาจจะกัน UV ไม่ครบ หรือครบแต่ไม่เสถียร หรือทั้งครบและเสถียรแต่เหนียวเหนอะหนะจนไม่น่าใช้ หรือไม่ก็ดีทุกอย่างเลย…แต่ราคาสูงเกินไปที่จะใช้เป็นประจำทุกวัน แต่ Cute Press : UV Expert Protection Extra Whitening Sun Spray for Body SPF50/PA+++ ที่พึ่งออกวางจำหน่ายมาไม่นานนั้นเป็นตัวเลือกของกันแดดสำหรับผิวกายที่น่าสนใจ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรก็ต้องอ่านต่อกันเลย ;D

ด้วยราคา 159 บาท ต่อปริมาณ 50 มิลลิลิตร ของ Cute Press : UV Expert Protection Extra Whitening Sun Spray for Body SPF50/PA+++ นั้นก็จัดได้ว่าเป็นกันแดดผิวกายที่เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าทีเดียว (และอย่าลืมว่า Cute Press เป็น Promotional Brand ที่มีส่วนลด โปรโมชั่นสำหรับสมาชิกตลอดทั้งปี)

ในแง่ของประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดนั้น สารกันแดดหลักที่ใช้เป็นแบบผสมทั้ง Physical (Titanium Dioxide + Zinc Oxide ) และ Chemical (Ethylhexyl Methoxycinnamate + Octocrylene + Ethylhexyl Triazone + Butyloctyl Salicylate + , Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate + Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine) ปกป้องรังสี UV ได้ครบทั้ง UVA และ UVB และมีความเสถียรอีกด้วย ข้อนี้ผ่านฉลุยไว้ใจได้

ตัวผลิตภัณฑ์เคลมในเรื่องของการเป็นไวท์เทนนิ่งด้วยโดยอ้างถึงส่วนผสมของวิตามิน เปปไทด์ และสารไวท์เทนนิ่งอื่น ๆ ซึ่งมีใส่มาให้จริง แต่มีอยู่ในปริมาณที่ไม่มากนัก หากใช้กันแดดตัวนี้เป็นประจำทุกวันแล้วเห็นผลว่าสีผิวสว่างขึ้น จุดด่างดำจางลง นั่นเป็นผลจากการการปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยสารกันแดดเป็นประจำครับ สารสกัดและวิตามินในปริมาณน้อย ๆ จะช่วยเป็นแอนติออกซิแดนท์มากกว่าเป็นสารไวท์เทนนิ่งที่ออกฤทธ์หลักในผลิตภัณฑ์

Ingredients : Water, Cyclopentasiloxane, C12-15 Alkyl Benzoate/Titanium Dioxide/Stearic Acid/Aluminium Hydroxide, Alcohol Denat., Ethylhexyl Methoxycinnamate, Zinc Oxide/PEG-10 Dimethicone/Alumina/ Methicone, Propylene Glycol, Neopentyl Glycol Diheptanoate/Propylene Glycol Dibenzoate, Octocrylene, Dicapryryl Carbonate, Ethylhexyl Triazone, Butylene Glycol Cocoate, Butyloctyl Salicylate, Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate, Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine, Cetyl Dimethicone, Niacinamide, Butylene Glycol/Hydrogenated Lecithin/Sodium Oleate/Oligopeptide-68/Disodium EDTA, Cellulose Acetate Butyrate/Ursolic Acid/Chitosan, Glycerin, Alpha-Arbutin, PEG-8/Tocopherol/Ascorbyl Palmitate/Ascorbic Acid/Citric Acid, Tocopheryl Acetate, PEG/PPG-20/15 Dimethicone, Hydrolyzed Milk Protein, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Sodium Chloride, VP/Hexadecene Copolymer, Bisabolol, Methylparaben, Propylparaben, BHT, Fragrance.

เนื้อโลชั่นมีเนื้อค่อนข้างเหลว กระจายตัวได้ดีบนพื้นผิว เนื่องจากกันแดดแบบ Physical ที่ใช้ก็จะทำให้ผิวดูขาวขึ้นบ้างจากคุณสมบัติในการสะท้อนแสงแต่ก็ไม่ขาววอกจนน่าเกลียด สีผิวเข้มหน่อยถ้าเกลี่ยดี ๆ ก็ใช้ได้ครับ กันแดดตัวนี้ยังเป็นสูตรกันน้ำจึงมีฟิลม์บาง ๆ เคลือบผิวอยู่ในระดับหนึ่ง ไมได้เหนอะหนะมากมายแต่ก็รู้สึกได้ว่ามีอะไรเงา ๆ เคลือบปกป้องผิวเอาไว้ ถึงจะมีปริมาณแอลกอฮอล์มาเป็นลำดับที่สี่แต่หลังการใช้ก็ไม่ทำให้ผิวแห้ง กลิ่นน้ำหอมของกันแดดขวดนี้เหมือนกลิ่นแป้งเด็กครับ

บรรจุภัณฑ์เป็นขวดปั้มสเปรย์ที่มีขนาดเท่าฝ่ามือถือเป็นจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ที่ทำให้สามารถพกพาติดกระเป๋าไปทาเพิ่มระหว่างวันได้เมื่อต้องการ หรือแม้แต่การพกพาสำหรับการเดินทางไปเที่ยว หัวปั้มสเปรย์ก็ทำให้การกะปริมาณในการใช้แต่ละครั้งทำได้อย่างง่ายและสะดวกในการใช้มากขึ้นด้วย

ข้อดี
– มีค่า SPF สูง กัน UV ได้ครบทั้ง UVA/UVB
– สารกันแดดที่ใช้มีความเสถียร
– กันน้ำ
– ราคาไม่แพง
– ใช้งานง่าย พกพาสะดวก
– มีสารแอนติออกซิแดนท์ผสมมาด้วย

ข้อเสีย
– มีน้ำหอม

 

(ขวดขนาดพกพา พกใส่ในกระเป๋าได้สบาย ๆ)
โดยสรุปแล้ว Cute Press : UV Expert Protection Extra Whitening Sun Spray for Body SPF50/PA+++ เป็นกันแดดสำหรับผิวกายที่มีข้อดีหลายอย่างตรงตามความคาดหวังของปูเป้ (ยกเว้นอย่างเดียวคือเรื่องน้ำหอม ถ้าไม่มีจะดีมาก…) สำหรับคำว่า Water-Proof เพราะโดยส่วนตัวคิดว่าน่าจะใช้เป็นคำอื่นแทน เพราะไม่มีกันแดดชนิดใดกันน้ำได้ 100% (ควรใช้คำว่า Water-Resistant หรือ Very Water Resistant)

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั๊ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง…

สุดท้ายนี้ปูเป้ก็ต้องบอกว่ารู้สึกดีใจที่เดี๋ยวนี้แบรนด์ของคนไทยก็ทำผลิตภัณฑ์ดี ๆ ออกมามากขึ้น ยังไงถ้าเจอผลิตภัณฑ์อะไรที่น่าสนใจ ปูเป้ก็จะคอยเอามาอัพเดทให้ทุกคนได้รู้กันที่บล็อกแห่งนี้แน่นอนครับ 🙂