ใกล้จะถึงเทศกาลวาเลนไทน์แล้ว ปีนี้แต่ละคนวางแผนจะมอบของขวัญอะไรให้กับคนพิเศษของเรากันบ้าง? หนึ่งในขวัญยอดนิยมคงไม่พ้น “ดอกไม้” กันอย่างแน่นอน เพราะเทศกาลนี้ดอกไม้จะแพงที่สุดในรอบปี โดยเฉพาะ “ดอกกุหลาบ”

แต่จริง ๆ แล้วดอกไม้แต่ละชนิดมีความหมายเฉพาะตัว ดังนั้นเราจะมอบดอกไม้ชนิดอื่นนอกจากดอกกุหลายในวันวาเลนไทน์ก็ย่อมไม่ผิดกฏหมายแต่อย่างใด แต่ดอกไม้นั้นไม่กี่วันก็ร่วงโรยเหี่ยวเฉาไป ลองเปลี่ยนมาให้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีกลิ่นดอกไม้หรือน้ำหอมกลิ่นดอกไม้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ทาง Crabtree & Evelyn มอบโอกาสให้ปูเป้ได้เลือกกลิ่นหอมจากดอกไม้เพื่อเป็นของขวัญให้กับคำสัญที่สุดของปูเป้ ก็คงจะเป็นใครไม่ได้นถ้าไม่ใช่ “มะม๊า” หรือคุณแม่ของปูเป้นั่นเอง ซึ่งปูเป้ได้เลือกผลิตภัณฑ์กลิ่นดอกลิลลี่มาด้วยหลายๆ เหตุผล

ลิลลี่ มีภาษาดอกไม้ที่หมายถึง “ความรักอันบริสุทธิ์” เปรียบดั่งสายสัมพันธ์และความรักที่แม่มีให้กับลูกของตัวเอง เป็นความรักที่มีแต่ให้ ไม่หวังผลตอบแทนและพร้อมจะให้อภัย

อีกเหตุผลหนึ่งที่ปูเป้เลือกกลิ่นนี้ เพราะนี่เป็นกลิ่นที่มะม๊าใช้เป็นประจำในช่วงที่ปูเป้ยังเป็นเด็ก ซึ่งมะม๊าเป็นคนที่ไม่ใช้น้ำหอม แต่จะใช้โลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน หลังจากมะม๊าอาบน้ำทาครีมเสร็จ เปิดประตูห้องน้ำออกมาก็จะมีแต่กลิ่นหอม ๆ ตามมา หรือเวลาที่อยู่ใกล้ ๆ มะม๊าอย่างตอนเข้าไปกอด ตอนที่นอนหนุนตัก ก็จะได้กลิ่นนี้อยู่เสมอ

ในชุดของขวัญประกอบไปด้วยเจลอาบน้ำและบอดี้โลชั่นเนื้อเข้มข้นแต่ซึมซาบไว กลิ่นแรกที่สัมผัสได้คือความหอมสะอาดของดอกไม้ ตามมาด้วย กลิ่นของ Lily of the valley และ Hyacinthe ก่อนจะเข้าสู่กลิ่นฐานของหญ้ามอส มัสก์ และดอกกระดังงา

นอกจากนี้ยังมีครีมบำรุงมือ ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นชื่อของแบรนด์ Crabtree & Evelyn อีกด้วย

“กลิ่น” เป็นสิ่งที่ทรงพลัง มันปลุกความทรงจำในห้วงอดีตที่อาจจะเคยลืมไปแล้วให้กลับมาอีกครั้งได้ คนเราแต่ละคนจะมีความทรงจำกับกลิ่นต่าง ๆ มากมาย บางคนสามารถใช้กลิ่นเพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นมาได้ อย่างเช่นการที่เราใช้น้ำหอมกลิ่นเดิมหรือโทนเดิมตลอดเวลา เมื่อเพื่อน หรือคนรัก ของเราได้กลิ่นเดียวกันนี้ ก็จะนึกถึงเราขึ้นมาทันที

เช่นเดียวกับการให้ของขวัญในวันสำคัญ ของขวัญที่ให้กลิ่นหอมจะติดแน่นตราตรึงในความทรงจำได้ยาวนาน และเมื่อใดที่ได้กลิ่นนั้น…ความทรงจำก็จะพรั่งพรูกลับมาให้คิดถึงและชื่นใจได้ทุกครั้ง

ปูเป้ก็หวังว่า เมื่อใดก็ตามที่ได้กลิ่นนี้ ก็จะได้ย้อนกลับมาคิดถึงความทรงจำของวัยเด็กของปุเป้และมะม๊า และความสุขของวันนี้ได้อย่างแจ่มชัดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารได้ทาง Crabtree & Evelyn Thailand Facebook