วันนี้จะมารีวิวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม DERMOCARE ซึ่งเป็นเฮ้าส์แบรนด์ของ Boots ซึ่งมีผลิตภัณฑ์อยู่หลายไลน์สำหรับปัญหาผิวที่ต่างกันไป พอดีทาง Boost สอบถามว่าปุเป้สนใจผลิตภัณฑ์กลุ่มไหนอยู่ก็รีบตอบไปทันทีว่าเป็นกลุ่มของกันแดด เพราะแอบไปเล็งอยู่นานแล้วโดยเฉพาะกันแดดสำหรับผิวกาย มันน่าสนใจยังไงมาชมกัน

 photo Boots Dermocare Sun 03.png
Boots : DERMOCARE Face & Body Sun Protective Fluid SPF50+ (150ml / 900 THB)

กันแดดตัวนี้ใช้การกันแดดผสมทั้งชนิด Chemical (Organic) และ Physical (Inorganic) โดย Zinc Oxide กับ Titanium Dioxide เป็นแบบ Physical ที่กันได้ครบทั้ง UVA และ UVB แถมไม่ต้องกังวลเรื่องความเสถียรด้วย ส่วนสารกันแดดแบบ Chemical ก็มี Ethylhexyl Methoxycinnamate กับ Octocrylene เป็นตัวกัน UVB ใช้ Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate เป็นตัวกรอง UVA และ Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine หรือ Tinosorb S เป็นตัวกรองทั้ง UVA และ UVB ที่มีความเสถียร

ตัวเบสเป็นซิลิโคนชนิดระเหยไว + น้ำ ไม่มีส่วนผสมของสี น้ำหอม มีสารแอนติออกซิแดนท์มาให้บ้าง ดยรวมเป็นกันแดดที่มีความเสถียร กัน UV ได้ครบ และมีความอ่อนโยนที่ดี

Ingredients : Cyclopentasiloxane, Zinc Oxide, Dicaprylyl Carbonate, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Silica, Aqua (Water), Titanium Dioxide, Cetyl Dimethicone, Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine, C12-15 Alkyl Benzoate, Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate, Octocrylene, Dipropylene Glycol, Dimethicone, Cetyl PEG/PPG-10/1 Dimethicone, Aluminum Hydroxide, Dimethicone Crosspolymer, Stearic Acid, Polyglyceryl-3 Diisostearate, Triethoxycaprylylsilane, Ethylparaben, Methylparaben, Tocopheryl Acetate, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Parafinum Liquidum (Mineral Oil), BHT, Ascorbyl Glucoside, Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Leaf Extract.

 photo Boots Dermocare Sun 04.png
รูปแบบของตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นน้ำเหลว ๆ ที่ต้องเขย่าขวดก่อนใช้ เนื้อกันแดดมีความทึบจากส่วนผสมของสารกันแดดแบบ Physical ที่ผสมอยู่เยอะพอสมควร เมื่อเกลี่ยลงบนผิว พื้นผิวจะดูสว่างขึ้นเล็กน้อย โดยส่วนตัวเป็นคนผิวค่อนไปทางขาวจึงไม่รู้สึกว่ามันหลอกหรือลอยขึ้นมา แต่ทำให้ผิวดูกระจ่างขึ้น ซึ่งเป็นผลทางคอสเมติคที่เราพอใจ ทว่าในคนที่มีผิวเข้มหน่อยน่าจะเจอปัญหาเรื่องสีผิวดูลอยขึ้นมาได้ ซึ่งจะเป็นข้อเสียแทน

เนื้อกันแดดเกลี่ยง่าย และจะเคลือบผิวบาง ๆ มีความเงาเล็กน้อย แต่ไม่เหนอะหนะ กันแดดตัวนี้ไม่ได้ระบุว่ามีค่าในการกันน้ำหรือ Water Resistance แต่จากที่ใช้พบว่ามันค่อนข้างที่จะทนการชะล้างได้ในระดับหนึ่ง และทนกับการใช้ชีวิตประจำวันได้ดี แต่หากจะใช้ในการทำกิจกรรมทางน้ำอาจจะต้องลองตัวเลือกที่ระบุชัดเจนถึงค่าการทนน้ำทนเหงื่อจะดีกว่าเพื่อความชัวร์

ด้วยปริมาณถึง 150 มิลลิลิตร กับส่วนผสมและเนื้อสัมผัสแบบเดียกับกันแดดที่ใช้ทาผิวหน้าได้สบาย ๆ นี่เป็นกันแดดสำหรับผิวกายที่ค่อนข้างคุ้มค่า น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงโปรโมชั่น 1 แถม 1 ที่มีปีละ 2 ครั้งเป็นอย่างต่ำ และด้วยความที่มันไม่ผสมน้ำหอม และกลิ่นของสารกันแดดก้ไม่รุนแรงมาก ทำให้สามารถใช้ในปริมาณมากได้โดยไม่รู้สึกมึนกับกลิ่นด้วยล่ะ

 photo Boots Dermocare Sun 05.png
นอกจากกันแดดขวดใหญ่สำหรับผิวกายแล้ว ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ก็ยังมีกันแดดที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะด้วยซึ่งแบ่งเป็นสองสูตรตามสภาพผิว ตั้งต่ผิวผสมถึงผิวมัน กับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง โดยสูตรสำหรับผิวมันจะมีความคล้ายกับกันแดดที่รีวิวไปข้างบนนั่นแหล่ะ แต่จะมีการใส่พวกสารที่มักจะเจอในไลน์สำหรับผิวมัน อย่างพวก Zinc PCA ที่มักเคลมว่าชวยลดการผลิตน้ำมันได้ ส่วนสำหรับผิวจะมีสูตรที่ต่างกันไปเลยแต่ใช้ารกันแดดเหมือนๆ กัน และเพิ่มพวกสารห้ความุช่มชื้นมาเพิ่มขึ้น ส่วนผสมที่พิเศษขึ้นมาและไม่ค่อยเห็นกันแดดยี่ห้ออื่นใช้กันคือ Bis-Ethylhexyl Hydroxydimethoxy Benzylmalonate ซึ่งเสริมความเสถียรของสารกันแดดอย่าง Ethylhexyl Methoxycinnamate และ Avobenzone ได้ แถมยังเป็นแอนติออกซิแดน์ด้วย

Boots : DERMOCARE Facial Sun Protective Light Fluid SPF50 – Combination to Oily Skin

Ingredients : Cyclopentasiloxane, Zinc Oxide, Dicaprylyl Carbonate, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Silica, Aqua (Water), Titanium Dioxide, Cetyl Dimethicone, Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine, C12-15 Alkyl Benzoate, Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate, Octocrylene, Dipropylene Glycol, Dimethicone, Cetyl PEG/PPG-10/1 Dimethicone, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Oil, Cyclomethicone, Aluminum Hydroxide, Stearic Aicd, Glycerin, Polyglyceryl-3 Diisostearate, Propylene Glycol, Triethoxycaprylylsilane, Ethylparaben, Methylparaben, Bis-Ethylhexyl Hydroxydimethoxy Benzylmalonate, Sorbitol, Zinc PCA, BHT, Panthenol, Bambusa Vulgaris (Bamboo) Extract, Nelumbo Nucifera (Lotus) Flower Extract, Nymphaea Alba (Water Lilly) Flower Extract.

Boots : DERMOCARE Facial Sun Protective Light Fluid SPF50 – Normal to Dry Skin

Ingredients : Isododecane, Aqua (Water), Zinc Oxide, Cyclopentasiloxane, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Alcohol Denat., Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate, Isonoyl Isononanoate, Octocrylene, Silica, Titanium Dioxide, Dipropylene Glycol, C12-15 Alkyl Benzoate, Cyclohexasiloxane, Cetyl PEG/PPG-10/1 Dimethicone, Dimethicone, Phenoxyethanol, Hydrolyzed Adansonia Digitata (Baobab) Extract, Aluminum Hydroxide, Polyglyceryl-3 Diisostearate, Stearic Acid, Triethoxycaprylylsilane, PEG-10 Dimethicone, Chlorphenesin, Disteardimonium Hectorite, Hydrolyzed Hyaluronic Acid, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Bis-Ethylhexyl Hydroxydimethoxy Benzylmalonate, BHT, Hydrolyzed Viola Tricolor (Wild Pansy) Extract, Isosteric Acid, Carbomer, Methylparaben, Butylparaben, Ethylparaben, Isobutylparaben, Propylparaben.

 photo Boots Dermocare Sun 02.png
โดยภาพรวมแล้ว Boots : DERMOCARE Face & Body Sun Protective Fluid SPF50+ เป็นกันแดดสำหรับผิวกายอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีคุณสมบัติในการกันแดดที่ครบ เนื้อสัมผัสที่ดี อ่อนโยนและใช้ได้กับผิวที่ระคายเคืองง่าย ไม่มีน้ำหอม และราคาเมื่อเทียบกับปริมาณก็คุ้มค่ามาก ๆ เมื่อซื้อในช่วงโปรโมชั่น ข้อจำกัดเล็กน้อยก็คือเรื่องของการทำให้ดูวอกหรือลอยได้บ้างในผู้ที่มีผิวสีเข้มหน่อยเท่านั้นเองล่ะ

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

– กัน UV ได้ครบทั้ง UVA และ UVB
– สารกันแดดมีความเสถียร
– เนื้อสัมผัสดี ใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย
– อ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมของสี และน้ำหอม
– ราคาเป็นมิตรมากโดยเฉพาะในช่วงโปรโมชั่น

ข้อเสีย

– อาจทำให้ผิวดูขาวหรือลอยได้ในคนที่มีผิวสีเข้ม

***Sponsored Item***

– Boots : DERMOCARE Face & Body Sun Protective Fluid SPF50+
– Boots : DERMOCARE Facial Sun Protective Light Fluid SPF50 – Combination to Oily Skin
– Boots : DERMOCARE Facial Sun Protective Light Fluid SPF50 – Normal to Dry Skin

Related Posts