ต้องบอกว่าปีนี้กระแส Beauty Gadgets ในไทยกำลังมาจริง ๆ เพราะสารพัดแบรนด์ต่างเข็นอุปกรณ์เพิ่มความสวยมาขายกันยกใหญ่ ที่เห็นกันมากที่สุดคนจะไม่พ้นแปรงล้างหน้าขัดหน้า แต่ที่วันนี้จะเอามาพูดถึงก็คือ Bliss : Fabulips ‘pout’-o-matic (​2,990 THB) แปรงขัดริมฝีปาก ซึ่งเท่าที่เห็นดูจะเป็นเพียงตัวเดียวในตลาดบ้านเรา ณ ปัจจุบันนี้เลยล่ะ

 photo BlissLipBrush01.png
เจ้าความเป็นมาของ Bliss : Fabulips ‘pout’-o-matic นั้นก็คงต้องเขาท้าวความไปเล็กน้อยว่าแบรนด์ Bliss นั้นกำเนิดมาจากสปาสุดฮิปของประเทศอเมริกา ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแบรนด์นี้ทำมาโดยได้รับแรงบันดาลใจจากทรีตเมนต์ต่าง ๆ ที่เขามีในสปานั่นเอง เจ้า Bliss : Fabulips ‘pout’-o-matic ก็ทำขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าสามารถสัมผัสประสบการณ์ของ Bliss Spa ได้ที่บ้านนั่นเอง (แต่จะเหมือนจริงรึเปล่านี่คงบอกไม่ได้ เพราะว่าไม่เคยไปทำทรีตเมนต์ปากของ Bliss Spa)

 photo BlissLipBrush02.png
ในกล่องเมื่อเปิดออกมาก็จะมีตัวแปรง หัวแปรงสำรอง ถ่านอัลคาไลน์ขนาด AAA และ Bliss : Fabulips Sugar Lip Scrub ซึ่งก็เป็นสครับขัดริมฝีปากที่มีขายเดี่ยวๆ อยู่แล้ว

 photo BlissLipBrush07.png
Bliss : Fabulips Sugar Lip Scrub (14g. / 950 THB) เป็นสครับที่ใช้น้ำตาลทราย เปลือกวอลนัทและอัลมอนด์บดละเอียดเป็นตัวขัดผิว โดยอยู่ในเบสของบาล์มที่ประกอบไปด้วยน้ำมัน แว๊ก และบัตเตอร์จากธรรมชาติ และสังเคราะห์ซึ่งพบได้ในผลิตภัณฑ์ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากอื่น ๆ มีส่วนผสมของวิตามิน เอ ซี และ อีเพื่อเป็นแอนติออกซิแดนท์ (ส่วนตัวมองว่าเพื่อกันหืนกันตัวเบสที่เป็นน้ำมันและแว๊กซ์มากกว่าจะเน้นบำรุงผิว) นอกจากส่วนผสมของน้ำหอมและน้ำมันจากผิวส้มแล้ว สครับสำหรับริมฝีปากตัวนี้ก็ไม่ได้มีส่วนผสมแปลกประหลาดที่น่ากังวลอื่น ๆ

เม็ดสครับที่ทำจากน้ำตาลมีขนาดค่อนข้างเล็ก และตัวเบสแม้จะมีความแข็งอยู่ตัวแต่ก็หลอมละลายได้ไวเมื่อสัมผสกับความร้อนของผิวทำให้การขัดทำได้ง่าย เจ้าตัว Lip Scrub นี้ปกติเขาก็จะแนะนำให้ทาลงบนริมฝีปากและใช้ปลายนิ้ววนขัดเบา ๆ สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งได้ตามต้องการ

Ingredients : simmondsia chinensis (jojoba) seed oil, sucrose, hydrogenated polyisobutene, butyrospermum parkii (shea butter), cera alba (beeswax), theobroma cacao (cocoa) seed butter, silica, olea europaea (olive) fruit oil, squalane, prunus amygdalus dulcis (sweet almond) seed meal, glycine soja (soybean) oil, juglans regia (walnut) shell powder, citrus aurantium dulcis (orange) oil, tocopheryl acetate, phospholipids, retinyl palmitate, ascorbyl palmitate, phenoxyethanol, fragrance (parfum), water (aqua/eau), benzyl benzoate.

 photo BlissLipBrush03.png
แต่เพื่อจำลองประสบการณ์การทำทรีตเมนต์ใน Bliss Spa เราก็ต้องใช้คู่กับแปรงไฟฟ้าทีเขาให้มาดูซะหน่อยว่ามันจะต่างจากมือขัดอย่างไร ก่อนอื่นเราก็ต้องบิดฝาครอบที่ฐานของแปรงออกเพื่อใส่แบตเตอรี่ที่เขาให้มาเข้าไปและปิดให้เรียบร้อย

 photo BlissLipBrush05.png
ต่อมา

เช็คว่าหัวแปรงซิลิโคนติดอยู่กับแป้นหมุนเรียบร้อยดีหรือไม่ด้วยการใช้นิ้วกดหัวแปรงให้แน่นเสียก่อนเวลามันหมุนจะได้ได้ราบรื่น 


วิธีในการใช้ก็คือเอา Bliss : Fabulips Sugar Lip Scrub ป้ายลงบนริมฝีปากให้ทั่ว แล้วเปิดเครื่อง วางหัวแปรงลงบนริมฝีปากเบาๆ ไม่ต้องลงน้ำหนัก แค่จับให้มั่นคงแล้ววนที่ริมฝีปากบน ล่าง รวมถึงแนวขอบปาก ไม่เกิน 30 วินาทีต่อการใช้แต่ละครั้ง


สิ่งแรกที่เราแปลกใจคือ ก่อนที่เราจะได้ลองใช้เครื่อง เราคิดว่าการใช้เครื่องน่าจะทำให้รู้สึกเจ็บมากกว่าการใช้มืออยู่แล้ว (มันหมุนตั้ง 450 ครั้งต่อนาทีเชียวนะ) แต่เอาเข้าจริง ๆ การใช้แปรงขัดกลับรู้สึกไม่บาดปากเท่ากับการใช้มือแฮะ

หลังจากขัดเสร็จแล้ว เราก็ใช้ผ้าขนชุบน้ำอุ่นบิดหมาด ๆ เช็ดสครับที่ริมฝีปากออก แล้วทาลิปบาล์มบำรุงได้ตามปกติ ปูเป้มีทิปส์เล็กน้อยสำหรับการใช้เพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุด คือในคืนก่อนที่เราจะใช้แปรงขัดอันนี้ ก่อนนอนให้เราทาลิปบาล์มเนื้อข้น ๆ ที่ริมฝากปากแบบหนา ๆ หน่อย พอตื่นมาก็ค่อยทำพิธีขัดริมฝีปาก เท่านี้ปากของเราก็จะนุ่มและรู้สึกเรียบเนียนแล้ว

 photo BlissLipBrush08.png


ส่วนตัวแปรงหลังจากใช้เสร็จก็ให้เอาผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดหัวแปรงแล้วก็ซับให้แห้ง ครอบฝากปิดเอาไว้เพื่อรักษาความสะอาดเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

 photo BlissLipBrush04.png
โดยสรุปแล้ว Bliss : Fabulips ‘pout’-o-matic เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลได้ตามที่เขาเคลมแหล่ะ คือช่วยขัดริมฝีปากให้เรียบเนียนนุ่ม และน่าแปลกใจไม่น้อยที่การใช้แปรงหมุน ๆ นี่กลับรู้สึกว่ามันไม่บาดปากเหมือนกับการใช้ปลายนิ้ววน ๆ แต่ทว่าปูเป้ก็มองว่ามันเป็นอุปกรณ์สำหรับคนที่เงินเหลือใช้และอยากจะลองอะไรแปลกใหม่หรือใช้เครื่องทุ่นแรงเก๋ ๆ มากกว่าที่จะเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่มนุษย์ทุกคนต้องมีติดบ้าน อะไรทำนองนั้น

ถ้าสนใจจริง ๆ แต่รู้สึกว่าราคาสูงไป ก็ซื้อเฉพาะตัว Bliss : Fabulips Sugar Lip Scrub แยกก้ได้ เพราะว่าคุณสมบัติหลัก ๆมันจะมาจากตัวนี้แปล่ะ ตัวแปรงเป็นแค่ส่วนเสริมประสบการณ์ในการใช้เฉย ๆ

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

– เม็ดขัดผิวมีขนาดเล็กและเป็นวัสดุธรรมชาติ
– เบสของ Lip Scrub ประกบไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปากได้ดี
– แปรงขัดริมฝีปากให้ประสบการณ์ในการใช้ที่ดีและอ่อนโยนกว่าใช้มือ

ข้อเสีย

– มีส่วนผสมของน้ำหอม
– ราคาสูง

***Sponsored Item***

– Bliss : Fabulips ‘pout’-o-matic

Related Posts