หลังจากปล่อยให้ฝั่ง Biotherm มีนางเอกมาช่วยพลิกแบรนด์ให้ได้รับความนิยมและยอดขายถล่มทลายมานานอย่าง Life Plankton Essence  ตอนนี้ฟาก Biotherm Homme ก็จะมีพระเอกออกมาให้หนุ่ม ๆ ได้สัมผัสกันบ้างแล้วกับ “น้ำพี่เบค” เอ๊ย!!! Biotherm Homme : Force Supreme Life Essence (100ml / 2,500 Baht) ที่เคลมถึงคุณสมบัติในการบูสต์ความอ่อนเยาว์และผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใสใน 5 วัน เราบอกเลยว่างานนี้ต้องมีสาว ๆ ต้องแอบมาหยิบของคุณผู้ชายใช้กันบ้างแหล่ะ

นอกจากจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว พร้อมกันนั้นทางแบรนด์ก็ยังเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่นั่นก็คืออดีตสามีของชาวโลกอย่าง David Beckham ให้เป็นตัวแทนของแบรนด์กันด้วยล่ะ

เราจะไม่ร่ายยาวมากไปกว่านี้ มาดูกันดีกว่าว่าเอสเซนส์ตัวใหม่นี้จะตอบโจทย์ใครบ้าง

Product’s Formula

ในแง่ของส่วนประกอบนั้น โดยรวมเกือบทั้งหมดนั้นมีความคล้ายคลึงกับ Biotherm : Life Plankton Essence มาก (ย้อนกลับไปดูรีวิวได้เลย) นั่นก็คือการมีส่วนผสมของ Life Plankton หรือ Vitreoscilla Ferment มาถึง 5% ซึ่งมอบคุณสมบัติในการลดการอักเสบ การระคายเคือง และเสริมการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระของเซลล์ผิวตามธรรมชาติ และมีส่วนผมของ Adenosine ที่ช่วยลดริ้วรอย และตัวให้ความชุ่มชื่นอย่าง Sodium Hyaluronate และ Glycerin

Laminaria Ochroleuca

สิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาคือส่วนผสมของ Laminaria Ochroleuca Extract หรือสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาลขนาดใหญ่ที่ทางแบรนด์เคลมถึงคุณสมบัติในการเสริมความกระชับของผิวซึ่งปูเป้ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งอื่นยังไม่ได้แต่พบว่าสารจากสาหร่ายชนิดนี้ช่วยต้านการอักเสบให้กับผิวได้ นอกจากนี้ยังมี Salicylic Acid (เดาเอาไว้ว่า 0.5% หรือน้อยกว่า) และ Capryloyl Salicylic Acid ในค่า pH ประมาณ 4 – 4.5  เพื่อช่วยเสริมในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวแบบเบา ๆ และยังมีวิตามินอีในรูปของ Tocopherol เสริมเข้ามาด้วย

สิ่งที่ต่างจาก Life Plankton Essence ก็คือไม่มีส่วนผสมของ Maris Aqua ที่เน้นเรื่องการให้ความชุ่มชื่นกันผิว และ Vitis Vinefera Extract ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

(Source : Laminaria ochroleuca extract reduces skin inflammation.)

Ingredients : Aqua/Water, Alcohol Denat., Butylene Glycol, Glycerin, Propylene Glycol, PEG-6-Decyltetradeceth-30, Capryly Glycol, Vitreoscilla Ferment, Salicylic Acid, Sodium Hydroxide, p-Anisic Acid, Capryloyl Salicylic Acid, Disodium EDTA, Adenosine, Betaine, Laminaria Ochroleuca Extract, Cellulose Acetate Butyrate, Polyphosphorylcholine Glycol Acrylate, Sodium Hyaluronate, Ammonium Polyacryloyldimethyl Taurate, Polyvinyl Alcohol, Sodium Chloride, Tocopherol, Phenoxyethanol, Parfum, (F.I.L. C18300/1)

Usage & Result

แต่สิ่งที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนที่สุดและน่าจะเป็นสิ่งที่ผู้ที่ชื่นชอบใน Life Plankton หลายคนเรียกร้องนั่นคือเนื้อสัมผัสที่บางเบาและเหมาะกับคนที่ไม่ชอบความเหนอะหนะบนผิวหรือกังวลในเคื่องความมันวาวบนผิว เนื้อผลิตภัณฑ์ของ Life Essence นั้นบางมากและกลืนหายไปกับผิวอย่างรวดเร็ว น่าจะมาจากการลดส่วนผสมที่ก่อตัวเป็นเนื้อเจลได้บ้างอย่าง Sodium Hyaluronate ให้น้อยลง และเพิ่มส่วนผสมของ Alcohol Denat. เพื่อช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ระเหยไวขึ้น 

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมซึ่งเป็นกลิ่นน้ำหอมแบบผู้ชายตามสไตล์ Biotherm Homme แต่โดยส่วนตัวพบว่าความแรงและการติดทนของกลิ่นนั้นค่อนข้างน้อยกว่าผลิตภัณฑ์ตัวอื่นในแบรนด์เดียวกัน และถึงแม้จะใส่น้ำหอมมาก็ยังไม่สามารถซ่อนกลิ่นตุ่ย ๆ ของแพลงก์ตอนที่รักของเราได้อยู่ดี

จากการทดลองใช้พบว่าผลโดยรวมที่ได้นั้นคล้ายกับ Life Plankton คือช่วยลดการระคายเคืองของผิวได้ดีสิ่งที่ชอบคือเนื้อบางเบาและใช้คู่กับผลิตภัณฑ์อื่น  ๆ ได้ง่าย และการเขย่าเพื่อให้ส่วนผสมของ Life Plankton ที่นอนก้นอยู่ก็ทำได้ง่ายกว่ามากอีกเช่นกัน อย่างไรก็ดีในแง่ของความชุ่มชื่นนั้นยังให้ได้ไม่ดีนัก ทำให้ Life Essence เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับในตอนกลางวัน แต่ในตอนกลางคืนนั้นส่วนตัวปูเป้ยังคงชอบ Life Plankton Essence มากกว่าในการบำรุงผิวอย่างเข้มข้นในช่วงกลางคืนที่ผิวจะสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่ายกว่าตอนกลางวัน

ข้อดีของการที่เนื้อมันบางเบามาก ๆ ทำให้เอสเซนส์ตัวนี้สามารถนำมาใส่ขวดสเปรย์เพื่อฉีดพ่นในระหว่างวันได้ด้วยล่ะ (และการฉีดเป็นละอองสเปรย์จะช่วยระเหย Alcohol Denat. ไปในอากาศได้ส่วนหนึ่งก่อนที่จะตกถึงผิว) ใครที่เสพติดแพลงก์ตอนขั้นหนักต้องการให้แพลงก์ตอนมาชอนไชบำรุงหน้าได้ตลอดเวลาจะเอาไปทำตามอันนี้ก็ไม่ขอสงวนลิขสิทธิ์นะจ๊ะ (อย่าลืมเขย่าขวดทุกครั้งก่อนใช้ด้วยล่ะ)

Conclusion

โดยสรุปแล้ว Biotherm Homme : Force Supreme Life Essence หรือ “น้ำพี่เบค” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกมาตามความสำเร็จของ Life Plankton Essence แต่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่บางเบาและเพิ่มส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวซึ่งตอบโจทย์กับผิวของคุณผู้ชายที่ควรมีการผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดโอกาสที่จะเกิดขนคุดจากการโกนหนวด และกับผู้ชายที่ไม่ชอบความมันเหนอะหนะบนผิว แต่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้คุณผู้หญิงที่มีสภาพผิวและความชอบในเนื้อสัมผัสที่บางเบาก็สามารถใช้ได้อย่างไม่ขัดเขิน

การมีส่วนผสมของ Alcohol Denat. เป็นสิ่งที่ต้องยอมแลกมาถ้าอยากได้เนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบา ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง และปูเป้แนะนำว่าถ้าจะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ควรหาจุดสมดุลของการเติมความชุ่มชื่นของผิวให้พอดีด้วยจะดีที่สุด  ส่วนใครจะเลือกใช้ Force Supreme Life Essence ในตอนกลางวัน และ Life Plankton Essence ในตอนกลางคืนแบบปูเป้ก็ไม่ผิดแต่อย่างใดจ้า

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

***Sponsored Item***

  • Biotherm Homme : Force Supreme Life Essence
Biotherm Homme : Force Supreme Life Essence
FORMULA
GENTLENESS
SENSORY
RESULT
PUPE LOVE IT
PROS
  • เนื้อสัมผัสบางเบาใช้ได้ง่าย
  • มี Life Plankton 5% ช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบของผิว
  • เอามาประยุกต์ใช้เป็นสเปรย์พ่นในระหว่างวันได้
CONS
  • มีส่วนผสมของน้ำหอม
  • มีส่วนผสมของ Alcohol Denat. เป็นลำดับที่สอง
3.7Overall Score