ในเดือนมิถุนายนนี้ Biotherm ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Aquasource ที่โดยส่วนตัวเราก็รอมานานว่าเมื่อไหร่สิ่งนี้จะเกิดขึ้นมาในแบรนด์นี้ล่ะ ผลิตภัณฑ์ Biotherm : Aquasource Everplump (50ml / 1,800 Baht) มาพร้อมกับคำเคลมเรื่องเนื้อสัมผัสอันหรูหราที่จะแตกตัวเป็นละอองน้ำพร้อมกับช่วยให้ริ้วรอยจากความแห้งกร้านลดเลือนลงในหนึ่งสัปดาห์ เรามาดูกันดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะน่าสนใจอย่างไรบ้าง

ส่วนผสมออกฤิทธิ์หลักในนี้มีอยู่สามอย่างได้แก่

Vitreoscilla Ferment หรือ Life Plankton ซึ่งเป็นแบคทีเรียในแหล่งน้ำแร่ร้อนมีคุณสมบัติในการช่วยต้านการระคายเคืองต้านอนุมูลอิสระซึ่งใส่มาในความเข้มข้น 1.1% เท่ากับผลิตภัณฑ์ Aquasource อื่น ๆ รายละเอียดเกี่ยวกับส่วนผสมตัวนี้ลองไปอ่านข้อมูลได้ที่รีวิวของ Biotherm : Life Plankton Essence

Adenosine เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของ Nucleobase และถูกนำมาใช้ในเครื่องสำอางเพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอย และเป็นส่วนผสมที่ช่วยเสริมพลังงานให้กับเซลล์ผิว และเสริมการผลัดเปลี่ยนผิวให้เร็วขึ้น

(Source : Evaluation of anti-wrinkle efficacy of adenosine-containing products using the FOITS technique.Effects of adenosine 5′-monophosphate on epidermal turnover.Quasi-Drugs Developed in Japan for the Prevention or Treatment of Hyperpigmentary Disorders)

Alteromonas Macleodii

Alteromonas Ferment Extract คือส่วนผสมที่ทางแบรนด์เรียกว่า Blue Hyaluron ซึ่งเราคิดว่าน่าจะเป็นส่วนผสมที่มีชื่อว่า Exo-H™ จากบริษัท Lucas Meyer Cosmetics ซึ่งเคลมว่าสาร Exopolysaccharide ที่ได้มาจากแบคทีเรียลบที่พบได้ปล่องความร้อนใต้ทะเลลึกนี้จะช่วยกระตุ้นการสร้าง Hyaluronic Acid และ Lipid สำคัญในผิวเพื่อให้ผิวชุ่มชื่นและแข็งแรงขึ้น โดย Hyaluronic Acid มีทั้งในผิวชั้นนอกและผิวชั้นในซึ่งจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่น อิ่มเอิบ 

ส่วนผสมตัวนี้มีความเป็นมาที่น่าสนใจ เพราะว่าแบคทีเรีย Alteromonas  Macleodii ถูกค้นพบตั้งแต่ปี 1987 และการวิจัยเพื่อนำมาใช้ในเครื่องสำอางเริ่มมีใช้กันในปี 1999 ในช่วงหลังปี 2000 นั้นส่วนผสมจากแบคทีเรียตัวนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า Abbysine 657 และมีการตีพิมพ์การศึกษาในปี 2012 ว่าสาร Exopolysaccharide ที่สกัดดออกมาได้จากแบคทีเรียนี้มีคุณสมบัติในการต้านการระคายเคืองและทำให้ผิวที่บอบบางระคายเคืองง่ายมีความแข็งแรงขึ้น รวมไปถึงลดผลกระทบจากรังสี UVB ได้ด้วย

(Source : Structural data on a bacterial exopolysaccharide produced by a deep-sea Alteromonas macleodii strain.)

Ingredients : Aqua, Glycerin, Dimethicone, Propanediol, Dimethicone/PEG-10/15 Crosspolymer, Phenoxyethanol, Sodium Chloride, Polymethylsilsesquioxane, Chlorphenesin, Citric Acid, Sodium Citrate, Limonene, PEG-10 Dimethicone, Disodium EDTA, Butylene Glycol, Sodium Hydroxide, Vitreoscilla Ferment, Tocopherol, Glycine Soja Oil, Adenosine, Dipropylene Glycol, Benzyl Silacylate, Linalool, Benzyl Alcohol, Citral, Alteromonas Ferment Extract, Geraniol, Parfum, [+/- CI14700] (F.I.L C179803/1)

ตัวเบสที่ทางแบรนด์ภูมิใจนำเสนอกับเนื้อสัมผัสที่โปรยไว้ว่าจะเปลี่ยนรูปไปเป็นละอองน้ำนับล้านนั้น คือเทคโนโลยีเนื้อสัมผัสที่จดสิทธิบัตรเมื่อปี 2013 ซึ่งทำให้สามารถใช้ Glycerin ในความเข้มข้นสูงมากถึง 15% โดยยังคงเนื้อสัมผัสที่ดีเยี่ยมและไม่เหนอะหนะซึ่งต้องขอบคุณส่วนผสมของ Emulsifier อย่าง Dimethicone/PEG-10/15 Crosspolymer นี่เป็นเนื้อสัมผัสแบบที่ปูเป้ชอบมากเลยล่ะ

(Source : Water-releasing cosmetic composition)

เทคโนโลยีเนื้อสัมผัสแบบนี้มีใช้ในเครือ L’Oreal ตั้งแต่ปี2014 และในปี 2016 นี้เทคโนโลยีนั้นถูกนำมาปรับส่วนผสมบางอย่างเพิ่มเติมเพื่อเน้นในเรื่องของความชุ่มชื่นที่มากขึ้นสำหรับแบรนด์ Biotherm เนื้อสัมผัสตัวนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดา หรือผิวที่แห้งมากเพียงแค่ปรับเพิ่มหรือลดปริมาณในการใช้ให้เหมาะกับสภาพผิว สำหรับผิว Sensitive จะต้องมีการทดสอบเรื่องอาการแพ้ก่อนใช้เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำหอมซึ่งเป็นกลิ่นเดียวกับ Aquasource สูตรสีเขียว โดยรวมแล้วนี่เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่อัดความชุ่มชื่นได้ดีมากทำให้ผิวอิ่มเอิบและเป็นตัวที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัว

Related Posts