ในปัจจุบันนี้เรามีทางเลือกในการทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากผิวหน้าอยู่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครีม โลชั่น บาล์ม ออยล์ รูปแบบใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะความสะดวกก็เป็นแบบชุบสำลีแล้วเช็ด แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์รูปแบบ Cleansing Liquid ที่อาจจะดูคล้ายกับน้ำมัน Oil แต่ก็ไม่เหมือนซะทีเดียวล่ะ

 photo BioreLiquid01.jpg
ทาง Biore ได้ส่งผลิตภัณฑ์ Biore : Perfect Mild Cleansing Liquid (230ml / 480THB) ที่เคลมว่าทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ล้างออกง่ายและไม่ทิ้งความมันเหอะหนะมาให้ที่บ้าน และแม้ว่าดูมีความเหลวเหมือนกับ Cleansing Oil แต่เจ้า Cleansing Liquid ตัวนี้มีสัดส่วนของน้ำอยู่ในปริมาณที่เยอะมากไม่เหมือนกับ Cleansing Oil ที่จะไม่มีน้ำหรือมีน้ำเป็นส่วนประกอบน้อยมาก

ส่วนผสมที่มีลักษณะคล้ายน้ำมันอย่าง Isopropyl Myristate และน้ำมันสังเคราะห์อย่าง Hydrogenated Polyisobutene ทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ละลายในน้ำมันได้ และใช้สาร surfactant ในตระกูล PEG ทั้งหลายในการรวมน้ำมันเหล่านี้เข้ากับน้ำได้ จึงทำให้น้ำมันและเมคอัพสามารถถูกล้างออกได้อย่างง่ายดายด้วยน้ำ มีส่วนผสมของ Glycerin และ Sorbitol เป็นตัวช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว และแต่งกลิ่นด้วยน้ำหอม

Ingredients : Water (Aqua), Glycerin, Isopropyl Myristate, Butylene Glycol, Hydrogenated Polyisobutene, PEG-7 Glyceryl Cocoate, PEG-12 Laurate, Sorbitol, Polyglyceryl-2 Isostearate, Decyl Glucoside, Sorbeth-30 Tetraoleate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Alcohol, Fragrance (Parfum), Potassium Hydroxide, Potassium Chloride.

 photo BioreLiquid03.jpg
เรามาทดสอบคุณสมบัติในการทำความสะอาดกันซะหน่อย ด้วยการทารองพื้นหนา ๆ แล้วก็ปาดด้วยมาสคาร่ากันน้ำ อายไลนเนอร์ อายชาโดว์ แล้วก็ลิปสติก รอให้เซ็ทตัวสักพักหนึ่ง

 photo BioreLiquid04.jpg
ปั้ม Biore Perfect Mild Cleansing Liquid ประมาณ 2 ปั้ม แล้วก็ลูบลงบนผิวที่มีเครื่องสำอางจัดเต็มอย่างเบามือ เนื้อลิควิดมีความข้นเล็กน้อย ไม่ไหลเลอะเทอะ และมีกลิ่นอ่อน ๆ

 photo BioreLiquid05.jpg
จะเห็นได้ว่าเจลไลเนอร์ อายชาโดว์ และลิปสติกนั้นละลายหลุดออกมาอย่างไม่ยากเย็นนัก แต่ว่าเจ้ามาสคาร่ากันน้ำนั้นกลับยังหลงเหลืออยู่แฮะ หลังจากวนไปครบ 30 วินาทีก็โปะน้ำลงไปแล้วนวดต่อเพื่อละลาย Cleansing Liquid กับเมคอัพให้เข้ากับน้ำ

 photo BioreLiquid06.jpg
ปรากฏว่าเจ้ามาสคาร่ากันน้ำเจ้าปัญหากลับเริ่มละลายหลุดออกอย่างง่ายดายแฮะ เป็นอะไรที่ประหลาดดีเหมือนกัน เมื่อลงด้วยน้ำสะอาดจำนวนมากตามผิวก็สะอาดใสปิ้งไร้คราบเครื่องสำอางใด ๆ ตกค้าง

 photo BioreLiquid07.jpg
เปรียบเทียบก่อนและหลังจะเห็นว่าว่า Biore Perfect Mild Cleansing Liquid ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจดทีเดียว โดยที่ผิวไม่รู้สึกแห้งหรือกร้านหลังใช้

 photo BioreLiquid02.jpg
โดยภาพรวมแล้ว Biore Perfect Mild Cleansing Liquid สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ในระดับที่ดี เนื้อลิควิดไม่เหลวมากทำให้ไม่ค่อยเลอะเทอะขณะใช้ และสามารถล้างออกด้วยน้ำได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบลื่น ความมัน และไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึงหลังใช้

ผลิตภัณฑ์นี้เคลมว่าสามารถใช้กับรอบดวงตาได้ ซึ่งจริง ๆ มันก็ใช้ได้แหล่ะ แต่ทาง Biore ก็มี Makeup Remover for Eye & Lip ซึ่งปราศจากน้ำหอมให้เลือกใช้ด้วย ปูเป้คิดว่าตัวเลือกนี้จะอ่อนโยนกับผิวที่บอบบางรอบดวงตามากกว่า

Biore Perfect Mild Cleansing Liquid ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่จะชอบกันรึเปล่านั้นปูเป้คิดว่าขึ้นอยู่กับความต้องการ ความถนัด และความสะดวกของแต่ละคนมากกว่า เพราะด้วยเทคโนโลยีที่ดีขึ้น พลังในการทำความสะอาดของผลิตภัณฑ์ใน format ต่าง ๆ เริ่มใกล้เคียงกันมากขึ้นทุกที

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

– ทำความสะอาดเมคอัพได้หมดจด
– ล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งความมันเหนอะหนะและไม่แห้งตึง
– ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย

ข้อเสีย

– มีส่วนผสมของน้ำหอม

***Sponsored Item***

– Biore Perfect Mild Cleansing Liquid

Related Posts