photo BifestaSheet01.jpg
เปิดบล็อกแรกของปี 2014 ด้วยโครงการที่ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว นั่นก็คือทยอยรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ติด PuPe’s Favorite 2013 นั่นเอง โดยตัวแรกที่จะพูดถึงนั่นก็คือ Bifesta : Cleansing Express Tightening Cleansing Sheet (46 Sheet / 380 THB) นั่นเอง

มีเม้ามอยในรูปแบบวีดีโอด้วย ใครสนใจก็คลิกชมได้ด้านล่างนี้จ้า

ไอเทมนี้ใหม่ในเมืองไทย แต่มีขายในเมืองนอกอย่างสิงคโปร์มาเป็นปีแล้วซึ่งสูตรแรกที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทยเป็นสูตร Tightening และคาดว่าอีกไม่นานจะมีสูตร Moist ตามมาถ้าได้รับการตอบรับที่ดี

 photo BifestaSheet02.jpg
สิ่งที่เราชอบมากเกี่ยวกับเจ้า Cleansing Sheet นี้มีอยู่มากมาย แต่ประเด็นหลักคือมันสะดวก พกพาง่ายมาก ๆ โดยเฉพาะเวลาเดินทางไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ หรือแม้แต่การใส่กระเป๋าเสื้อผ้ายามไปออกกำลังกายในฟิตเนส ซึ่งบางครั้งเราก็ไปหลังจากเสร็จงานซึ่งก่อนจะออกกำลังกายก็ต้องมีการเช็ดแป้งฝุ่น ครีมกันแดด ความมัน ฝุ่นละอองออกให้สะอาดก่อน เวลาออกกำลังกายเหงื่อท่วมจะได้สิวไม่ขึ้น หน้าไม่แหก

ก่อนที่จะเปลี่ยนมาใช้ Cleansing Sheet ตัวนี้ปูเป้จะแบ่ง Cleansing Lotion ใส่ขวดเล็ก ๆ เอาไว้พร้อมกับสำลี แต่ปัญหาที่มักเกิดขึ้นคือมีการรั่วและซึมของ Cleansing Lotion ทำให้กระเป๋าเครื่องสำอางกระจุยไม่ใช่น้อย การใช้ Cleansing Sheet ในซองที่มีฝาปิดแน่นหนานี้ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แถมยังสะดวกแบบสุด ๆ อีกต่างหาก

 photo BifestaSheet03.jpg
ขนาดของแผ่นเช็ดทำความสะอาด Bifesta : Cleansing Express Tightening Cleansing Sheet ก็ใหญ่มากถึง 16X19 เซนติเมตร แผ่นฝ้ายมีเนื้อนุ่ม แน่น ไม่ขาดหรือเป็นขุยง่าย และชุบ Cleansing Lotion ไว้จนชุ่มทีเดียว (เขาบอกว่าต่อแผ่นมี Cleansing Lotion มากถึง 5.8ml)

ตัวส่วนประกอบของ Cleansing Water นั้นก็คล้ายกับ Bifesta Cleansing Lotion เป็นขวด ๆ ที่เราใช้กัน ปราศจากส่วนผสมของสีและน้ำหอม แต่สูตร Tightening มีส่วนประกอบของ Alcohol อยู่ และยังมี Witch Hazel Extract ปริมาณเล็กน้อยเพื่อใช้คุณสมบัติในการเป็น Astringent เพื่ออ้างสรรพคุณเรื่อง Tightening

โดยส่วนตัวที่เป็นผิวผสม เป็นสิวง่าย และผิวมีการขาดน้ำเป็นช่วงๆ ที่ใช้ยารักษาสิว เมื่อใช้ Bifesta : Cleansing Express Tightening Cleansing Sheet ก็ไม่พบว่าทำให้ผิวแห้ง เพราะว่าเราไม่ได้ใช้ทุกวัน (พกไปใช้เฉพาะวันที่ไปฟิตเนส หรือตอนเดินทาง) แต่ใครที่มีผิวแห้งหรือแห้งมาก หรือต้องการหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ ก็ให้รอสูตร Moist ละกันนะ

Ingredients : Water, Alcohol, Glycerin, PEG-7 Glyceryl Cocoate, PEG-6 Caprylic/Capric Glyceride, Phenoxyethanol, Methylparaben, Sodium Stearoyl Glutamate, Sodium Citrate, Tocopheryl Acetate, Disodium EDTA, Citric Acid, Butylene Glycol, Hamamelis Virginiana Extract, Rosmarinus Officinalis Leaf Extract.


 photo BifestaSheet04.jpg
ในแง่ของประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ในช่วงที่ปูเป้ลองผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นช่วงที่ปูเป้ใช้มากสุดแค่แป้งฝุ่นหลังลงกันแดด ซึ่งมันก็ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและหมดจดในแผ่นเดียว แค่เช็ดแล้วพลิกหรือพับอีกด้นที่สะอาดกลับมาเช็ดใหม่จนสำลีขาวสะอาด แต่ในกรณีสำหรับคนที่มีการลงรองพื้น บลัชออน ลิปสติก อายไลนเนอร์กันน้ำนั้นจะทำความสะอาดได้ดีแค่ไหน ก็เลยมาทำการทดลองให้ชมกันนิดนึง

ตัวที่นำมาทดลองก็มีรองพื้นชนิดแมทของ IPSA ปาดด้วยลิปสติกแบบเชียร์ของ Lancome เจลไลนเนอร์กันน้ำของ Maybelline และบัลชออนของ MAC ทาแล้วทิ้งไว้ 15 นาทีเพื่อให้มันเซ็ทตัว

 photo BifestaSheet05.jpg
หยิบ Bifesta : Cleansing Express Tightening Cleansing Sheet มาวางเอาไว้กดเบา ๆ 3 วินาที ก่อนจะลูบออก 1 ครั้ง

 photo BifestaSheet06.jpg
ผลที่ได้หลังจากเช้ด 1 ครั้งคือรองพื้น บลัชออน ลิปสติกแบบเชียร์ส่วนใหญ่นั้นหลุดออกอย่างง่ายดาย ยังคงมีแค่เจลไลเนอร์ชนิดกันน้ำที่ยังติดอยู่มาก

 photo BifestaSheet07.jpg
เมื่อทำการเช็ดซ้ำพบว่า รองพื้น บลัชออน ลิปสติกแบบเชียร์ นั้นหลุดออกหมดตั้งแต่เช็ดครั้งที่ 2 หรือ 3 แต่เจลไลเนอร์ชนิดกันน้ำต้องเช็ดถึง 4 ครั้งจึงจะออกหมด ดังนั้นใครที่ใช้เมคอัพชนิดกันน้ำหรือติดแน่นทนนานบริเวณรอบดวงตาหรือริมฝีปาก ควรใช้ Eye & Lip Makeup Remover ที่แยกมาเฉพาะจะทำความสะอาดได้รวดเร็วกว่า (แต่ถ้าไม่อยากพกไปเยอะ เจ้าตัวนี้ก็เช็ดออกได้ แค่ต้องเช็ดซ้ำหลายรอบ ให้ระวังอย่าถูหรือกดแรงเกินไปเพราะอาจทำให้ระคายเคืองและเกิดริ้วรอยได้)

 photo Photo6-1-14161159.jpg
โดยสรุปแล้ว Bifesta : Cleansing Express Tightening Cleansing Sheet เป็นผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าที่ใช้สะดวกมาก พกพาง่าย ไม่มีปัญหาเรื่องรั่วซึม แผ่นฝ้ายใหญ่บึ้มและหนานุ่มที่สามารถเช็ดหน้าได้สะอาดหมดจดในแผ่นเดียว (สำหรับคนที่แต่งหน้าไม่จัด) และถ้าเป็นไปได้ โดยส่วนตัวปูเป้จะแนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดอย่าน้อยสัก 1 ครั้งหลังจากใช้ Cleansing Sheet หรือ Cleansing Lotion ก่อนที่จะบำรุงผิวตามปกติด้วย

ตัวนี้ถือว่ามีส่วนผสมค่อนข้างจะอ่อนโยนเพราะปราศจากสีและน้ำหอม ติดเรื่องส่วนผสมของแอลกอฮอล์มาบ้างทำให้ตัวนี้อาจไม่ใช่ทางเลือกสำหรับผิวที่แห้งหรือผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ในเครื่องสำอาง ทางด้านราคาก็ถือว่ากำลังน่ารัก และหาซื้อได้ง่ายตาม Boots, Watsons, Tsuruha, TOPS และร้านขายยาตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

– ปราศจากส่วนผสมของสี น้ำหอม
– แผ่นเช็ดมีขนาดใหญ่ นุ่ม ไม่ขาดหรือเป็นขุยง่าย
– เช็ดทำความสะอาดกันแดด รองพื้น และเมคอัพชนิดไม่กันน้ำได้ดี
– ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย
– พกพาสะดวก ไม่มีปัญหาร่วมซึมระหว่างการพกพา

ข้อเสีย

– มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ อาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งหรือต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมตัวนี้

***Sponsored Item***

– Bifesta : Cleansing Express Tightening Cleansing Sheet

Related Posts