photo AISmPAYRabbit01.jpg
เมื่อคืนวันสุดท้ายของเดือนตุลาคที่ผ่านมา ปูเป้ได้รับเชิญจากทาง ​AIS ให้ไปทดลองใช้บริการตัวใหม่ล่าสุด AIS mPAY Rabbit ก่อนที่จะเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้

AIS mPAY Rabbit เป็นการร่วมมือกันของ 3 พันธมิตรอย่าง AIS กับ Rabbit Card และ Samsung เพื่อให้การชำระเงินสำหรับค่าบริการต่าง ๆ ที่รับบัตร Rabbit Card ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า BTS หรือ Mc Donald และร้านค้าชั้นนำต่างๆ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแต่แตะสมาร์ทโฟน ไม่ต้องพกบัตรให้หนักกระเป๋าสตางค์อีกต่อไป

 photo AISmPAYRabbit02.jpg


อยากใช้ AIS mPAY Rabbit อย่างนั้นรึ? เพียงแค่มี AIS mPAY Rabbit SIM ซึ่งสามารถซื้อที่ได้ AIS Shop ในเขตกรุงเทพมหานคร โทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่รองรับ NFC (ปัจจุบันทาง AIS ทดสอบเฉพาะจำนวน 6 รุ่นของ Samsung ที่ AIS mPAY Rabbit ได้ สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น แบรนด์อื่น จะทยอยออกมในอนาคต) และ mPAY App เพื่อลงทะเบียน Rabbit Card

 photo AISmPAYRabbit03_Edit.jpg

สำหรับ AIS mPAY Rabbit SIM ก็มีแบ่งเป็นสำหรับนักเรียน-นักศึกษา อายุ 15-23 ปี และสำหรับบุคคลทั่วไปที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป สำหรับใครที่มีเบอร์ AIS  อยู่แล้วก็เปลี่ยนใช้ซิม AIS mPAY Rabbit ได้เลย ค่าเปลี่ยน 400 บาท พร้อมรับโปรโมชั่นส่วนลดแพ็กเกจ iSmart 100 บาท

แต่ถ้าซื้อโทรศัพท์ Samsung รุ่นที่รองรับ NFC ในช่วงนี้จนถึง 31 มกราคม 2557 จะได้สิทธิ์รับ AIS mPAY Rabbit SIM ฟรีจ้า

 photo AISmPAYRabbit04.jpg
เมื่อโหลด AIS mPAY App มาแล้ว จะพบว่ามีการปรับปรุงหน้าตาใหม่หมดด้าม สวยงามและใช้งานง่ายกว่าเดิมมาก และมีบริการต่างๆ อยู่ครบถ้วน รวมถึงในส่วนของ AIS mPAY Rabbit ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ด้วย

 photo AISmPAYRabbit05.jpg


ในหน้าเมนูของ AIS mPAY Rabbit ก็จะมีรายละเอียดต่าง ๆที่จำเป็นต้องทราบ อย่างหมายเลข Rabbit ที่เราสามารถนำไปลงทะเบียนเพื่อสะสม Carrot Reward ได้ มีจำนวนเงินที่เหลือ และฟังก์ชั่นสำคัญต่างๆ อย่างเช่นการเติมเงิน มูลค่าคงเหลือของ Rabbit  การเรียกดูประวัติการใช้จ่าย  การเปิดปิด NFC

 photo AISmPAYRabbit06.jpg


การเติมเงินเข้า AIS mPAY Rabbit สามารถทำได้สองทาง ทางแรกก็คือเติมเงินจาก mPAY App เข้า AIS mPAY Rabbit ซึ่มเติมเงินได้ตั้งแต่ 100 บาท สูงสุด 4,000 บาท อีกทางหนึ่งก็คือเติมที่จุดให้บริการ Rabbit Card เช่นจุดจำหน่ายตั๋วโดยสารบนสถานี BTS ซึ่งการเติมเงินผ่าน mPAY App จะช่วยอำนวยความสะดวก ไม่ต้องต่อคิวเติมเงินในช่วงที่มีผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าเยอะ แต่ในกรณีที่เราต้องการเติมเที่ยวโดยสารก็ต้องเติมผ่านจุดจำหน่ายตั๋วบนสถานี จนกว่าระบบของ mPAY Rabbit Card จะรองรับการเติมเที่ยวโดยสาร

(โน๊ตเอาอย่างนึงคือ การเติมเงินเข้าบัญชี mPAY มีค่าใช้จ่าย 5 บาทต่อการโอน 1 ครั้ง)

 photo AISmPAYRabbit07.jpg
เรามาลองใช้งาน AIS mPAY Rabbit ในการชำระเงินดูสักหน่อย ปูเป้ลองสั่ง Chocolate Sundae ในร้านแมคโดนัลดูซะหน่อย เพียงแค่ทาบโทรศัพท์ลงไปบนจุดชำระเงินของ Rabbit Card (ดูให้แน่ใจว่าเปิด NFC เอาไว้แล้ว)

 photo AISmPAYRabbit08.jpg
ตรู๊ดดด การชำระเงินเสร็จสมบูรณ์

 photo AISmPAYRabbit09.jpgสิ่งที่ปูเป้คิดว่าดีมาก ๆ เกี่ยวกับ AIS mPAY Rabbit นั่นก็คือเราสามารถเช็คประวัติการใช้งานของเราได้อย่างละเอียด และดูมูลค่าคงเหลือในบัตรได้ตลอดเวลา ซึ่งเป็นสิ่งที่ Rabbit Card ปกติทำไม่ได้

 photo AISmPAYRabbit10.jpgสิ่งหนึ่งที่แอบเสียดายในใจก็คือ ปัจจุบันนี้ AIS mPAY Rabbit รองรับเฉพาะโทรศัพท์ของ Samsung เท่านั้นล่ะ ถือเป็นโชคดีของแฟน Samsung ที่จะได้ใช้ AIS mPAY Rabbit ก่อนใคร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษต่าง ๆ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ www.ais.co.th/mpay/aismpayrabbit/index.html

Related Posts