photo mPAYMasterCard01.jpg
เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ทาง AIS ได้มีงานแถลงข่าวงานเปิดตัวบริการใหม่ ซึ่งเป็นการรวมพลังของ 4 ผู้ให้บริการ โดย mPAY เป็นผู้พัฒนาระบบ ร่วมกับ 2C2P หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการชำระเงินผ่านทางออนไลน์ กับ ธนาคารธนชาติ และ MasterCard จนได้มาเป็น AIS mPAY MasterCard อันเป็นบริการใหม่ล่าสุดที่จะทำให้ทุกการใช้จ่ายออนไลน์ง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น

 photo mPAYMasterCard17.jpg
AIS mPAY MasterCard เป็น Virtual Card รูปแบบหนึ่ง ซึ่งสามารถใช้ชำระค่าบริการและค่าสินค้าผ่านทางออนไลน์ได้ทุกเวปไซต์ ที่รับชำระเงินด้วยบัตร MasterCard

บัตร AIS mPAY MasterCard ไม่ใช่บัตรเครดิต แต่เป็นเหมือนบัตรเดบิตที่เราจะต้องมีการ Top up เติมเงินลงไปในบัตรก่อนจึงจะสามารถใช้ได้ ซึ่งมีข้อดีคือสามารถกำหนดการใช้จ่ายได้แน่นอน นอกจากนี้ยังมีประโยชน์มากสำหรับนักศึกษาหรือผู้ที่ไม่มีสลิปเงินเดือนซึ่งไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ ก็สามารถสมัครเปิดใช้บริการ AIS mPAY MasterCard ได้ง่ายๆ เพียงแค่เป็นลูกค้าของ AIS แถมยังไม่ต้องเสียค่าบริการและค่าธรรมเนียมในการเปิดใช้งานอีกด้วย

 photo mPAYMasterCard02.jpg
การเปิดใช้บริการ AIS mPAY MasterCard ทำได้ง่ายๆ แค่โหลด App มาจาก App Store หรือ Google Play มา แล้วก็เปิด mPAY App ขึ้นมา แล้วกดเลือกไปที่ AIS mPAY MasterCard

 photo mPAYMasterCard03.jpg
กดไปที่ “เปิดใช้งานบัตร” และใส่ข้อมูลให้ครบถ้วนตามจริง โดยชื่อล็อกอินก็คือหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ของ AIS ที่เราใช้งานอยู่นั่นเอง

 photo mPAYMasterCard04.jpg
หลังจากลงทะเบียนสำเร็จแล้วจะมี SMS แจ้งเตือนให้ทราบ เราสามารถเริ่มใช้งานได้โดยกดเข้าไปที่ “บัตรของฉัน” และใส่รหัส PIN จำนสน 4 หลัก ที่เราตั้งเอาไว้ในขั้นตอนการลงทะเบียน เราก็จะได้ข้อมูลบัตร Master Cared ของเราทั้งหมายเลขบัตร 16 หลัก วันหมดอายุ รหัสรักษาความปลอดภัย CVC ซึ่งเป็นข้อมูลที่เราต้องใช้เวลาชำระเงินบนเว็บไซต์

 photo mPAYMasterCard05.jpg
การเติมเงินเข้าบัตร AIS mPAY MasterCard นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองผ่านเครื่อง ATM ของธนาคาร โดยสามารถขอรับ SMS วิธีเติมเงินผ่านตู้ ATM ของแต่ละธนาคารได้ฟรี หรือจะไปเติมเงินที่ AIS Shop ก็ได้ หลังจากเติมเงินเสร็จเมื่อเรากลับมาเช็คในบัตรของเราก็จะพบยอดเงิน (Balance) ตามที่เราเติมเข้าไป

 photo mPAYMasterCard06.jpg
มาทดลองใช้บัตร AIS mPAY MasterCard กันสักหน่อย ปูเป้ขอมาลองที่เวปไซต์ SE-ED.com ดูละกันเนอะ ซึ่งเราก็สามารถหาซื้อหนังสือต่าง ๆ ทั้งไทยและเทศ มีระบบสืบค้นที่สะดวกดี นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่น ๆ ที่ไม่ใช่หนังสือจำหน่ายด้วยล่ะ

 photo mPAYMasterCard07.jpg
ก่อนที่เราจะชำระเงิน เราก็ต้องทำการสมัครสมาชิกก่อนสำหรับลูกค้าใหม่ หรือใครที่เคยใช้บริการอยู่แล้วก็ล้อกอินได้เลย

 photo mPAYMasterCard08.jpg
สำหรับการสมัครสมาชิก ก็ให้กรอกข้อมูลตามที่เขาระบุเอาไว้ โดยควรกรอกข้อมูลตามความเป็นจริงเพื่อความสะดวกในการรับสินค้า

 photo mPAYMasterCard09.jpg
ในกรณีที่มีรหัสส่วนลดใด ๆ ก็ใส่ลงไปหลังจากสมัครสมาชิก / ล็อกอิน เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในตอนนี้ถ้าเราซื้อสินค้าใน www.se-ed.com และจ่ายเงินด้วยบัตร AIS mPAY MasterCard ก็สามารถขอรหัสรับรหัสส่วนลดมูลค่า 100 บาท เมื่อซื้อสินค้าครบทุก 200 บาท ต่อ 1 ใบเสร็จ (ไม่รวมค่าจัดส่ง)ได้ด้วย ซึ่งสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ais.co.th/mpay/aismpaymastercard/a9.html

 photo mPAYMasterCard10.jpg
เลือกรูปแบบการส่งสินค้า ว่าจะไปรับเอง หรือให้ส่งทางพัสดุไปรษณีย์ ที่มีให้เลือกทั้งแบบปกติ แบบด่วนพิเศษ หรือส่งไปต่างประเทศ กรอกข้อมูลในการจัดส่งสินค้าและการออกใบเสร็จรับเงินให้เรียบร้อย

 photo mPAYMasterCard11.jpg
เลือกวิธีการชำระเงิน ซึ่งในกรณีนี้เราต้องเลือกชำระเงินด้วยบัตรเครดิต MasterCard

 photo mPAYMasterCard12.jpg
ตรวจเช็คข้อมูลให้ถูกต้องอีกครั้งก่อนกดยืนยันการสั่งซื้อเพื่อเข้าสู่ระบบการชำระเงิน

 photo mPAYMasterCard13.jpg
กรอกข้อมูลบัตร AIS mPAY MasterCard ของเราลงไปให้ครบถ้วน โดยให้ระบุธนาคารที่ออกบัตรว่า ธนาคารธนชาติ หรือ THANACHART Bank แล้วกด Confirm Payment เพื่อชำระเงิน

 photo mPAYMasterCard14.jpg
ระบบจะทำการส่ง SMS-OTP ไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ลงบะเบียนเปิดใช้ AIS mPAY MasterCard เอาไว้

 photo mPAYMasterCard15.jpg
ก็นำรหัส 6 หลักมาใส่ให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็จะมี SMS กลับมาอีกครั้งเพื่อแจ้งให้ทราบว่าการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว

 photo mPAYMasterCard16.jpg
ระบบจะนำเรากลับมายังเวปไซต์ของร้านค้าเพื่อแจ้งให้ทราบว่าการสั่งซื้อเสร็จสิ้นแล้ว เราก็นอนรอรับสินค้าอยู่บ้านได้เลยจ้า

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ AIS mPAY MasterCard หรือโปรโมชั่นพิเศษจากเวปไซต์ชั้นนำ เฉพาะผู้ใช้บริการ AIS mPAY MasterCard สามารถแวะเข้าไปชมได้ที่ http://www.ais.co.th/mpay/aismpaymastercard/index.html

Related Posts